Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Trong Excel / Powerpoint

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng phần bổ trợ Công cụ dịch hàm Excel. Công cụ dịch hàm hướng đến những người sử dụng phiên bản Excel trong các ngôn ngữ khác nhau và cần trợ giúp để tìm đúng hàm trong đúng ngôn ngữ hoặc thậm chí dịch toàn bộ công thức từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Đang xem: Cách chuyển tiếng việt sang tiếng anh trong excel

Công cụ dịch hàm:

Cho phép người dùng biết các hàm Tiếng Anh của Excel sử dụng hiệu quả các phiên bản Excel bản địa hóa.

Cho phép người dùng dễ dàng dịch toàn bộ công thức sang ngôn ngữ của họ.

Hỗ trợ tất cả các hàm và ngôn ngữ bản địa hóa của Excel, với 80 ngôn ngữ và 800 hàm.

Cung cấp cách thức hiệu quả để tìm kiếm bất cứ phần nào trong tên hàm ở cả hai ngôn ngữ được chọn.

Hiển thị danh sách có thể cuộn và được phân loại các hàm Tiếng Anh và các hàm bản địa hóa tương ứng.

Cho phép bạn gửi phản hồi tới lingocard.vn về chất lượng dịch hàm. Bạn có thể gửi phản hồi về một hàm cụ thể trong một ngôn ngữ cụ thể.

Được bản địa hóa đối với Tiếng Anh, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Italy, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Hà Lan, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Brazil, Tiếng Nga, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Trung phồn thể và Chữ viết phức tạp Tiếng Trung.

Cài đặt phần bổ trợ Công cụ dịch hàm

Công cụ dịch hàm có sẵn miễn phí trên lingocard.vn Store và có thể được cài đặt theo các bước sau:

Khởi động lingocard.vn Excel.

Đi đến tab Chèn.

Bấm vào nút Store trong Dải băng.

Thao tác này sẽ khởi chạy hộp thoại Các phần bổ trợ dành cho Office. Hãy đảm bảo chọn Store ở trên cùng, rồi bấm vào Năng suất ở bên trái.

Tìm kiếm “Công cụ dịch hàm” trong hộp tìm kiếm phía trên bên trái.

Xem thêm: đồ án quản trị dự án đầu tư

Khi bạn tìm thấy Công cụ dịch hàm, bấm vào nút Thêm màu lục ở bên phải và công cụ dịch sẽ được cài đặt

Đặt cấu hình cho Công cụ dịch hàm

Khi được cài đặt xong, Công cụ dịch hàm sẽ tạo hai nút ở ngay bên phải tab Trang đầu.

*

Hai nút này lần lượt sẽ đưa bạn tới ngăn Tham chiếuCông cụ dịch trong hộp thoại Công cụ dịch hàm. Trường hợp ngoại lệ là khi bạn chạy Công cụ dịch hàm lần đầu, công cụ này sẽ đưa bạn đến ngăn Chào mừng:

*

Ngăn sẽ mở ở phía bên phải của Excel, đây là nơi ngăn được neo để thực hiện mọi hoạt động.

Bạn có thể chuyển thẳng đến bản dịch bằng cách bấm vào liên kết Bỏ qua > ở phía bên phải trên cùng của khung nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bắt đầu, thao tác này sẽ đưa bạn đến hộp thoại Cài đặt ngôn ngữ. Điều này cho phép bạn chọn ngôn ngữ NguồnĐích mặc định, mặc dù bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

*

Tại đây, bạn có thể đặt cấu hình cho bộ ngôn ngữ của mình. Dù Công cụ dịch hàm hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ mà lingocard.vn bản địa hóa cho hàm Excel, bạn chỉ có thể thao tác với một cặp ngôn ngữ cùng lúc. Bạn có thể kết hợp ngôn ngữ theo mọi cách và Excel sẽ ghi nhớ lựa chọn của bạn. Bạn có thể thay đổi cặp ngôn ngữ bất cứ lúc nào thông qua ngăn Tùy chọn, có thể truy nhập ngăn này từ mọi ngăn chính của phần bổ trợ. 

Theo mặc định, ngôn ngữ NguồnĐích sẽ được điền sẵn, Tiếng Anh là ngôn ngữ Nguồn và ngôn ngữ Cài đặt Excel là ngôn ngữ Đích. Nếu ngôn ngữ cài đặt của bạn là một trong các ngôn ngữ chúng tôi đã bản địa hóa cho Công cụ dịch hàm, giao diện người dùng sẽ hiển thị ở ngôn ngữ bản địa hóa. Bấm vào Bắt đầu làm việc khi bạn đã chọn cặp ngôn ngữ của mình.

Chúng tôi đang sử dụng khái niệm NguồnĐích trong công cụ dịch. Đích là ngôn ngữ mà bạn biết, Nguồn là ngôn ngữ mà bạn muốn tìm. Vì vậy, nếu bạn đang nghiên cứu các hàm tra cứu bằng Tiếng Anh nhưng cần tên hàm bằng Tiếng Pháp thì bạn sẽ đặt ngôn ngữ Nguồn là Tiếng Anh và ngôn ngữ Đích là Tiếng Pháp.

Nút Mũi tên lên/Mũi tên xuống màu lục giữa Nguồn/Đích cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ NguồnĐích.

Tùy chọn

Bạn có thể kích hoạt ngăn Tùy chọn bằng cách bấm vào bánh xe cài đặt ở cuối ngăn bất kỳ trong ba ngăn chính.

*

Ngoài việc tham khảo các liên kết có thể giúp ích, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ ĐíchNguồn của mình từ đây bất cứ lúc nào. Khi bấm vào Mũi tên trái ở đầu ngăn, bạn sẽ quay lại ngăn chính.

*

Ngăn Tham chiếu

Ngăn Tham chiếu có danh sách thả xuống cho Danh mục hàm, hiển thị tất cả các hàm trong mỗi nhóm được chọn với ngôn ngữ Nguồn ở bên trái và ngôn ngữ Đích ở bên phải. Nếu không chắc hàm thuộc danh mục nào, bạn có thể chọn tùy chọn Tất cả.

Theo mặc định, các hàm được sắp xếp theo bảng chữ cái theo cột Nguồn, trong trường hợp này là Tiếng Anh, và được thể hiện ở đây qua một mũi tên xuống nhỏ bên cạnh từ Tiếng Anh. Bạn có thể sắp xếp theo bảng chữ cái, đảo ngược theo bảng chữ cái và chọn sắp xếp theo ngôn ngữ Nguồn hoặc Đích. Chỉ cần bấm vào ngôn ngữ bạn muốn sắp xếp theo, rồi bấm vào tên một lần nữa để đảo ngược sắp xếp. Mũi tên cho biết hướng sắp xếp. 

*

Khi bấm vào tên hàm ở một trong hai cột, bạn sẽ được đưa đến ngăn Từ điển hiển thị hàm cùng mô tả ngắn gọn.

Ngăn Từ điển

Ngăn Từ điển cho phép bạn tìm kiếm bất cứ phần nào của tên hàm bằng cách hiển thị tất cả các hàm có chứa các chữ cái bạn đã nhập. Vì lý do hiệu suất, tìm kiếm sẽ không đưa vào bất cứ kết quả nào cho đến khi bạn đã nhập ít nhất hai chữ cái. Tìm kiếm sẽ sử dụng cặp ngôn ngữ bạn đã chọn và trả về kết quả cho cả hai ngôn ngữ.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 29, Vở Bài Tập Tiếng Việt 5 Tuần 29

 

*

Sau khi tìm kiếm đã trả về tên hàm mà bạn muốn, bạn có thể bấm vào đó, rồi cặp ngôn ngữ và định nghĩa hàm sẽ được hiển thị. Nếu bạn bấm vào tên hàm trong ngăn Tham chiếu, bạn cũng sẽ được đưa đến Từ điển và thấy cặp ngôn ngữ cùng mô tả hàm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel