Cách Chèn Ảnh Vào Cv Excel Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Nhất?

Chèn ảnh trong CV những tưởng là điều vô cùng đơn giản nhưng nào phải ai cũng thực hiện được. Trong khi chèn ảnh cá nhân là một trong những đòi hỏi hết sức cẩn thiết để CV trở nên hoàn thiện hơn thì việc chèn ảnh sao cho đẹp mắt, phù hợp sẽ là điều cần thiết, đáng để lưu tâm. Nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình tạo CV xin việc hiệu quả, chúng tôi không những cung cấp cho bạn những thông tin về cách viết, cách tạo CV mà ngay tới cả cách chèn ảnh cũng sẽ được bật mí những bí quyết thực hiện hay nhất. Hãy theo dõi ngay nội dung bài viết này để có thể chèn được tấm ảnh đại diện vào vị trí “đắc địa” trong CV của mình nhé.

Đang xem: Cách chèn ảnh vào cv excel

Mục lục

1. Hiểu rõ ý nghĩa mà việc chèn ảnh vào CV mang lại cho ứng viên tìm việc

Đúng như bản chất của CV mà chúng ta đã biết là để thể hiện, trình bày các yếu tố thuộc cá nhân người tìm việc nhằm giúp cho nhà tuyển dụng tìm kiếm sự phù hợp đối với vị trí tuyển dụng thì bức ảnh cá nhân trong CV là một trong những yếu tố góp phần quan trọng để giúp nhà tuyển dụng có được hình dung tốt nhất về ứng viên. Vậy ý nghĩa mà hành động chèn ảnh vào CV đó là gì, quan trọng như thế nào? Đọc thật kỹ nội dung được chia sẻ sau đâyđể tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa mà việc chèn ảnh vào CV mang lại cho ứng viên

Ảnh cá nhân được chèn vào CV trước tiên sẽ thể hiện được bạn là ai trong mắt nhà tuyển dụng, khi ảnh được chuẩn bị tốt thì chắc chắn sẽ tạo lợi thế giúp nhà tuyển dụng ấn tượng và thiện cảm với bạn hơn, ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt CV đạt được kết quả tốt hơn. Nhất là đối với những công việc có sự đòi hỏi cao về ngoại hình thì ảnh đại diện sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh cho ứng viên tốt hơn.

Trong một bản CV chỉ toàn chữ thì sự xuất hiện của bức ảnh chắc chắn khiến cho CV trở nên hoàn thiện hơn và đa sắc hơn. So với những bản CV khác thì đương nhiên, những khác biệt hấp dẫn này sẽ giúp bạn chiếm được cơ hội trúng tuyển nhiều hơn.

Cách chèn ảnh vào CV

Nhìn chung đây chính là những lý do xác đáng để bạn cần nghiêm túc chuẩn bị một tấm ảnh CV xin việc đủ sức hấp dẫn và đạt chuẩn.

Sau khi đã có được một tấm ảnh ưng ý, hãy hoàn thiện công đoạn cuối cùng để nó đến được tầm nhìn của nhà tuyển dụng một cách thành công. Tham khảo ngay những cách chèn ảnh thẻ vào CV xin việc dưới đây được tổng kết từ chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong quá trình tuyển dụng.

Cách chèn ảnh vào CV như thế nào?

2. Hướng dẫn cách chèn hình vào CV xin việc dễ dàng nhất

Bạn chèn ảnh vào CV sẽ phải thông qua phần mềm hỗ trợ. Tùy phần mềm bạn chọn mà cách chèn cũng không giống nhau. Chúng ta sẽ phải hiểu rõ về các cách chèn ảnh ở từng ứng dụng, phần mềm đó để thực hiện đúng và đảm bảo hiệu quả nhất.

2.1. Chèn ảnh vào CV xin việc được làm bằng phần mềm Excel

Việc chuẩn bị một ảnh thẻ là điều cần thiết để chuẩn bị cho công tác chèn ảnh vào CV xin việc file Excel. Tấm ảnh này đương nhiên cần đáp ứng được những chuẩn mực cơ bản nhất về độ sắc nét, độ trung tâm của khuôn mặt trong ảnh, nói chung bằng khả năng nhìn nhận, đánh giá và thẩm mĩ của bạn thì đã có thể biết được đó có phải là một bức ảnh chuẩn mực nên đưa vào CV hay không. Bức ảnh này sẽ có sẵn trong máy tính của bạn để sẵn sàng áp dụng cách chèn ảnh vào cv excel. Mọi thứ đã sẵn sàng, đến lúc bạn cần chèn ảnh vào CV rồi, tiến hành ngay các bước sau đây:

Chèn ảnh vào CV xin việc được làm bằng phần mềm Excel

Bước 1: Hãy mở file CV bằng excel đã hoàn thiện nội dung, hình thức của bạn ra nhé. Ngay từ khi xây dựng nội dung thì bạn đã phải sắp xếp một vị trí định đặt ảnh để đến bước này, chỉ việc chèn vào mà bảo đảm được CV có bố cục hợp lý. Thường thì ở góc bên trên phía tay trái của CV sẽ là nơi được dành cho việc chèn ảnh.

Bước 2: Nhấn theo trình tự các lệnh sau đây “Insert => chọn Text box => chọn Horizontal text box”.

Bước 3 : Dùng chuột để kéo thả ảnh đến vị trí cần chèn ảnh trong file excel.

Xem thêm: cách up rom không cần máy tính

Bước 4: Điều chỉnh khung ảnh sao cho thỏa mãn yêu cầu của kích thước ảnh. Ảnh chèn CV excel thường là ảnh 3×4. Hoặc bạn có thể tìm kiếm yêu cầu về kích thước ảnh trong tin tuyển dụng để tạo khung đáp ứng kích thước.

Bước 5: Click chuột vào khung ảnh đã chỉnh xong ở bước 4 và tiến đến bước 6

Bước 6: Thực hiện trình tự sau “insert – picture”. Thao tác này sẽ giúp bạn chèn ảnh vào trong khung

2.2. Những thao tác cần tiến hành đê chèn hình đại diện vào CV file word

Việc chèn ảnh vào CV word có giống như cách chúng ta thực hiện trên excel hay không? Bạn cứ thực hiện đúng theo các bước dưới đây thì sẽ thành công, không cần phải lăn tăn về việc cách chèn ảnh trên CV file word có giống như chèn trong bản CV file excel hay không.

Bước 1: Mở ra bản CV đã được tạo hoàn thiện về nội dung và hình thức bằng file word. Đương nhiên bản CV này cũng đã được thiết kế riêng một khu vực hợp lý phục vụ cho việc chèn ảnh.

Những thao tác cần tiến hành đê chèn hình đại diệnvào CV file word

Bước 2: Tại khu vực bạn cần chèn ảnh vào CV, thực hiện các thao tác chọn lệnh như sau

Insert => picture.

Bước 3: Thư mục trên máy tính sẽ được kết nối khi bạn thực hiện thao tác trên, lúc này chọn vào file ảnh, nơi chứa hình ảnh mà bạn sẽ gắn vào CV File word.

Bước 4: Thực hiện các thao tác điều chỉnh ảnh, khung ảnh sao cho có kích thước vừa phải, hợp lý

2.3. Chèn ảnh trong CV như thế nào ở file CV bằng powerpoint để tạo sức hút?

Chèn ảnh trong CV như thế nào ở file CV bằng powerpoint để tạo sức hút?

Ngoài word, excel. CV được làm bằng file powerpoint cũng cần được chèn ảnh. Vậy cách chèn ảnh cho CV bằng file powerpoint có dễ dàng và cần phải lưu ý những gì? Tiếp tục theo dõi những gợi ý bên dưới đây để khiến CV xin việc càng thêm sức hút bạn nhé.

Nếu như bạn đã thành thạo cách chèn ảnh vào CV bằng 2 hình thức được chia sẻ bên trên thì có lẽ sẽ càng dễ dàng hơn để thực hiện đối với CV được tạo trên phần mềm powerpoint. Các tính năng chọn, chèn ảnh cũng tương tự. Tuy nhiên, với phần mềm powerpoint, việc chèn ảnh vào CV trên điện thoại sẽ khác so với khi chèn trên máy tính, nếu như bạn đã tạo CV bằng điện thoại và cần chèn ảnh qua công cụ này thì tiến hành ngay các bước dưới đây:

Các bước chèn ảnh file CV bằng powerpoint

Bước 1:Chọn và chuẩn bị sẵn sàng bức ảnh sẽ chèn vào CV ở trong điện thoại. Nếu bạn sử dụng ngay những mẫu CV online thì hầu hết trong mẫu đã được thiết kế sẵn vị trí riêng để chèn ảnh vào nên khá thuận lợi không cần căn chỉnh bố cục cho khu vực ảnh nữa.

Bước 2: Tải ảnh vào khu vực cần chèn ảnh trong CV, bạn chỉ cần nhấn vào khu vực đó và thực hiện lệnh chèn ảnh là điện thoại sẽ tự động đưa bạn đến với tệp cho phép chọn ảnh.

3. Những lưu ý quan trọng để chèn thành công hình ảnh CV xin việc

Việc chèn ảnh cho CV đúng như tính nghệ thuật mà chúng ta đòi hỏi ở bức ảnh vậy, sẽ cần có một vài lưu ý cần thiết phải đảm bảo để từ việc chèn ảnh cho đến tổng thể để CV xin việc trở nên hoàn thiện hơn. Nắm bắt những điều này để CV trở nên hoàn thiện nhé.

Những lưu ý quan trọng để chèn thành công hình ảnh CV xin việc

– Ảnh chèn vào CV cần phù hợp, lịch sự. Nếu có thể làm toát lên đặc trưng nghề nghiệp của vị trí ứng tuyển thì càng tốt. Điều này thể hiện như thế nào? Tùy vào từng vị trí ứng tuyển thuộc ngành nghề nào, bạn có thể chọn tấm ảnh chân dung thể hiện rõ phong thái, khí chất liên quan đến ngành nghề đó. Đừng tưởng chúng ta không thể hiện được điều gì qua một tấm hình thẻ nhỏ bé này nhé. Hình bên trong có thể nhỏ nhưng phong thái toát ra từ bức ảnh ấy vẫn đủ để người nhìn vào cảm nhận được. Chẳng hạn như khi xin việc hành chính văn phòng chẳng hạn, bạn nên có một tấm hình thực sự nghiêm nghị với nét mặt cười nhẹ nhàng, tươi tỉnh, nhìn chính diện về phía trước. Hoặc nếu như xin việc ở một lĩnh vực nghệ thuật, bức ảnh CV không cần quá nghiêm túc, bạn có thể tạo dáng sao cho thể hiện được sự nghệ thuật được toát ra từ ánh mắt, cách trang điểm, khí chất,….

Xem thêm: Bài Tập Có Đáp Án Sơ Đồ Pert, Trắc Nghiệm Quản Trị Sản Xuất Có Đáp Án Đề Số 22

Lưu ý quan trọng để chèn ảnh trong CV xin việc

– Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chí về những bức ảnh CV ấn tượng thì bạn hãy chụp ảnh CV đẹp để chèn với điều kiện không quá 6 tháng cách đây, có màu sắc phù hợp với Background CV của bạn. Vì ảnh được chèn vào một bản CV được làm từ online hoặc CV mẫu tải trên mạng về cho nên CV thường có background. Vậy nên hãy chọn ảnh phù hợp với tổng thể CV nhé. Với các mẫu CV đã được thiết kế sẵn thì bạn cần chèn ảnh vào đúng vị trí đã quy định vì vị trí này đã được tính toán một cách phù hợp, hài hòa với bố cục CV.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những nội dung đầy đủ chi tiết nhất về cách chèn ảnh trên CV xin việc. Với việc chọn ra một bức ảnh CV đẹp thì bạn chỉ cần thực hiện đúng chuẩn các thao tác chèn đã được hướng dẫn ở trên mà thôi. Các vấn đề còn lại như ảnh cv nên để ảnh gì, chọn ảnh chèn vào CV như thế nào cũng đã được chia sẻ rất nhiều, bạn nắm bắt các bí quyết đó kèm theo việc chèn ảnh hiệu quả vào CV thì đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển sẽ đến gần với bạn ngay khi nhà tuyển dụng nhận được CV xin việc mà bạn gửi tới. Mong rằng bài viết sẽ mang tới những cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn.

*

Cách tạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

File word thường được sử dụng để tạo CV vì nó khá phổ biến và đơn giản để thực hiện. Nhưng với người mới làm, nhất là sinh viên thì việc này lại chẳng hề suôn sẻ. Vậy nên hãy Click ngay vào bài viết dưới đây để biết cáchtạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên nếu đó là nhu cầu của bạn.

Cách tạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Trọn bộ thông tin từ A đến Z về template cv đẹp chinh phục NTD!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel