Không nhỏng các lịch trình lingocard.vn Office không giống, Excel ko cung ứng nút ít viết số tài liệu auto. Nhưng bạn có thể dễ ợt thêm số thứ tự vào những hàng tài liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh điền nhằm điền một chuỗi số vào một cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel trên điện thoại


Mẹo: Nếu ai đang tra cứu tìm một hệ thống auto viết số cải thiện hơn mang lại dữ liệu của mình và máy tính của quý khách hàng đã cài để Access, thì chúng ta có thể nhập tài liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Trong cửa hàng dữ liệu Access, chúng ta có thể sản xuất trường tự động hóa có mặt số nhất khi chúng ta nhập một bạn dạng ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào trong 1 cột

Chọn ô trước tiên vào phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá trị bước đầu cho chuỗi.

Nhập cực hiếm trong ô tiếp sau nhằm cấu hình thiết lập chủng loại.


Mẹo: Ví dụ, ví như bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 cùng 2 trong nhì ô trước tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 và phiên bản new hơn, nút đối chiếu nhanh sẽ được hiển thị theo mặc định khi bạn lựa chọn nhiều ô tất cả chứa dữ liệu. quý khách rất có thể bỏ qua mất nút ít này để hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để đặt số các hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đặt số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Xây Dựng, BảO Vệ Đồ ÁN TốT NghiệP NgàNh Xây DựNg

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà bạn tmê say chiếu. ví dụ như, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi chúng ta sắp xếp bọn chúng cùng với tài liệu của khách hàng. Chuỗi thứ tự có thể bị ngắt quãng nếu như bạn thêm, dịch rời hoặc xóa các mặt hàng. quý khách hàng hoàn toàn có thể cập nhật thủ công cách khắc số, bằng phương pháp chọn nhì số có thứ tự thích hợp và kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi khắc số.

Để nhập những mã số thứ từ bỏ Theo phong cách riêng, chẳng hạn nlỗi số của solo đặt hàng, chúng ta cũng có thể thực hiện hàm ROW cùng rất hàm TEXT. lấy ví dụ như, nhằm bước đầu một list đặt số với số 000-001, chúng ta hãy nhập bí quyết =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu khắc số, rồi kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
Hiển thị theo khoác định, tuy vậy bạn cũng có thể nhảy hoặc tắt tính năng này.

Trong Excel 2010 với phiên phiên bản new hơn, hãy click chuột tab tệp , rồi nhấp chuột tùy chọn.

Trong Excel 2007, click chuột nút lingocard.vn Office

*
, rồi click chuột tùy lựa chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Slide Đồ Án Nhà Thông Minh, File Báo Cáo Đồ Án Smarthome


Lưu ý: Để góp tránh thay thế sửa chữa tài liệu hiện tại bao gồm khi chúng ta kéo điều khiển và tinh chỉnh điền, hãy bảo đảm an toàn đang chọn vỏ hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè cổ ô. Nếu chúng ta không thích Excel hiện thông báo về câu hỏi ghi đè cổ ô, bạn có thể xóa lựa chọn vỏ hộp kiểm kia.


Chuyên mục: Excel