Các Bài Tập Về Phương Trình Đường Elip Lớp 10, Phương Trình Đường Elip

Ở bài viết này, lingocard.vn đang giới thiệu tới thầy/cô và các em Bộ sách theo chuyên đề toán lớp 10, Hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm chia sẻ của quý thầy/cô và các em. Với bộ sách này sẽ là các chuyên đề(Mệnh đề, Tập hợp, Giá trị lượng giác, số gần đúng, sai số, hệ trục tọa độ, vector…).

Đang xem: Các bài tập về phương trình đường elip lớp 10

Chúng ta tiếp tục phần Phương trình đường Elip ở bài viết này, có hai lựa chọn file WORD và PDF tải về cho thầy/cô và các em, nếu gặp khó khăn trong quá trình tải file nhắn tin ngay cho lingocard.vn qua email hoặc facebook để nhận file nhé.

Các em học sinh có thể tham gia khóa học miễn phí Ôn thi theo chuyên đề – Toán lớp 10 (kèm đáp án và lời giải chi tiết)tại đường link này. Hãy cùng nhau chỗ tài năng lực qua các đề thi trong khóa học này nhé!. Và đừng quên dành cho lingocard.vn một lời động viên khích lệ bằng cách nhấn like, share, theo dõi Fanpage lingocard.vn.

MỤC LỤC

CHƯƠNG III: PHƯƠNG PHÁP TỌA ĐỘ TRONG MẶT PHẲNGBÀI 3: PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG ELIPI – LÝ THUYẾT1)Định nghĩa2) Phương trình chính tắc của elip3) Hình dạng và tính chất của elipII – DẠNG TOÁN Dạng 1: Xác định độ dài các trục khi cho sẵn phương trình elip.a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 2: Xác định tọa độ các tiêu điểm khi cho sẵn phương trình elip. a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 3: Xác định tọa độ các tiêu điểm khi cho sẵn phương trình elip.a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 4: Lập phương trình chính tắc của elip khi biết độ dài trục lớn và trục nhỏ. a) Phương pháp giải tự luận.

Xem thêm: Giải Phương Trình Bậc 1 Java Basic, Giải Phương Trình Bậc Nhất Trong Java

b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 5: Lập phương trình chính tắc của elip khi biết độ dài trục lớn và tiêu cự của nó. a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 6: Lập phương trình chính tắc của elip khi biết độ dài trục nhỏ và tiêu cự của nó. a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 7: Lập phương trình chính tắc của elip khi biết nó đi qua hai điểm cho trước. a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 8: Lập phương trình chính tắc của elip khi biết nó có một tiêu cự và đi qua một điểm cho trước.a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 9: Chứng minh một điểm M luôn di động trên một elip với điều kiện cho trước. a) Phương pháp giải tự luận.b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. Dạng 10: Tìm số giao điểm của đường thẳng và elip. a) Phương pháp giải tự luận.

Xem thêm: Công Thức Tính Thể Tích Hình Trụ, Diện Tích Xung Quanh Hình Lăng Trụ Tròn

b) Phương pháp giải trắc nghiệm, casio. III – Bài tập vận dụng có chia mức độ (mỗi dạng ít nhất 25 câu)IV – Kiểm tra cuối bài

Nếu các em không mình mất thời gian tải và in đề làm bài thì có thể tham gia thi online miễn phí có kèm lời giải chi tiết tại vaolop.lingocard.vn.

*

Hình học lớp 10 chương 3 – Bài Phương trình đường Elip.pdf

*

Chương 4 – Pt đường Elip – Hình học lớp 10.docx

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình