Cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

[ad_1]Hẳn là các chị em đã biết bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe hay làm đẹp. Một khẩu phần ăn 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần, đặc biệt bơ làm món ăn dặm cho bé rất tốt nữa.

Tuy nhiên thì mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3 – 4 tháng, chính vì vậy mà một số chị em đang có ý định trữ bơ để ăn dần nhưng cũng không khỏi lăn tăn vì trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 – 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng. Hôm nay, META sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm luôn nhé! Nào hãy cùng bắt tay thôi!

>> Xem thêm: Cách chọn bơ 034 ngon, quả già để làm sinh tố bơ

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng cả năm

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh giúp bạn có thể dùng bơ cả năm mà không lo mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, thì bạn nên sơ chế bơ để bảo quản bơ được tối đa chất dinh dưỡng. Các bạn lưu ý là bảo quản với bơ đã chín nhé, bơ xanh thì không nên cấp đông vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng. Và bạn sử dụng thêm chanh tươi để bảo quản bơ nhé, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách sơ chế bơ như sau:

Cách 1: Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó bạn có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.

Lưu ý: Bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa.

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách bổ đôi quả bơ

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách bổ nửa quả bơ cho vào túi zip

Để tăng hiệu quả cách bảo quản bơ bằng túi, bạn có thể dùng máy hút chân không hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy hút chân không và túi đựng thực phẩm để bảo quản những loại thực phẩm khác như rau, củ, thịt, thức ăn thừa,… Tham khảo ngay những sản phẩm máy hút chân không tốt nhất hiện nay qua tổng hợp từ META.

 

Cách 2: Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

Tương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, bạn xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá.

Lưu ý: Ở cách này có một ưu điểm là, khi bạn lấy ra dùng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, quá tiện phải không?

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách xắt từng miếng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách xắt từng miếng

Cách 3: Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Bạn tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Ở cách này, sẽ rât tiện nếu bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách dầm nhuyễn bơ

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách dầm nhuyễn bơ

Trên đây là 3 cách sơ chế bơ trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, các bạn cũng đừng lo vị chua của chanh sẽ làm chua bơ khi sử dụng bởi nước cốt chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho bơ. Với những cách bảo quản bơ như thế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bơ cả năm mà không lo bơ bị mất đi chất dinh dưỡng.

Thành quả bơ sau khi trữ đông

Đây là thành quả bơ sau khi trữ đông của nhà mình đấy

Và với quá nhiều tác dụng của quả bơ, chẳng có lý do gì mà bạn lại không mua thật nhiều bơ về và áp dụng cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá để ăn dần phải không? Hãy liên hệ ngay cho META.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm giúp bạn lưu trữ bơ như máy hút chân không, tủ lạnh, túi đựng thực phẩm hút chân không… Bạn chỉ cần đặt hàng, META sẽ liên hệ và giao hàng tại nhà cho bạn!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Xem thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-bao-quan-bo-trong-ngan-da-dung-ca-nam-khong-mat-chat-dinh-duong-1239

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp