Tổng Hợp Tất Cả Các Công Thức Excel Cơ Bản, 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng

Bài viết hôm nayTùng Phát Computersẽ hướng dẫn những điều cơ bản về cách tạo và sử dụng các công thức Excel. Bạn có thể sử dụng công thức để tính toán thủ công, nhân, trừ các giá trị, v.v. và những Công thức Excel có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Đang xem: Các công thức excel cơ bản

Sự khác biệt giữa hàm và công thức trong excel

3 cách tạo các công thức excel thông dụngCác công thức excel cơ bản mà bạn cần biếtBài viết tương tự với Các công thức excel cơ bản thông dụng trong kế toán

Sự khác biệt chính giữa công thức và hàm trong Excel là Công thức là phép tính do người dùng xác định Trong khi Hàm là phép tính tích hợp.

Xem thêm: Viết Phương Trình Đường Cao Lớp 10 Cực Hay, Toán Lớp 10 Nâng Cao

Công thứcHàm

Trong Excel, công thức là một biểu thức hoạt động trên các giá trị trong một phạm vi ô hoặc một ô. Ví dụ: = A1 + A2 + A3, tìm tổng của phạm vi các giá trị từ ô A1 đến ô A3.Hàm là các công thức được xác định trước trong Excel. Họ loại bỏ việc nhập công thức thủ công trong khi đặt cho chúng những cái tên thân thiện với con người. Ví dụ: = SUM (A1: A3). Hàm tính tổng tất cả các giá trị từ A1 đến A3. >> Tìm hiểu chi tiếttại đâyBạn có muốn biết cách tạo công thức trong Excel không? Nếu có, sau đó đọc nội dung dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Về Cách Tính Lương Cho Ban Giám Đốc Hợp Tác Xã Liên Hiệp Hợp Tác Xã

3 cách tạo các công thức excel thông dụng

Hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn về cách sử dụng các công thức Excel. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, ngay cả một học sinh mẫu giáo vẫn có thể làm được nếu theo các bước hướng dẫn.

Cách 1 : Nhập công thức vào ô

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

công cụ phá pass excel

Phá Pass Excel ? Cách Bỏ Protect Workbook Trong Excel

lingocard.vn chia sẻ cách ➤ Phá pass excel ➤ Mở file excel bị khóa password ➤ Cách bỏ protect workbook trong excel ➤ Bẻ khóa file excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel