5+ Cách Đặt Tên Cho Máy Tính Win 10 Dễ Hiểu Và Nhanh Gọn Nhất

Đổi tên cho máy tính hoặc laptop Windows 7, Windows 10 là một trong những cách để cá nhân hóa chiếc máy của bạn, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đổi tên máy tính win 10, Windows 7. Cùng Điện Thoại Vui – chuyên sửa laptop chuyên nghiệp, tìm hiểu nhé

Vì sao nên đổi tên máy tính laptop win 10, 7?

Khi bạn vừa mua một chiếc máy tính hoặc laptop mới toanh với hệ điều hành Windows cài đặt sẵn, tên máy tính sẽ được cài đặt mặc định theo dòng máy hoặc mã sản phẩm.

Đang xem: Cách đặt tên cho máy tính win 10

Tên mặc định thường không được đẹp và tương đối khó nhớ, do đó việc đổi tên máy tính win 7, đổi tên laptop win 10 sẽ giúp bạn cá nhân hóa chiếc máy của mình theo ý thích với một cái tên đẹp & dễ nhớ hơn.

*
*
*

Cách đổi tên trên thanh taskbar

Bước 1: Tại màn hình desktop bạn tìm biểu tượng This PC (tương tự My Computer trên Windows 7)Bước 2: nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn PropertiesBước 3: chọn Advanced system settings ở bên trái và cửa sổ Computer Name sẽ hiển thị.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Văn Nghị Luận 7 Dễ Nhớ, Hay Nhất, Văn Nghị Luận Lớp 7

Một lưu ý áp dụng cho cả laptop chạy Windows 7 và Windows 10, đó là sau khi đổi tên máy tính, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình rename. Bạn chỉ cần khởi động lại máy và laptop lúc này sẽ tự động đăng ký tên mới bạn vừa đổi.

Xem thêm: Thể Tích Khối Đa Diện Sgk – Khái Niệm Về Thể Tích Của Khối Đa Diện

Kết

Cách đổi tên máy tính win 10 hay đổi tên máy tính win 7 là việc làm tuy không tốn nhiều thời gian, nhưng lại vô cùng hữu ích cho nhu cầu cá nhân hóa chiếc máy của bạn. Với các thủ thuật máy tính trên, mong rằng bạn sẽ nắm rõ tất cả những cách đổi tên laptop win 10 phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn thành công! Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm sửa PC giá rẻ, chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo ngay tại các cửa hàng của Điện Thoại Vui nhé

Bạn đang đọc bài viết Cách đổi tên máy tính, laptop win 10 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính