Cách Chỉnh Sửa File Excel Trên Google Drive, Google Trang Tã­Nh

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Excel là công cụ là trang tính vô cùng hữu ích hiện nay và google drive lại là một phương tiện lưu trữ phổ biến vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Các bạn thường lưu trữ file excel trên google drive. Tuy nhiên được nhận nhiều câu hỏi cách để chia sẻ tài liệu cho người khác và chỉnh sửa trên file qua google drive đây lại là câu hỏi của nhiều bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, ngay sau khi đọc xong bài này bạn sẽ biết được cách chỉnh sửa file excel một cách nhanh nhất.

Đang xem: Cách chỉnh sửa file excel trên google drive

1. Cách tải file excel lên google drive

Để có thể share file excel cho nhiều người trên để chỉnh sửa file excel google drive cùng chỉnh sửa bạn cần thực hiện việc tải file excel lên google drive, bạn đã biết cách tải chưa?Hướng dẫn với bạn những bạn chưa biết cách tải lên nhé. – Nếu bạn đã có tài khoản google drive bạn truy cập vào với tài khoản của mình và chọn tạo thư mục mới tùy theo mục đích bạn tạo, có thể bạn tạo các thư mục chứa file excel con trong thư mục lớn nào đó…- Bạn mở cùng lúc đó ra ngoài nơi bạn lưu file excel ở máy tính của bạn ở một folder bất kỳ bạn đã lưu. Và thu nhỏ cửa sổ chứa file đó:

*

Tải file excel lên google drive (1)

– Dùng chuột ấn vào file excel bạn muốn lưu và nhấn giữ di chuyển chuột thả lên thư mục trên google drive và đợi vài giây hệ thống tải file của bạn lên:

*

Tải file excel lên google drive (2)

– Sau khi đã tải hoàn tất file của bạn tuy nhiên bạn vẫn chưa thể cấp quyền cho người khác sửa được vậy nên bạn cần chuyển đổi qua file của google trang tính, bằng cách nhấn chuột phải chọn:

*

Tải file excel lên google drive (3)

– Khi mà mở lên thì sẽ tự nhân bản ra 1 file mới và bạn có thể bỏ file có dấu X để tránh sự nhầm lẫn.

2. Chia sẻ file excel trên google drive

Sau khi bạn đã thực hiện tải file lên thành công bạn cần chia sẻ với người khác.- Bạn truy cập vào file vừa nhân bản mới, bạn muốn chia sẻ cho người khác có thể xem và chỉnh sửa cùng bạn thì bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ trên góc bên phải và nhập mail của người bạn muốn chia sẻ tại vị trí dưới đây:

*

Chia sẻ file excel cho người khác

– Bạn có thể chia sẻ cho nhiều người khác bằng việc nhập thêm các email của người khác. Bạn có thể tùy ghi chú nếu bạn muốn, có thể ghi chú theo mục đích bạn chia sẻ và không bắt buộc.

Vậy là bạn đã chia sẻ quyền truy cập và chỉnh sửa file excel trên google drive cho người khác thành công. Giờ đây bạn có thể hỗ trợ hoặc được hỗ trợ từ người khác để giải quyết công việc được nhanh, tiện lợi hơn hay trong việc học Kế toán online được thuận lợi hơn.

Xem thêm: hành trình về phương đông ý nghĩa

Và đừng quên nâng cao các kỹ năng xử lý số liệu cũng như nắm trọn hệ thống hàm Excel quan trọng để nâng cao hiệu suất công việc với khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” tại lingocard.vn nhé.

Khóa học cực hot “Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ” tại lingocard.vn

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” 

Khóa học do giảng viên – chuyên gia Nguyễn Thành Phương trực tiếp hướng dẫn chuyên về phần mềm xử lý số liệu mạnh mẽ nhất toàn cầu Excel.

Với phương châm đem đến cho học viên khả năng thành thạo phần mềm Excel một cách nhanh chóng và chính xác nhất khóa học này sẽ giúp bạn chỉ trong vòng 11 giờ học tại nhà nắm được toàn bộ những kiến thức cần thiết quan trọng nhất của Excel và vận dụng chúng thông minh vào công việc của mình: thành thạo các công cụ, tính năng trong Excel, các hàm xử lý cơ bản – nâng cao để xử lý số liệu chính xác, các thủ thuật làm việc chuyên nghiệp nâng cao…

Xem thêm: Giới Thiệu Phương Pháp 5S

Không chỉ có vậy bạn sẽ còn được giảng viên chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm học Excel online, làm việc chuyên nghiệp hơn và tối ưu hiệu quả công việc tuyệt vời.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel