Những Cách Chỉnh Màu Màn Hình Máy Tính Lg, Cách Cân Chỉnh Màu Sắc Cho Màn Hình Máy Tính Từ A

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng làm hỏng cpu máy tính

Bí quyết chọn mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ chất lượng nhất

9 cách đơn giản giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy tính để bàn

Khi sử dụng máy tính thường xem sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn, làm bạn cảm thấy mỏi mắt và nhiều hậu quả khôn lường phía sau. Để đỡ chói mắt hơn ngoài cách chỉnh độ sáng làm màn hình cũng như tiết kiệm pin thì còn cách khác làm cho hình ảnh hiện thị trở nên đậm nét hơn, không bị sáng lóa hay mờ màu gây hại cho mắt khi làm việc nhiều giờ trên máy tính đó là điều chỉnh độ tương phản. Vậy làm bằng cách nào? H-sky sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này giúp bạn chỉnh màu màn hình máy tính để tránh mỏi mắt mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Đang xem: Cách chỉnh màu màn hình máy tính lg

Từ phiên bản Windows 7 trở lên thì nhà phát hành Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ Display Color Calibrator giúp bạn có thể điều chỉnh màu màn hình máy tính một cách tốt nhất. Đây không phải là một công cụ phổ biến nhưng nó thực sự rất hữu dụng.

Hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình máy tính

Bước 1: Mở Start Menu, tại thanh Search gõ dccw sau đó kích vào ứng dụng dccw (Display Color Calibrator) được hiển thị trên cột tìm kiếm.

*

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị đầu tiên của ứng dụng. Kích Next để tiến hành chỉnh màu màn hình máy tính.

*

Bước 3: Ở bước tiếp theo công cụ sẽ yêu cầu bạn thiết lập màu màn hình về mặc định, bạn có thể làm hoặc không sau đó bấm Next.

*

Bước 4: Bước chỉnh màu màn hình đầu tiên là thiết lập độ Gamma, ở cửa sổ này sẽ cho bạn biết rằng gamma là màu quãng giữa các màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Ở bước tiếp theo bạn cần thiết lập gamma sao cho hiển thị đạt tiêu chuẩn như ô ở giữa (Good gamma)

*

Bước 5: Sử dụng chuột để kéo cột điều chỉnh gamma ở bên trái sao cho đạt mức hiển thị tốt nhất. Nhấn Reset để về thiết lập mặc định

*

Bước 6: Nhấn Next để tới bước tiếp theo thiết lập Brightness and Contrast (độ sáng và độ tương phản)

*

Bước 7: Bạn sẽ được giải thích rằng Độ sáng(Brightness) là cách hiển thị màu sáng và màu tối trên màn hình. Bạn cần chỉnh màu màn hình ở bước tiếp theo để đạt được độ sáng tốt nhất (Good brightness)

*

Bước 8: Bạn cần sử dụng phím thiết lập trên màn hình máy tính để tùy chỉnh độ sáng sao cho dấu X trong ảnh được hiển thị rõ nhất

*

Bước 9: Tiếp đến là bước tùy chỉnh Độ tương phản (Contrast). Độ tương phản là yếu tố quyết định độ sắc nét giữa hai nền màu như trong hình dưới. Bấm Next để thiết lập độ tương phản đạt được độ sắc nét như ở hình giữa (Good contrast).

*

Bước 10: Tương tự như việc thiết lập độ sáng, sử dụng các phím cứng trên màn hình để thiết lập độ tương phản sao cho bạn cảm nhận được hình ảnh người đàn ông trong công cụ được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Phần Mềm Phát Hiện Copy Luận Văn Turnitin Dễ Dàng

*

Bước 11: Bạn cần lựa chọn các tông màu sắc cân bằng phù hợp với mắt của bạn. Bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 12: Kéo các thanh trượt dưới 3 tông màu đỏ, xanh lá và xanh dương để tùy chỉnh màu màn hình máy tính của bạn sao cho phù hợp.

*

Bước 13: Ở bước này bạn sẽ được lựa chọn so sánh giữa màu sắc màn hình cũ (Previous Calibration) và màu sắc vừa chỉnh (Current Calibration) để lựa chọn xem tùy chỉnh màu màn hình nào phù hợp với bạn hơn. Kích Finish để lựa chọn màu màn hình mới và Cancel để trở về màu màn hình cũ.

*

Bước 14: Nếu bạn kích chọn Finish, bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ ClearType Text Turner. Đây là cửa sổ giúp bạn đọc chữ và xem hình ảnh rõ ràng hơn với cách chỉnh màu màn hình mới. Bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 15: Bạn cần đưa máy tính về độ phân giải ban đầu theo thiết lập của nhà sản xuất và bấm Next.

*

Bước 16: Công cụ sẽ đưa ra cho bạn các mẫu văn bản. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu văn bản mà bạn cảm thấy chữ viết được hiển thị rõ ràng và sắc nét nhất.

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Tính Theo Phương Trình Hóa Học Lớp 9, Bài Tập Viết Phương Trình Hóa Học Lớp 9

*

*

Bước 17: Sau khi hoàn thành việc lựa chọn, màn hình của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để hiển thị các nét chữ như bạn vừa thiết lập. Bấm Finish để hoàn thành.

*

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn điều chỉnh màu màn hình máy giúp bạn giải trí, làm việc trên máy tính với chất lượng tốt nhất. Ngoài việc tăng giảm độ sáng của màn hình thủ công thông qua hướng dẫn của công cụ Display Color Colibration, bạn cũng có thể tăng giảm độ sáng màn hình bằng Flux cũng rất hữu dụng. H-sky chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính