Các Bài Tập Bóng Đá 5 Người Cơ Bản Đến Nâng Cao, Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Mini 5 Người Chạy Chỗ

Bóng đá futsal hay còn gọi với tên quen thuộc là bóng đá sân mini đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp các sân bóng cỏ nhân tạo, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng,….Kích thước sân cỏ nhân tạo khá nhỏ nên mỗi đội chỉ được thi đấu tối đa 5 người, bao gồm cả thủ môn. Giống như bóng đá sân lớn, đá bóng futsal cũng đòi hỏi cầu thủ phải đáp ứng được nhiều kỹ năng như: thể lực, kỹ thuật, tốc độ và phải có chiến thuật phối hợp bài bản, sự ăn ý giữa các cầu thủ trên sân. Trong bài này, chúng tôi xin chia sẻ một số bài phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo khá hay trong đoạn video clip dưới đây để các bạn cùng tham khảo và luyện tập.

Đang xem: Các bài tập bóng đá 5 người

Một số bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân mini

Từ đoạn clip trên, các bạn có thể thấy rằng bài tập phối hợp sân mini 5 người này khá hiệu quả và lợi hại. Để có thể thực hiện được một cách nhuần nhuyễn như trong video đòi hỏi các cầu thủ phải tập luyện với nhau nhiều, hiểu ý nhau và phối hợp chính xác.

Cách phòng ngự để chống phối hợp chiến thuật sân 5 người

Nếu để ý kỹ đoạn video hướng dẫn trên, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra: phương pháp để chống các bài phối hợp chiến thuật futsal này không quá khó. Chúng ta có thể thấy hai vấn đề:

► Một là, khi đội áo vàng phối hợp tấn công thì đội áo đen dâng đội hình lên cao quá nửa sân, ít nhất thì cũng là 2 cầu thủ với mục đích là bắt sát đối phương từ phần sân khách. Tuy nhiên điều này đã sẽ tạo ra khoảng trống mênh mông ở phía sau, tức là phần sân nhà.

Xem thêm: Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 10, Các Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay Nhất

*

► Hai là, khi cầu thủ áo vàng phối hợp với nhau thì các cầu thủ áo đen thường bị cuốn theo bóng mà không để ý đến nhiều cầu thủ áo vàng đang chạy chỗ để tạo khoảng trống hoặc có theo nhưng không theo sát.

Chính từ hai vấn đề mấu chốt nêu trên nên để có thể chống được bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo như trong đoạn clip hoặc các chiến thuật phối hợp khác, các bạn cần có phương án khắc phục nhược điểm còn tồn tại trong cách phòng ngự. Nếu áp dụng trong trường hợp này thì cụ thể như sau:

► Nếu đối phương tổ chức tấn công và đội của bạn xác định chủ động phòng ngự thì nên lùi đội hình đá thấp khoảng nửa sân nhà. Khi đó khoảng không gian chơi bóng và phối hợp của đối phương không còn nhiều. Và như vậy, bạn có thể chống được các pha phối hợp tấn công theo bài.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Bài Luyện Tập Về Tính Diện Tích

► Các cầu thủ trong đội không được để bị cuốn theo trái bóng mà nên chủ động bắt chắc cầu thủ đối phương trong các pha di chuyển. Tuyệt đối không được để cho cầu thủ đội bạn chạy chỗ và nhận bóng một cách tự do, thoải mái.

Trên đây là đoạn video clip mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá futsal 5 người và cách phòng ngự để hóa giải những pha phối hợp đá theo bài. Vẫn còn nhiều những bài phối hợp chiến thuật sân mini hay khác và chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ở các phần nội dung tiếp theo. Xin cảm ơn đã tham khảo bài viết và chúc các bạn tập luyện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập