Hướng Dẫn Cách Đăng Story Trên Facebook Bằng Máy Tính Không Bị Mờ

Cách đăng story trên facebook giúp bạn có thể cập nhật được thông tin, hình ảnh, trạng thái cảm xúc… để chia sẻ với người thân và bạn bè. Tính năng story này mới được facebook cập nhật trong khoảng vài năm gần đây và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn trẻ.

Vậy đăng story như thế nào cho đúng? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Đang xem: Cách đăng story trên facebook bằng máy tính

Cách đăng story trên facebook bằng điện thoại

*

Về cơ bản, tính năng story của facebook cũng tương tự như story của Snapchat và Instagram.

Để có thể đăng story trên điện thoại Android và iPhone, các bạn cần tải ứng dụng facebook về máy, sau đó thực hiện trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập facebook cá nhân qua ứng dụng trên điện thoạiBước 2: Ở phần đầu giao diện facebook có xuất hiện biểu tượng facebook story. Bạn ấn chọn vào mục Tạo tin để bắt đầu quá trình đăng story cá nhân.Bước 3: Lúc này, giao diện hướng tới các phần mục như văn bản, âm nhạc, boomerang… Phía dưới sẽ là thư viện ảnh để các bạn có thể lựa chọn. Bạn nhấp chọn vào nội dung muốn đăng.Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được nội dung, ví dụ hình ảnh. Bạn tiến hành các bước chèn hiệu ứng ở phần bên phải giao diện màn hình điện thoại lúc này. Đó có thể là nhãn gián, văn bản, hiệu ứng..v.v..Bước 5: Sau khi đã chèn đầy đủ hiệu ứng bạn muốn, nhấn Chia sẻ lên tin. Vậy là bạn đã hoàn tất cách đăng story trên facebook bằng điện thoại một cách nhanh chóng nhất.back to menu ↑

Cách đăng story trên facebook bằng máy tính

Để đăng story trên facebook bằng máy tính, các bạn cũng thực hiện các bước tương tự.

Đầu tiên hãy vào trang facebook cá nhân của bạn bằng trình duyệt máy tính. Sau đấy chọn post bài mới như lúc bạn đăng status mới.

Sau đó, bạn để ý phía dưới cửa sổ có mục Tin của bạn. Nhấn chọn mục này để đăng story trên facebook. Nội dung đăng chèn tương tự như các bước trên điện thoại.

Xem thêm: đồ án công nghệ may sản phẩm

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm biểu tượng hình răng cưa giúp tùy chọn đối tượng xem tin. Story của bạn có thể công khai, bạn bè, hạn chế đối tượng người xem hoặc chỉ mình bạn có thể xem được.

Cách đăng story trên facebook bằng iPad cũng tương tự, bạn chỉ cần biết qua cách đăng và giao diện đăng thì trình tự các bước cũng không khác nhau là mấy.

Xem thêm: Câu Hỏi Bảo Vệ Đồ Án Thi Công Nền Đường Ai, Tổng Hợp Câu Hỏi Và Đáp Án Bảo Vệ Đồ Án Thi Công

back to menu ↑

Cách đăng story trên facebook không bị mờ

Nhiều người thắc mắc tại sao khi đăng story lên facebook lại bị mờ. Lý do là vì trong quá trình tải hình ảnh, video, facaebook sẽ nén dữ liệu nhằm giảm thiểu kích thước và dung lượng của hình ảnh hoặc video. Chính vì thế mà chất lượng story sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Để tránh được điều này, các bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1:Tại giao diện Facebook, nhấn vàobiểu tượng 3 dấu gạch ngang >Cài đặt và quyền riêng tư>Cài đặt.Bước 2:TạiFile Phương tiện và danh bạ, bạn nhấn vào mụcVideo và ảnh.Bước 3:Sau đó, bạn kích hoạt tính năngtải lên HD.back to menu ↑

Cách xem lại story đã đăng trên facebook

Để xem lại story đã đăng trên facebook, bạn có thể lựa chọn cách xem từ ứng dụng facebook trên di động, máy tính hoặc xem từ ứng dụng Messenger.

Tạm kết về cách đăng story trên Facebook

Vậy là với những cách làm trên đây, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn được những cách đăng story trên facebook và cách đăng story không bị mờ hay cách xem lại story đã đăng trước đó.

Hãy tìm hiểu ngay những tiện ích khác trên story để facebook của bạn thêm phần sinh động nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính