Học Miễn Phí 30 Ngày Các Khóa Học Free, 40 Trang Web Học Online Dạy Bạn Mọi Thứ

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi vì những tiết học chán ngắt ở trường mà bạn không thể nào tập trung tiếp thu? Đã bao giờ bạn muốn bên cạnh những kiến thức trên trường, mình cần cải thiện thêm rất nhiều kỹ mềm khác để có một công việc ổn định? Hay đơn giản, ban muốn có một môi trường học tập thoải mái, một mình để kích thích sự sáng tạo và khả năng thấu hiểu. Nếu bạn trả lời “có”, thì các khóa học online miễn phí sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Có thể bạn chưa biết rằng có rất rất nhiều khóa học online chất lượng và miễn phí hàng đầu thế giới hoặc đến từ các trường đại học danh tiếng toàn cầu. Các website cung cấp khóa học trực tuyến bao gồm đa dạng các khóa học, cung cấp cho lượng lớn đối tượng sử dụng, từ các kỹ năng mềm cho đến những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành đầy đủ nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một khóa học phù hợp với trình độ bản thân và chuyên ngành mà bạn muốn theo.

Sau đây là các website học trực tuyến uy tín, chất lượng, hiệu quả và miễn phí nhất trên thế giới:

Alison

Alison là website cung cấp giáo dục trực tuyến với hơn 750 khóa học khác nhau và hơn 10 triệu người học trên toàn cầu. Các khóa học ở Alison có thể nói gần như bao phủ hết các lĩnh vực và ngành nghề. Alison cung cấp 16 mảng đào tạo chính” Lifestyle (phong cách sống), Marketing, Math (toán học), Business (kinh doanh), Humanities (xã hội nhân văn), Health (sức khỏe), Science (khoa học), Language (ngôn ngữ), Software Development (phát triển phần mềm), Software Engineering (kĩ sư phần mềm), Life Science (khoa học cuộc sống), Health Care (chăm sóc sức khỏe), Operations (tác nghiệp), Finance (tài chính), Skilled Trade (kĩ năng thương mại). Trong mỗi mảng lớn lại có nhiều kỹ năng liên quan.

Đang xem: Các khóa học free

Giới thiệu về khóa học của Alison

Từ mảng IT với 11 công việc liên quan cho tới mảng ngôn ngữ với 9 thứ tiếng được đào tạo. Ngoài ra, Alison cũng cung cấp các khóa học về kĩ năng mềm như teamwork, thuyết trình hay giao tiếp. Bởi vậy ban gần như không cần lo Alison không cung cấp những khóa học mà bạn muốn.

Một ưu điểm của Alison đó là lộ trình học rất rõ ràng và logic. Chương trình học được thiết kế cho người mới bắt đầu, rồi từ đó mới nâng cao trình độ lên. Do đó, các khóa học phù hợp với cả beginners và advanced learners. Sau mỗi bài học Alison đều có đánh giá điểm.

Sau khi hoàn thành khóa học, nếu muốn được cấp chứng chỉ (certificate) và diploma, các học viên sẽ phải đóng một khoản phí.

Udemy

Khác với một số chương trình MOOC khác, các khóa học của Udemy thường dành cho đối tượng là những người chuyên gia, chuyên về một lĩnh vực nào đó. Người học có thể chọn lựa giữa khóa học có phí hoặc miễn phí đến từ Udemy. Udemy cung cấp tất cả khoảng hơn 55,000 khóa học.

Các khóa học tại Udemy khá đa dạng, trải rộng trên 9 mảng lĩnh vực: phát triển, kinh doanh, máy tính và phần mềm, phát triển cá nhân, thiết kế, thị trường, năng suất văn phòng, nhạc và sức khỏe. Mỗi lĩnh vực lại được chia nhỏ thành các kiến thức chuyên môn.

Giới thiệu về Udemy

Ngoài ra, Udemy cũng cung cấp các khóa học cho doanh nghiệp với các mảng đào tạo như Human Resources (nguồn nhân lực), Office Productivity (năng suất văn phòng),…

Ưu điểm mà Udemy được lựa chọn bởi cá nhân và doanh nghiệp đó là:

– Không giới hạn truy cập vào 2000 khóa học hàng đầu được chọn từ Udemy.com – bất cứ lúc nào, trêm bất kỳ thiết bị nào.

– Nội dung mới được giảng dạy bởi 400 chuyên gia và thực tế trong thế giới thực – cho bất kì cách học nào

– Chức năng quản trị và thấu hiểu học tập linh hoạt

(theo business.udemy.com)

Coursera

Coursera cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường top đầu thế giới như Standford, Penn, Johns Hopskin University, University of Michigan,…. Các khóa học tại Coursera cũng được giảng dạy ởi các giảng viên từ các trường đại học hàng đầu và các viện giáo dục. Các khóa học được giảng dạy dưới dạng các video bài giảng thu sẵn, điểm tự động, các bài tập có review và diễn đàn cộng đồng thảo luận.

Giới thiệu về Coursera

Hiện tại, Coursera có hơn 25 triệu học viên, 149 các trường đại học đồng hành và hơn 2000 nghìn khóa học. Coursera cung cấp các khóa học cho mọi đối tượng. Học viên chỉ nhận được chứng chỉ (có phí nếu hoàn thành hết các bài tập online được yêu cầu và thời gian học từ 1 đến 3 năm.

Các ngành học mà Coursera cung cấp cũng rất đa dạng và phong phú: Nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh, xử lí dữ liệu, dữ liệu khoa học, khoa học đời sống, toán học và logic, phát triển cá nhân, khoa học tự nhiện và kỹ thuật, khoa học xã hội và ngôn ngữ.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Bài 141, Bài 141 : Ôn Tập Về Phân Số (Tiếp Theo)

edX

EdX được thành lập bởi trường đại học Harvard và MIT vào năm 2012, chuyên cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Havard, Massachusetts Institute of Technology, Berkeley university of California,… EdX. Khác với những khóa học online lớn khác như Coursera hay Udacity, edX là một tổ chức phi lợi nhuận và chạy bởi phần mềm OSS.

EdX có khoảng hơn 10 triệu người học và hơn 110 các tổ chức đồng hành. EdX chia nhỏ các ngành học của mình khi có tới tận 30 lĩnh vực gần như bao phủ hết đời sống, từ kiến trúc, sinh học và khoa học cuộc sống kinh doanh và quan trị cho tới sức khỏe và dinh dưỡng, cùng rất nhiều lĩnh vực khác. Các khóa học của edX được chia theo 3 cấp độ: Introductory (giới thiệu), Intermediate (trung bình) và Advanced (nâng cao) và được học bởi 12 ngôn ngữ trên thế giới.

Khi enroll vào bất cứ khóa học nào bạn đều biết trước thời gian khóa học kéo dài, những gì bạn được học và đặc biệt cả những review về khóa học từ những học viên trước để có cái nhìn khái quát về khóa học.

Open Yale Courses

Open Yale Course cung cấp các khóa học miễn phí và không giới hạn khả năng tiếp cận được giảng dạy bởi các giảng viên và giáo sư tại đại học Yale. Một số đặc điểm của các khóa học tại Yale đó là:

– Tất cả bài giảng đều được thu tại phòng học của đại học Yale, được thể hiện dưới dạng video, băng ghi âm hay bản chữ.

– Không cần đăng kí

– Không có phí khóa học, bằng hay chứng chỉ tại website Open Yale Courses.

(theo oyc.yale.edu)

Bài giảng về Financial Market tại Open Yale Course

Open Yale Courses cung cấp các khóa học thuộc 23 lĩnh vực khác nhau như: hóa học, kinh tế, môi trường học, lịch sử, âm nhạc, tâm lí học, triết học, khoa học chính trị,… Các lĩnh vực lại được chia nhỏ thành các khóa nhỏ hơn. Trước khi tham gia học khóa học nào đó, bạn có cơ hội được tìm hiểu tổng quan về khóa học, thông tin về giảng viên tại trường đại học Yale, hướng dẫn khóa học và các tài liệu liên quan. Một khóa học lại có nhiều tiết và chia thành nhiều bài giảng. Do đó, người học có khả năng tìm hiểu và nghiên cứu online một cách cực kì chi tiết.

Harvard Online Learning

Không còn nghi ngờ gì, Harvard Online Learning cung cấp các khóa học online đến từ trường đại học Harvard. Harvard Online Learning có cả những khóa học miễn phí và có phí. Đối tượng của các khóa học tại website rộng khắp, có một vài khóa học yêu cầu người học phải có bằng chứng nhận kiến thức nhất định hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan.

Các lĩnh vực mà Harvard Online Learning cung cấp đó là: Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh và quản trị, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, kinh tế và tài chính, giáo dục và phát triển tổ chức, khoa học môi trường, chính phủ/luật và chính trị, lịch sử, nhân học, toán học và phân tích dữ liệu, dược liệu và sức khỏe công cộng, tôn giáo và tín ngưỡng, khoa học và kĩ sư, khoa học xã hội.

Hiện tại các khóa học của Harvard Online Learning được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Xem thêm: so sánh chuỗi, tìm chuỗi gần đúng trong excel

Tương tự các website khác, trước khi bắt đầu một khóa học nào, người học cũng cần tìm hiểu thông tin về lộ trình học, nội dung học và giảng viên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một website học online tốt để rèn luyện và nâng cao trình độ học vấn của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học