Cách Căn Chỉnh Trong Excel 2003, Cách Căn Lề Chuẩn Trong Excel Chi Tiết

Nội dung bao gồm hướng dẫn cách căn lề trong Excel mọi phiên bản hiện nay bao gồm: 2003 – 2007 – 2010 – 2013 – 2016. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Đang xem: Cách căn chỉnh trong excel 2003

Tin học văn phòng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng để bạn có thể tự tin ứng tuyển tại một vị trí mà bạn mong muốn. Nhưng rất ít người biết đến và thành thạo kỹ năng này khi bắt đầu ứng tuyển mà phải sau một quá trình đào tạo lại tại công ty thì bạn mới có thể sử dụng thành thạo và căn chỉnh tốt được.

Cũng có rất nhiều người loay hoay không biết những thao tác trong Word có giống Excel hay không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách căn lề trong Excel đầy đủ nhất cho những bạn còn băn khoăn về kỹ năng này nhé.

*

Cũng giống như việc bạn căn lề trong Word, thì việc căn lề trong Excel cũng quan trọng không kém vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc in ấn của bạn. Nếu như căn lề trong Word sẽ tăng thẩm mỹ cho văn bản thì căn lề chuẩn trong Excel sẽ làm bảng in của ta không bị lệch. Để không gặp phải tình trạng thiếu cột hay thiếu dòng khi in thì bạn hãy quan sát và làm theo hướng dẫn của mình nhé.

Trong Excel có 5 phiên bản đó là: Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016. Nhưng do phiên bản Excel 2007 và Excel 2010 cũng như Excel 2013 và Excel 2016 khá giống nhau nên mình sẽ gộp 2 phiên bản này lại để bạn dễ thao tác theo và tránh bị rối nhé.

Cách căn lề trong Excel 2007 và Excel 2010

Bước 1: Bạn hãy nhìn lên thanh Menu và sau đó click chọn File, sau đó nhấn chọn Options ở bên dưới để vào được mục Excel Options.

*

Bước 2: Sau khi đã vào được mục Excel Options, bạn click lựa chọn tab Advanced và kéo xuống mục Display bên dưới. Ở phần Ruler units, bạn chọn Centimeters sau đó nhấn OK.

*

Bước 3: Để căn lề được chuẩn nhất, bạn chuyển sang tab Page Layout, chọn Margins, chọn tiếp Custom Margins ở phần dưới cùng.

*

Bước 4: Tiếp đó, trong mục Margins, bạn hãy nhập kích thước sau:

Căn lề trên: 1,5cm – 2,0cmCăn lề dưới: 1,5cm – 2,0cmCăn lề trái: 2,5cm – 3,0cmCăn lề phải: 1cm – 1,5cm

*

Một cách đơn giản hơn nếu bạn không nhớ được những kích thước này thì có một cách dành cho bạn trên phiên bản Excel 2007 & 2010. Ở mục Margins trong bước 3, hãy điền theo kích thước có sẵn ở phần Last Custom Setting ngay bên dưới. Đây là một ví dụ mẫu căn lề chuẩn mà Excel đã gợi ý cho bạn.

Hoàn thành việc nhập kích thước chuẩn, bạn chỉ cần nhấn OK là thao tác căn lề trên Excel 2007 và 2010 đã hoàn thành.

Những kích thước trên đây là kích thước chuẩn nhất được dùng trong cả Word và Excel nhằm tạo ra một văn bản đẹp mắt và dễ nhìn. Tuân theo kích thước chuẩn cũng là một cách để khẳng định sự chuyên nghiệp trong từng chi tiết của mình trong mọi công việc được giao.

Xem thêm: Bài Tập Thì Hiện Tại Tiếp Diễn Cho Học Sinh Tiểu Học, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Thì Hiện Tại Tiếp Diễn

Cách căn lề trong Excel 2013 và Excel 2016

Bước 1: Ở phiên bản Excel 2013 & 2016 này, mọi thao tác sẽ đơn giản hơn ở 2 phiên bản trên bởi giao diện dễ nhìn. Đầu tiên ở thanh Menu bạn hãy click chọn File.

*

Bước 2: Sau khi click chọn File, bạn lựa chọn Options để vào mục Excel Options.

*

Bước 3: Trong phần Excel Options, bạn nhấn lựa chọn tab Advanced. Tương tự như trên, hãy chọn Centimeters ở phần Ruler units.

*

Bước 4: Tiếp tục chọn Margins, chọn Custom Margins ở tab Page Layout.

*

Bước 5: Nhập kích thước chuẩn vào bảng Margins và nhấn OK là bạn đã hoàn thành xong thao tác.

*

Cách căn lề chuẩn trong Excel 2003

Với phiên bản Excel 2003 có một chút khác biệt với các phiên bản trên. Bạn hãy theo dõi và cùng thao tác các bước sau với mình nhé.

Bước 1: Ở bước này, bạn chỉ cần click chọn File, sau đó chọn Page Setup có trên thanh Menu

*

Bước 2: Trong mục Page Setup, bạn vào mục Margins và chỉnh theo các kích thước chuẩn có sẵn đề cập bên trên. Cuối cùng, bạn hãy nhấn OK để hoàn thành việc căn chỉnh kích thước trong Excel 2003.

Nhìn chung, các thao tác để căn chỉnh lề trong Excel đều có các bước khá giống nhau, có khác chỉ là giao diện của mỗi phiên bản thay đổi mà thôi. Bạn chỉ cần nắm chắc thao tác của một phiên bản và thực hành nhiều lần mà thôi. Các phiên bản khác bạn cũng sẽ làm theo một cách thật đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Vi Tính Bằng Bàn Phím Của Máy Tính

Trên đây là những hướng dẫn cách căn lề trong Excel phiên bản 2003/ 2007 / 2010 / 2013 / 2016 chuẩn nhất của từng phiên bản Excel mà mình tổng hợp lại và gửi tới các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể của mình, các bạn có thể thao tác thật nhanh và chính xác. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên và nâng cao trình độ tin học văn phòng của mình nhé.

Nếu bạn đang có dự định mua hàng trên Tiki, đừng quên tham khảo những chương trình Tiki giảm giá, khuyến mãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúc bạn mua được những sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel