BTS debut vào ngày tháng năm nào? Tên đầy đủ của BTS

[ad_1]BTS debut vào ngày tháng năm nào? Tên đầy đủ của BTS là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về nhóm nhạc BTS các bạn nhé!BTS debut vào ngày tháng năm nào?

BTS debut vào ngày tháng năm nào?

Nhóm nhạc toàn cầu BTS debut vào ngày 13/6/2013 với album đầu tay mang tên “2 Cool 4 Skool” tại sân khấu M Countdown (엠카운트다운) của nhà đài Mnet. BTS được thành lập và quản lý bởi Big Hit Entertainment (sau này đã đổi thành HYBE).

 


Tên đầy đủ của BTS là gì?

Tên đầy đủ của BTS là gì?

BTS là tên viết tắt của nhóm trong tiếng Anh, BTS có thể hiểu là Bulletproof Boys Scouts, Bangtan Boys hoặc Beyond The Scene. BTS trong tiếng Hàn là 방탄소년단, tiếng Nhật là 防弾少年団 và tiếng Trung là 防彈少年团. Trong tiếng Việt, BTS có thể tạm dịch là “Chống đạn thiếu niên đoàn”.

Ý nghĩa của BTS thể hiện sự mạnh mẽ và kiên định chống lại những phán xét, định kiến hay những nguyên tắc rập khuôn của xã hội. Các chàng trai của BTS ví mình như những chiếc áo chống đạn để bảo vệ bản thân và chiến đấu đến cùng cho những giá trị và âm nhạc của riêng họ.

Logo của BTS

Vào tháng 7/2017, độ nổi tiếng của BTS ngày càng lan rộng ra toàn cầu, công ty chủ quản Big Hit đã công bố nhận diện thương hiệu mới cho cả BTS và cộng đồng fan ARMY. Logo mới của BTS đã được ra đời, họ đã quyết định thay đổi cụm từ viết tắt chính thức của BTS thành “Beyond The Scene”. Tuy nhiên, tên tiếng Hàn của nhóm vẫn sẽ được giữ nguyên là “방탄소년단” (Bangtan Sonyeondan).

Ngoài ý nghĩa là bảo vệ giới trẻ khỏi những áp đặt từ xã hội, BTS còn mang ý nghĩa như một sự khẳng định lý tưởng của những người trẻ kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc. Đồng thời, họ sẽ luôn là những người luôn tiến về phía trước và mở cánh cửa của tương lai. Họ sẽ luôn dũng cảm bước đi trên đường đời thay vì miễn cưỡng chấp nhận thực tế và định kiến của xã hội.

Đến nay, những người hâm mộ đã thực sự quen thuộc với cái tên viết tắt BTS và ngày càng thêm yêu thích họ nhiều hơn. Hiện tại, BTS được coi là nhóm nhạc toàn cầu có số lượng người hâm mộ cực khủng trên khắp thế giới.

>> Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ, chuẩn cho người mới học

 


BTS có bao nhiêu thành viên?

BTS có bao nhiêu thành viên?

Nhóm nhạc BTS chính thức ra mắt với 7 thành viên lần lượt là Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook.

Tên thật và ngày sinh của các thành viên như sau:

  • Jin: Kim Seokjin (김석진), sinh ngày 4/12/1992.
  • Suga: Min Yoongi (민윤기), sinh ngày 9/3/1993.
  • J-Hope: Jung Hoseok (정호석), sinh ngày 18/02/1994.
  • RM: Kim Namjoon (김남준), sinh ngày 12/9/1994 (trưởng nhóm).
  • Jimin: Park Jimin (박지민), sinh ngày 13/10/1995.
  • V: Kim Taehyung (김태형), sinh ngày 30/12/1995.
  • Jungkook: Jeon Jungkook (전정국), sinh ngày 1/9/1997.

>> Xem thêm: Tên thật, tên đầy đủ của các thành viên BTS

 


Tên fandom của BTS là gì?

Tên fandom của BTS là gì?

Fandom của BTS được ra mắt vào ngày 9/7/2013 với các tên là ARMY, đây là tên viết tắt của cụm từ “Adorable Representative M.C. for Youth”.

>> Xem thêm:


Lightstick của BTS là gì?

Lightstick của BTS là gì?

ARMY Bomb là lightstick (gậy phát sáng) của BTS. Sự thống nhất trong khái niệm của tên của nhóm, tên của người hâm mộ (fandom) và thiết kế lightstick làm cho ARMY Bomb trở nên vô cùng độc đáo. 

>> Xem thêm: Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì?

 

Trên đây là những thông tin về nhóm nhạc BTS mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/nhom-nhac-bts-10396

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp