Bruh là gì? Bro là gì?

[ad_1]Bruh, Bro là những từ hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Vậy, Bruh là gì? Bro là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!Bro là gì? Sử dụng như thế nào?

Bro là một từ thường xuyên xuất hiện trên các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhiều người khi chat, khi comment thường viết những câu như: “Hi Bro!”, “Bro ơi!”… khiến những người khác không thể hiểu được Bro là gì và có ý nghĩa như thế nào. 

Thực ra, nghĩa của từ Bro khá đơn giản: Bro là viết tắt của từ Brother trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là anh trai hoặc em trai, những người có quan hệ thân thuộc. Trong ngôn ngữ đời thường cũng như ngôn ngữ mạng, Brother được viết tắt thành Bro cho ngắn gọn, dễ sử dụng và ý nghĩa của nó cũng được mở rộng hơn. Khi ai đó sử dụng Bro này thì có nghĩa người ta rất coi trọng bạn, muốn tạo sự thân thiết với bạn hoặc ủng hộ bạn một điều gì đó.

Hi Bro là câu chào rất quen thuộc với giới trẻ

Thông thường, người ta hay sử dụng từ Bro để chào hỏi bạn bè thân thiết, khi cần ai đó giúp đỡ, cảm ơn hoặc khi muốn tạo thiện cảm để làm quen, nói chuyện với một người nào đó. Hoặc khi đồng quan điểm với một người nào đó, bạn cũng có thể nói những câu như: “Đúng lắm, Bro!”, “Tuyệt vời, Bro!”… Nhìn chung, Bro là một từ xưng hô mà người nói sử dụng để tạo sự gần gũi, thân thiện với đối tượng giao tiếp và thường mang ý nghĩa tích cực.

Bên cạnh Bro thì hiện nay, chúng ta cũng sẽ thấy một từ khác cũng có phát âm gần giống với Bro, đó là Bruh. Vậy, Bruh có cùng ý nghĩa với Bro không? Bruh là gì và sử dụng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé! 


Bruh là gì? Bruh moment là gì?

Bruh là một từ lóng hiện nay đang được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Bruh là một biến thể của Bro, một thuật ngữ xưng hô không chính thức của “anh trai” nhưng được sử dụng với âm nặng hơn. Từ Bruh thường được mọi người sử dụng trong trường hợp muốn tỏ thái độ chán nản hoặc không thể tin được người kia sẽ làm điều gì đó. Ngoài ra, Bruh cũng hay được dùng khi người nói cảm thấy người đối diện làm một hành động ngu ngốc hoặc nói những lời sai trái.

Bruh là gì? Bruh moment là gì?

Nhắc đến Bruh chúng ta không thể không nhắc đến Bruh moment. Đây là thuật ngữ dùng để biểu đạt nhiều cảm xúc khác nhau từ bối rối, bực bội cho đến thất vọng. Bruh và Bruh moment ra đời khi nào thì đến nay vẫn chưa có thông tin rõ ràng nhưng nhiều người cho rằng, nó ra đời nhờ một meme chế từ hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall ngồi ngửa trên ghế với vẻ mặt mệt mỏi, mắt nhìn lên trần nhà kèm theo chữ Bruh. 

Tuy nhiên, phải cho đến 1/5/2014, khi video Tony Farmer gục ngã khi nghe tuyên án mình bị phạt 3 năm tù giam kèm theo âm thanh Brush Sound Effect trở nên viral nhanh chóng trên mạng xã hội thì từ Bruh mới bắt đầu được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ sử dụng. Nói chung, Bruh, Bruh moment là những từ lóng được sử dụng để nhấn mạnh sự chán nản, thất vọng, bực bội, bối rối… của một người trước một sự việc, hành động, tình huống cụ thể.

Sau đây, hãy cùng META tham khảo một số meme Bruh hài hước rất hay được sử dụng trên mạng xã hội nhé!


Tuyển tập meme Bruh hài hước

Bruh meme

Bruh moment

Bruh meme hài

Bruh meme cry

Bruh có ý nghĩa gì?

>> Khám phá: Trend là gì? Trending là gì? Hot trend là gì? Các trend hot hiện nay

 

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu được Bruh, Bro là gì và biết cách sử dụng những từ ngữ này sao cho linh hoạt, đúng hoàn cảnh giao tiếp nhất! Để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy truy cập META.vn thường xuyên nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/bruh-la-gi-bro-la-gi-8060

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp