Cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất

[ad_1]Trong xã hội hiện đại, việc ra đời các hệ thống thanh toán điện tử trực tuyến đã mang lại lợi ích cho cả khách hàng và các đơn vị kinh doanh cũng như toàn bộ nền kinh tế. Vnpay QR – dịch vụ thanh toán điện tử liên kết với các ngân hàng là một trong những giải pháp như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về hình thức thanh toán Vnpay QR và cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất. Vnpay là gì?

Vnpay là tên Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến qua mã QR bằng cách quét mã trên ứng dụng di động của các ngân hàng. 

Với hình thức thanh toán Vnpay QR, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt, chuyển khoản hay cà thẻ. Thay vào đó, các điểm chấp nhận thanh toán Vnpay QR như doanh nghiệp, điểm bán lẻ sẽ có mã QR thanh toán riêng, khách hàng chỉ cần vào tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng trên điện thoại di động để quét mã QR và xác nhận thanh toán. 

Vnpay là gì?


Tại sao các cửa hàng/doanh nghiệp nên chọn chấp nhận hình thức thanh toán qua Vnpay?

  • Mang lại lợi ích thanh toán tiện lợi cho khách hàng, thu hút sự ưu tiên của khách hàng khi mua sắm. 
  • Mở rộng tệp khách hàng sử dụng Mobile Banking: Chứng năng thanh toán QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng liên kết, trong đó app Mobile Banking đã có hàng triệu người sử dụng. Do đó tiềm năng tiếp cận các khách hàng mới là rất lớn.
  • Giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm đa dạng và hiệu quả hơn với việc mở rộng các kênh bán hàng tích hợp Vnpay QR lên fanpage, website…

Vnpay mang đến nhiều lợi ích trong thanh toán


Có thể thanh toán QR Pay trong các lĩnh vực nào?

Ngày nay, bạn hầu như có thể thanh toán qua mã QR trong mọi lĩnh vực của đời sống như học tập, giải trí, mua sắm, du lịch. Cụ thể:

  • Các shop thời trang.
  • Dịch vụ ăn uống: Đây là lĩnh vực rất phổ biến chấp nhận hình thức thanh toán Vnpay QR.
  • Chuỗi cửa hàng đồ uống.
  • Trung tâm Anh ngữ, các công ty du lịch, khách sạn.
  • Siêu thị điện máy, chuỗi cửa hàng đồng hồ, máy tính, điện thoại.
  • Dịch vụ viễn thông.

Vnpay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực


Cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất

Các cửa hàng muốn đăng ký hình thức thanh toán bằng Vnpay QR code cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký của của công ty Vnpay: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khi truy cập vào đường link phía trên, bạn sẽ thấy 1 form điền thông tin liên hệ với Vnpay để đăng ký Vnpay cho cửa hàng hay cơ sở kinh doanh của mình. Tại phần này, bạn cần nhập thông tin Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ email. Tiếp theo, hãy ấn vào ô “Bạn đang sử dụng phần mềm nào?” và click vào một trong các lựa chọn như Chưa sử dụng, CUKCUK, Phần mềm khác…

Sau đó, ở phần “Bạn muốn đăng ký tư vấn mảng dịch vụ nào?”, bạn hãy chọn mục VNPAY-QR và tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản về chính sách bảo mật thông tin của VNPAY”.

Cuối cùng, bạn ấn xác nhận “I’m not a robot” (Tôi không phải người máy) và ấn “Gửi đăng ký” để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 3: Nếu đăng ký thành công, công ty Vnpay sẽ cung cấp cho khách hàng một tài khoản để khách hàng có thể tạo mã QR thanh toán cho cửa hàng của mình.

Cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng


Cách tạo mã QR để giao dịch thanh toán

Để tạo QR code thanh toán cho cửa hàng của mình, khách hàng tải ứng dụng của Vnpay về điện thoại di động, sau đó đăng nhập vào ứng dụng, chọn vào phần đơn vị hợp tác là Vnpay và đăng nhập bằng tài khoản Vnpay đã cung cấp cho bạn.

Với mã QR bạn có thể in ra, hoặc mở rộng các kênh bán hàng như Facebook, website, catalogue…


Phí dịch vụ Vnpay như thế nào?

Hiện nay, các điểm chấp nhận thanh toán Vnpay có mức phí rất canh tranh, trong đó Vnpay đang có chính sách ưu đãi mức phí, không mất phí duy trì hàng tháng và không tích hợp phí ban đầu. Biểu phí giao dịch ưu đãi như sau:

Phí dịch vụ Vnpay


Các ngân hàng liên kết Vnpay

Hiện có rất nhiều ngân hàng chấp nhận thanh toán qua Vnpay QR với mã QR được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động.

Danh sách ngân hàng liên kết với Vnpay bao gồm: Vietcombank, MBBank, VietinBank, Agribank, SCB, BIDV, VPBank, HDBank, Viet Capital Bank, IVB, SHB, TP Bank, Maritime Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, Eximbank, BAC A BANK, OCB, TVB, Vietbank, ABbank, Woori Bank.

Trên đây là một số thông tin về Vnpay như cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng, các ngân hàng liên kết Vnpay, các lĩnh vực chấp nhận thanh toán Vnpay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh/thanh toán của bạn. Đừng quên ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các sản phẩm điện máy, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp, thiết bị y tế… chất lượng, giá rẻ bạn nhé!

>> Tham khảo: 

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-dang-ky-vnpay-7990

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp