Hướng Dẫn Cách Bỏ Số 0 Trong Excel Rất Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Excel 2010 lingocard.vn Office Excel 2007 lingocard.vn Office Excel 2003 Xem thêm…Ít hơn

Giới thiệu

Bài viết này giải thích những điều bạn nên làm khi nhập số điện thoại bắt đầu bằng các số không vào ô Excel và số không đứng đầu sẽ biến mất.

Tôi đã tạo một danh sách liên hệ bằng Excel. Nhưng tôi gặp sự cố khi hiển thị các số không đứng đầu của số điện thoại. Khi tôi nhập “090”, nó chuyển thành “90”. Tại sao lại như vậy?

*

Trừ khi số không đứng đầu được hiển thị, đó không phải là số điện thoại đúng. Làm cách nào tôi có thể hiển thị số không?

Trước hết cho phép tôi được trình bày lý do tại sao số không đứng đầu không được hiển thị. Excel có thể xử lý hai loại số; số dùng cho tính toán và số được coi là văn bản.

Um. Sự khác biệt là gì?

Trong tính toán, 090 và 90 được coi là bằng nhau. Do đó, Excel không phân biệt được giữa “090-080” và “90-80”. Chúng đều là các con số, nhưng số điện thoại thì không được cộng hoặc trừ, có đúng vậy không?. Đó là lý do tại sao chúng ta phải chỉ định xem các số là dùng cho tính toán hay văn bản.

Giờ thì tôi đã hiểu. Số không đứng đầu không được hiển thị do Excel nhận dạng các số này là số dùng cho tính toán.

Thực vậy. Những gì bạn nên làm là nhắc Excel rằng các số này thực sự phải được coi là văn bản.

Hãy cho tôi biết cách làm.

Có hai phương pháp chính. Cho phép tôi được trình bày phương pháp đơn giản trước. Đặt dấu gạch nối cho các số điện thoại hoặc thêm dấu nháy đơn (‘) vào trước số điện thoại. Bằng cách làm như vậy, Excel nhận dạng các số là văn bản.

Đang xem: Bỏ số 0 trong excel

*
*

Tôi hiểu rồi.

Tuy nói vậy nhưng có thể bạn không muốn đặt dấu gạch nối cho các số điện thoại. Và việc thêm dấu nháy đơn vào tất cả số điện thoại cũng là một quy trình khó nhọc. Đây là lúc cần đến phương pháp khác.Chọn các ô chứa số điện thoại và bấm chuột phải. Từ trình đơn được hiển thị, bấm Format Cells (Định dạng Ô).

*

Khi cửa sổ Format Cells (Định dạng Ô) được hiển thị, bấm vào tab Number (Số), chọn Text (Văn bản) trong Category (Loại).

*

Đã xong.

*

Số điện thoại bạn đã nhập trước khi cài đặt đã được coi là số và các số không đứng đầu của chúng bị xoá. Do đó, bạn cần phải thêm số không đứng đầu sau đó. Tuy nhiên sau khi cài đặt, các số bạn nhập sẽ có số không đứng đầu. Tôi khuyên bạn nên định dạng các ô trước khi bắt đầu nhập số điện thoại.

Các hình tam giác nhỏ màu xanh lục ở góc trên cùng bên trái của ô là gì?

*

Bấm vào ô.Bạn có thể thấy biểu tượng lỗi

*

này được hiển thị không? Nếu bạn bấm vào biểu tượng, lỗi Số được Lưu trữ dưới dạng Văn bản được hiển thị, nhưng đừng lo. Bạn có thể yên tâm bỏ qua lỗi này.

Xem thêm: Mua Bán Đất Nền Dự Án Ở Đồ Sơn Hải Phòng, Dự Án Khu Du Lịch Quốc Tế Đồi Rồng (Hải Phòng)

*

Nhưng nếu bạn không muốn lỗi này hiển thị. Bấm vào Tuỳ chọn Kiểm tra Lỗi, đánh dấu tuỳ chọn Số được định dạng là văn bản hoặc được thêm dấu nháy đơn đằng trước. Cuối cùng, bấm OK.

*

Ồ! Hình tam giác màu xanh lục đã biến mất!

*

Ồ! Hình tam giác màu xanh lục đã biến mất!

*

Điều đó rất hay. Excel căn chỉnh các số về bên phải và văn bản về bên trái. Bạn có thể phân biệt giữa số và văn bản bằng cách kiểm tra cách chúng được căn chỉnh.

Xem thêm: Một Số Bảng Theo Dõi, Quản Lý Công Việc Bằng Excel, Mẫu Kế Hoạch Công Việc Bằng Excel Hàng Ngày

Cảm ơn bạn nhiều. Tôi sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi tạo danh sách liên hệ trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel