Hướng Dẫn 5 Cách Chuyển File Excel Sang Pdf Không Bị Lỗi Font Đơn Giản

Trong thời đại công nghệ 4.0 mỗi khi gửi tài liệu vẫn qua Email kèm theo đó là file Excel đính kèm. Điều này là hiển nhiên nhưng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách chuyển file Excel sang PDF không bị lỗi font giúp cho tài liệu gọn nhẹ và chuyên nghiệp hơn.

Đang xem: Cách chuyển file excel sang pdf không bị lỗi font

Contents

1 File PDF là gì? Chuyển file Excel sang PDF như thế nào?2 Các cách chuyển file Excel sang PDF không bị lỗi font đơn giản

File PDF là gì? Chuyển file Excel sang PDF như thế nào?

Định dạng file Excel hay PDF không còn xa lạ đối với những người làm việc văn phòng. Nhưng với người mới làm quen với tin học văn phòng nhiều khi vẫn chưa hiểu rõ vấn đề. 

File PDF là gì?

*

File PDF là gì?

File PDF viết tắt của Portable Document Format cũng là một định dạng tương tự như Word hay Excel. Thế nhưng điểm nổi bật của nó chính là khi hiển thị nội dung văn bản trong định dạng PDF không bị thay đổi. Dù bạn dùng bất cứ hệ điều hành nào, muốn chỉnh sửa phải đưa nó về định dạng khác. 

Chuyển file Excel sang PDF là như thế nào?

Đây là công việc định dạng lại phần file văn bản hoặc tài liệu đang ở định dạng đuôi khác như: .xls, .xlsx, .xlsm sang thành đuôi .PDF. Khi tài liệu ở file Excel sẽ được hỗ trợ bởi ứng dụng Microsoft Office. Tất cả những file tài liệu Excel sẽ hiển thị đuôi .xlsx, .xlsm. 

*

Chuyển đổi sang file PDF khiến tài liệu trông chuyên nghiệp hơn nhiều

Khi chuyển mọi file sang PDF thì kích thước về dung lượng file nhỏ hơn rất nhiều, tính bảo mật cũng sẽ cao hơn. Khi cần in thì nó vẫn ra được phần tài liệu và giữ nguyên định dạng ban đầu. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Ngay cả những chiếc điện thoại chưa được hỗ trợ nhiều của phần mềm Microsoft Office về Excel. 

Các cách chuyển file Excel sang PDF không bị lỗi font đơn giản

Nói chung về cách chuyển đổi thì không phải quá khó khăn nhưng cần cẩn thận và chú ý. Trước khi chuyển đổi phải kiểm tra, định dạng lại khổ in và font chữ xem đã đủ chuẩn chưa. Cách chuyển file Excel sang PDF không bị lỗi font giúp đẹp tài liệu mắt hơn mà không phải chỉnh sửa gì nhiều. 

Trong khuôn khổ bài viết, Cẩm Nang Điện Máy sẽ hướng dẫn đến mọi người những cách chuyển được cho là dễ dàng và đơn giản nhất. 

Cách chuyển đổi trực tuyến bằng Ease PDF Online

Bạn muốn lựa chọn một cách nhanh nhất mà không phải tải phần mềm thì nên tham khảo công cụ hỗ trợ trực tuyến Ease PDF. Bằng công cụ online này, người dùng không chỉ chuyển đổi PDF từ Excel, Word, PPT và hình ảnh. Mà còn chuyển đổi ngược lại từ định dạng PDF sang tệp Excel, Word, jpg… 

*

Chuyển đổi trực tuyến bằng Ease PDF Online

Bên cạnh đó còn có một vài công cụ tương tự phải kể đến như: PDF Editor, PDF Merger, PDF Splitter… 

Đặc biệt, Ease PDF còn không bị giới hạn bởi hệ điều hành sử dụng. Người có thể thoải mái truy cập rồi chuyển đổi tệp bằng Windows, Mac, Android hay iOS. Bất kể hệ điều hành nào cũng không còn là vấn đề quá quan trọng và khó khăn với công cụ trực tuyến này. Để thực hiện công việc chuyển đổi cần làm như sau: 

– Bước 1: Gõ tên Ease PDF trên phần tìm kiếm của Google hay Cốc Cốc… Đi đến đường link có chứa Web. 

– Bước 2: Chuẩn bị sẵn tệp Excel định dạng đuôi .XLS hay XLSX rồi tải lên công cụ.

Xem thêm: Giải Phương Trình Tổ Hợp Khó, Phương Trình Bất Phương Trình Tổ Hợp

Xem thêm: Khóa Học Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm, Vinaenter Digital

Phần mềm online này cho phép bạn tải lên cùng lúc rất nhiều tệp cùng lúc. Chỉ việc bấm vào phần Upload File rồi thêm tệp có đuôi .xls từ máy tính lên. Nếu không bạn có thể chọn tệp Excel từ nguồn dịch vụ lưu trữ trực tuyến là Google Drive hay Dropbox.

*

Bạn chỉ cần tải tài liệu lên còn mọi thứ đã có Ease PDF lo

– Bước 3: Xong xuôi phần cập nhật tệp, Ease PDF sẽ tự động chuyển đổi tệp từ định dạng xlsx sang PDF. Thời gian thực hiện chỉ trong khoảng 1 phút mà thôi. 

– Bước 4: Việc chuyển đổi thực hiện xong, tại màn hình hiển thị liên kết để người dùng tải xuống. Bạn có hai lựa chọn: tải phần tài liệu xuống máy tính hoặc lưu trữ tại dịch vụ đám mây để dễ dàng gửi đi hơn. 

Chuyển đổi trên hệ điều hành Microsoft Office

Trường hợp máy tính của bạn không được kết nối mạng, việc chuyển đổi vẫn diễn ra mà không cần đến phần mềm hỗ trợ chuyển đổi. Bạn chỉ việc chuẩn bị một số chương trình Microsoft Excel hoặc WPS hỗ trợ mở cũng như đọc các bảng tính. Hãy cùng xem xét qua cách thực hiện như thế nào nhé! 

– Bước 1: Khởi động Excel, đi đến mở bảng tính đuôi XLSX. 

– Bước 2: Tại thanh công cụ bên trái lựa chọn file rồi đi đến Print. Khi ấy sẽ xuất hiện bảng tính ở bên phải. 

– Bước 3: Sẽ có một loạt mục lục của máy in để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần quan tâm đến mục “Microsoft Print to PDF Ready”. Tiếp đó nhấp chuột tại biểu tượng Print ở ngay bên trên biểu tượng máy in. 

*

Chuyển Excel sang PDF qua Mocrosoft mà không cần phần mềm

– Bước 4: Một cửa sổ mới hiển thị, bạn phải đặt tên cho tệp PDF vừa được tạo ra. Tiếp đến chọn nơi lưu trữ tệp đó. 

– Bước 5: Cuối cùng, tại thanh công cụ nhấp chuột vào mục “File” rồi lựa chọn “Save”. Như thế là hoàn tất quá trình chuyển đổi sang đuôi PDF. 

Sử dụng phần mềm Preview chuyển đổi file Excel sang PDF

Đối với những người sử dụng laptop hệ điều hành Mac nên sử dụng phần mềm tích hợp có tên Preview. Phần mềm này có chương trình dùng để mở tài liệu Excel, Word, TXT và cả hình ảnh. Bước chuyển đổi cũng dễ hình dung hơn rất nhiều so với những cách khác. 

– Bước 1: Chuẩn bị sẵn phần bảng tính cần chuyển đổi. Trên màn hình hiển thị nhấp chuột vào mục “Open with” rồi đi đến phần “Preview” để mở ứng dụng. 

– Bước 2: Tại phần Menu bấm vào “File” rồi đi đến “Export as PDF”. 

– Bước 3: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, người dùng chỉ cần thay đổi phần mở rộng tệp từ .XLSX thành đuôi PDF. 

– Bước 4: Vẫn tại thư mục đi đến phần “SAve” để lưu lại hành động trước đó. 

Như thế, người sử dụng đã hoàn thành việc chuyển đổi tệp Excel thành PDF qua ứng dụng Preview. Tuy nhiên, trên ứng dụng có một hạn chế nhỏ đó là không thể xử lý nhiều tệp cùng lúc. Trong một lần chỉ chuyển đổi được một trang tính và lưu dưới dạng trang PDF duy nhất. 

*

Chuyển file excel sang pdf bằng phần mềm Preview

Vì hạn chế này nên nếu bạn có một tệp nhiều trang tính dài việc kích thước bị thu nhỏ là hiển nhiên. Khi xem phai phóng to thì mới có thể xem rõ phần dữ liệu chuyển đổi. Thế nên để tốt nhất nên dùng công cụ online đã được hướng dẫn ở trên. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel