Cách Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

Trong quá trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, kỹ năng thuyết trình là kỹ năng quan trọng nhất và cũng được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhất. 

Do đó, trước khi bước bảo buổi bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, bạn cần phải tập luyện và tích lũy kinh nghiệm thuyết trình để bài thuyết trình có thể diễn ra thật nhuần nhuyễn. Tri Thức Cộng Đồng thấu hiểu điều đó và xin phép được chia sẻ những kinh nghiệm thuyết trình cực kỳ đơn giản mà áp dụng rất tốt dưới đây. 

*

Kinh nghiệm thuyết trình này được Tri Thức Cộng Đồng thu lượm từ những thế hệ đi trước. Nhờ những kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ này, nhiều bạn của các khóa học trước đã đạt được số điểm rất cao. 

Do vậy, đây hầu hết các kinh nghiệm đã được kiểm chứng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu bạn đang chuẩn bị bảo vệ đề cương hay bảo vệ chính luận văn thạc sĩ, hãy tham khảo những tips nhỏ này để lấy được số điểm cao nhé. 

+ Những lưu ý khi làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

+ Hướng Dẫn Trình Bày Luận Văn Thạc sĩ Chi Tiết Nhất (Cập Nhật 2020)

Mục lục

2. Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ 

1. Chuẩn bị đầy đủ trước khi thuyết trình 

Thông thường, trước khi thuyết trình, mỗi học viên sẽ có thời gian khoảng 5-10 phút để có thể chuẩn bị bước vào buổi bảo vệ. 

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ chủ quan, với 5-10 phút này, bạn hoàn toàn không thể chuẩn bị được bất cứ thứ gì với tâm lý đang lo lắng đâu. 

Hãy tranh thủ chuẩn bị từ trước đó, 5-10 phút đầu giờ chỉ là thời gian để bạn chuẩn bị tinh thần mà thôi.

Đang xem: Cách bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn thành công trong buổi bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Các Phím Tắt Trong Excel Kế Toán, Hướng Dẫn In Ấn Trong Excel

Hãy là người đến sớm và chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục, bao gồm: 

Kiểm tra xem pin đầy chưa? Kiểm tra giắc cắm kết nối từ máy tính tới máy chiếu xem có kết nối được không? Kết nối và thử chạy slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ một lần trên chính chiếc máy chiếu mà bạn sẽ sử dụng. Chuẩn bị màn, máy chiếu nếu bạn là người thuyết trình đầu. Bật máy chiếu trước một khoảng thời gian để làm ấm máy chiếu. Nhờ đó, máy chiếu sẽ chiếu rõ và tốt hơn. Cắm sạc laptop trong suốt quá trình trình bày ngay cả khi laptop đầy pin. In handout của slide và phát cho cả hội đồng giám khảo lẫn những người ngồi xem. 
Nếu bạn gặp khó khăn khi viết luận văn chất lượng dịch vụ hành chính công hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi.

Xem thêm: Quản Lý Công Trình Xây Dựng Bằng Excel, File Excel Quản Lý Công Trình Xây Dựng

Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận văn chất lượng dịch vụ hành chính công chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail ttcd.group

2. Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ 

Để buổi thuyết trình có thể diễn ra trong đúng thời hạn, ngắn gọn súc tích nhưng vẫn gây được ấn tượng với hội đồng giám khảo, học viên nên cân nhắc áp dụng những kinh nghiệm dưới đây.

*

2.1. Chào hỏi ngắn gọn, đi vào trình bày nhanh 

Chào hỏi thực chất chỉ là phần mở đầu để học viên có thể kết nối với phần trình bày. Ở đó, ai cũng đã cầm trên tay một bản slide và luận văn nên thông tin của bạn đã quá rõ ràng. Hãy tiết kiệm thời gian, chào hỏi nhanh, đầy đủ và đi vào phần trình bày luôn nhé. 

2.2. Sử dụng những từ nối để liên kết các phần với nhau 

Trong bài thuyết trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, có rất nhiều đề mục, khía cạnh mà bạn cần phải đưa ra trước hội đồng giám khảo. 

Hãy trình bày sao cho hội đồng giám khảo hiểu được tổng thể của bài luận văn. Để làm được điều đó, bạn phải có đầu óc tư duy, phải hình thành được khung thuyết trình trong đầu. 

Lúc này, hệ thống các từ ngữ kết nối tỏ ra vô cùng hữu ích, giúp bạn kết nối các đầu mục với nhau, tạo nên sự liên kết vô cùng chặt chẽ. Hội đồng giám khảo sẽ hiểu rõ hơn và đánh giá cao khả năng thuyết trình của bạn hơn. 

2.3. Sử dụng body language và thể hiện tự tin 

Bên cạnh cách truyền đạt thì việc sử dụng body language cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá của hội đồng giám khảo. 

*

Bạn không nên thuyết trình với một cơ thể cứng đờ, mắt liếc bên trái, mắt liếc bên phải. Hãy nhìn thẳng vào hội đồng giám khảo, thể hiện tự tin và nghĩ rằng cho dù bạn có làm sai cũng không sao cả. 

Những lỗi sai có thể được sửa chữa, nhưng nếu thiếu tự tin thì bạn sẽ nhận số điểm khiêm tốn. 

Bạn có thể khua tay bên này, đánh đầu bên kia, tuy nhiên hãy biết tiết chế các hành động của mình. Lời nói rõ ràng, rõng rạc, giọng lớn tiếng để cả khán đài đều nghe thấy bài bảo vệ của bạn. 

Với những điều này, hội đồng giám khảo chắc chắn sẽ cho bạn số điểm trình bày cao hơn, cứu vãn lượng kiến thức chưa hoàn thiện của bạn. 

Những chia sẻ này của Tri Thức Cộng Đồng trước đó đã được rất nhiều bạn hưởng ứng. Chắc chắn rằng, thông qua kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ ở trên, dù chưa thể nhanh chóng áp dụng được ngay nhưng các bạn học viên cũng đã phần nào tự tin và thể hiện một cách thoải mái hơn rồi đúng không? Đừng lo lắng, tâm lý tốt chính là một vũ khí giúp bạn có thể chiến thắng buổi bảo vệ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn