Ba Chỉ Bò Mỹ Excel Nhập Khẩu, Tổng Hợp Thông Tin Cần Thiết Nhất Về Thịt Bò Mỹ

Thịt bò Mỹ cực kỳ đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau, mỗi chủng loại bò mỹ lại cho ra một chất lượng thịt và sự đặc trưng riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt bò có chất lượng tốt và phù hợp với khẩu vị và món ăn mà bạn định làm thì đừng lên bỏ qua bài viết này.

Đang xem: Bò mỹ excel

Có thể bạn chưa biết, ở Mỹ có rất nhiều chủng loại bò Mỹ khác nhau như Adaptaur, Australian Brangus,… nhưng sau tất cả Black Angus mới là loại thịt bò Mỹ ngon nhất chất lượng thịt tốt và phù hợp với khẩu vị của Châu Á. Có thể nói chất lượng thịt bò Mỹ Black Angus ngang ngửa với thịt bò Kobe của Nhật Bản. Trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin, các phần thịt và cách mà người Mỹ phân loại thịt bò Black trong quá trình làm thịt.

1. Các phần thịt bò Mỹ trong chuỗi phân loại thịt bò Mỹ

Xu hướng lựa chọn thịt bò mỹ của người tiêu dùng năm 2017 hướng tới món nướng và steak. Nhưng không hẳn tất cả mọi người đều lựa chọn thịt bò mỹ cho món nướng, vẫn có không ít bạn trẻ thích dùng cho món lẩu bởi sự nhanh, gọn, ngọt, thơm của thịt. Các phần thịt bò mỹ và món ăn phù hợp sẽ được cập nhật ngay sau đây.

*

Tổng quan về các phần bò mỹ Black Angus

 

Bò Black Angus là một giống bò nổi tiếng ở Mỹ, nó được biết đến với độ dinh dưỡng cao, hàm lượng mỡ vừa đủ không hề béo. Giống bò đen Black Angus có một đặc điểm riêng biệt tạo nên sự tuyết vời trong chất lượng thịt: Đó là vân mỡ (vân mỡ trắng xen kẽ giữa các thớ thịt giúp thịt bò mềm, tan chảy khi thưởng thức). Nếu bạn để ý sẽ thấy loại bò ngon nhất của Nhật Bản – bò kobe cũng có số lượng vân mỡ tương tự như bò Mỹ Black Angus. Chính sự khác biệt này kèm theo dây truyền sản xuất chăn nuôi theo tiêu chuẩn Mỹ – nghiêm ngặt và an toàn vệ sinh tuyệt đối, bò của Mỹ không chỉ có chất lượng tốt mà môi trường sống của chúng phải an toàn, tự nhiên.

Thịt bò mỹ Black Angus thơm ngon nhờ 4 yếu tố: Điều kiện khí hậu, môi trường chăn nuôi, phương pháp chăn nuôi và chế độ dinh dưỡng. Ở Mỹ cũng như Việt Nam, giống bò này được chia làm 3 tiêu chuẩn:

-Prime (Loại thịt bò thượng hạng có nhiều nước bên trong miếng thịt, tỉ lệ vân mỡ nhiều nhất, ăn mềm, ngọt và cực kỳ thơm ngon)

-Choice (Loại thịt bò cao cấp tỷ lệ vân mỡ gần bằng Prime cực kỳ thơm ngon, ngậy tan trong miệng -đây cũng là loại thịt phù hợp nhất với người Châu Á)

-Select (Loại thịt bò tốt, hương vị và độ mềm kém so với 2 loại trên)

Ở thị trường Việt Nam, thịt bò Angus được phân làm 3 tiêu chuẩn gồm: Prime, Choice và Select. Về bò Aging – đây là tên gọi một kỹ thuật chế biến để cho ra miếng thịt bò cao cấp phổ biến ở Mỹ. Nguyên liệu được sử dụng là loại bò Prime cao cấp. Loại thịt này có nhiều nước thịt bên trong những sớ thịt, xen lẫn tế bào mỡ với mật độ dày, khi ăn rất mềm, có vị ngọt và thơm. Theo tiêu chuẩn Prime, thịt bò loại này chỉ chiếm 2%-3%, có nghĩa là trong 100 con bò chỉ có khoảng 2-3 con đạt chất lượng Prime và chỉ có những nhà hàng cao cấp mới sử dụng loại thịt này vì giá rất cao.

Sườn non bò Mỹ không xương (Short Rib Boneless)

Đây là phần thịt ngon nhất cho món nướng. Phần thịt bò mỹ chuyên sử dụng cho món nướng bởi thịt có độ mềm mịn, nạc thơm hấp dẫn, khi nướng lên lượng mỡ nhỏ sẽ chảy ra làm bóng miếng thịt giúp thịt không bị khô. Sườn non không xương sau khi được sơ chế và rã đông đúng cách, ướp thêm gia vị đậm đà cho món nướng thì hoàn hảo.

*

Sườn non không xương bò Mỹ

Thịt thăn nội bò Mỹ (Tenderloin)

Trong tất cả các loại thịt bò Mỹ, phần Tenderloin mềm nhất, loại thịt bò mỹ thượng hạng chỉ chiếm 2,1 % trọng lượng cơ thể bò Black Angus nhưng có trị dinh dưỡng lên tới 10% tổng thể con bò Mỹ xẻ thịt.

*

Thịt thăn nội bò Mỹ

Người ta thường mệnh danh loại thịt bò này với cái tên quen thuộc là “vua Steak”, thăn nội mang đến cảm giác mềm như bơ, tan ra khi thưởng thức, vị đậm đà tuyệt vời ở mọi chủng loại thịt bò Mỹ.

Người ta thường sử dụng loại thịt này để chế biến cho món nướng, steak, hay áp chảo ăn kèm măng tây và khoai tây chiên.

Đầu thăn ngoại bò Mỹ ( Rib Eye)

Rib Eye giống như một thước đo độ vân mỡ của thịt bò Mỹ, chỉ chiếm 3 % trọng lượng thịt bò nhưng chiếm tới 15 % giá trị dinh dưỡng, phần thịt này có nhiều vân mỡ xen kẽ nhau, dẫn top đầu trong giá trị dinh dưỡng thịt, thăn ngoại bò Mỹ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho món steak áp chảo hay món thit bỏ lò ở nhiệt độ cao.

Với giá cả cạnh tranh thấp, giá của rib eye giúp nó trở thành mục tiêu hàng đầu của các nhà hàng lớn về Beef Steak ở Hà Nội.

*

Rib Eye – Đầu thăn ngoại bò Mỹ

Những đầu bếp chuyên nghiệp biết cách chọn rib eye cho món Steak và nướng đậm đà cho mọi thực đơn bò Mỹ của thực khách.

Sườn non bò Mỹ có xương ( Short Rib Bone In )

Chất lượng thịt bò Mỹ tập trung ở phần thịt bao quanh xương sườn, phần thị này dùng cho món nướng hoặc bỏ lò, “đúng điệu” cho món nướng Hàn Quốc, xương sườn khá mềm tiện cho việc chế biến những món ăn về bò mỹ nướng phết bơ.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích M2 Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu M2 Là Hợp Lý

Short Rib Bone In hợp với những thực khách nghiền món ăn mềm và giòn tan.

*

Sườn bò Mỹ có xương

Dẻ sườn bò Mỹ ( Ribs Finger )

Thịt dẻ sườn bò Mỹ rất dậm đà khi chế biến cho món nướng, thịt bò mỹ ngọt, ròn và có mỡ phân bố dài theo dải dọc miếng dẻ sườn chắc chắn sẽ khiến bạn ưa thích món ăn này. Đây là phần thịt được đông đảo các nhà hàng nướng Hàn Quốc tin dùng vì đặc tính thịt chắc, thớ thịt liên kết mạnh giúp ngấm đều gia vị, miếng thịt bò mỹ càng đậm đà hơn khi nấu.

*

Thịt dẻ sườn bò Mỹ Black Angus

Lõi vai bò Mỹ ( Top Muscle Blade )

Thịt bò Mỹ ít mỡ, ngậy và mềm nhất trong tất cả chỉ có thể là lõi vai bò Mỹ, Top Muscle Blade khá ít mỡ, mềm và ngậy thích hợp hơn cả cho món Steak với tỏi, húng quế và măng tây. Ngoài ra phần này dùng cho món lẩu cũng rất tuyệt, thịt lõi vai thái mỏng, nhúng nấm và cuốn thêm vài sợi rau mùi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn thịt nhiều nạc.

*

Thịt lõi vai bò Mỹ

Thịt bắp hoa bò Mỹ ( Heel Muscle Choice)

Xu hướng cho món lẩu của năm 2016 là sử dụng thịt bắp hoa bò Mỹ, kết hợp với ba chỉ bò mềm, ngậy, phần thịt bò mỹ này bổ sung thêm độ giòn, sừn sựn giúp tạo hương vị mới lạ, hấp dẫn thực khách.

*

Thịt bắp bò Mỹ

Heel Muscle Choice chính sác là loại thịt bò mỹ phù hợp nhất cho món lẩu và xào. Dẫn đầu trong hương vị mềm, giòn, ngậy,…thịt bắp bò Mỹ xứng đáng là phần thịt được lựa chọn hàng đầu cho món lẩu.

Thịt ba chỉ bò Mỹ (Short Plate Beef )

Ba chỉ bò Mỹ Black Angus mới là loại thịt ba chỉ Mỹ chất lượng tốt nhất. Riêng phần thịt này sẽ có sự đan xen nạc và mỡ. Thịt bò ba chỉ Mỹ phù hợp cho các món phở, lẩu, nướng,… thường được dùng đa số trong mọi gia đình Việt Nam.

*

Thịt ba chỉ bò Mỹ

Short Plate Beef Black Angus thơm ngậy tan trong miệng, đây là một sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị tuyệt vời, giá thành phải chăng.

2. Thông tin chung về việc nhập khẩu thịt bò Mỹ tại Việt Nam

Thịt bò Mỹ là một sản phẩm rất được yêu thích tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có tìm thấy nhiều cơ sở cung ứng thịt bò Mỹ tại thị trường nội địa của Việt. Chủ yếu các doanh nghiệp khinh doanh thịt bò mỹ nhập khẩu bằng 2 cách thức chính.

Cách thứ nhất, công ty lớn nhập khẩu trực tiếp thịt bò từ Mỹ, tuân thủ mọi nguyên tắc của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ Mỹ. Từ khâu vận chuyển, sơ chế thịt bò nguyên tảng và đóng bao bì sẽ được kiểm soát tem và mã vạch đảm bảo nhất. Đi liền với doanh nghiệp Việt, Mỹ cung cấp nguồn hàng đều đặn với chất lượng thịt ngon nhất. Số lượng đầy đủ cung ứng cho thị trường người tiêu dùng Việt Nam.

Chủ yếu Thịt bò Mỹ nhập khẩu sẽ của hãng Excel hoặc St Helens. Tuy nhiên thịt bò Mỹ Excel sẽ ngon hơn và có chất lượng tốt hơn so với thịt bò Mỹ hãng St Helens. Nhiều người không biết tới điều này, họ mặc định thịt bò Mỹ loại nào cũng giống nhau, tuy nhiên thực tế lại không như vậy.

Cách thứ hai, những công ty thịt bò nhập khẩu nhỏ lẻ sẽ mua lại thịt bò mỹ từ các công ty lớn hơn hay còn gọi là “công ty mẹ”. Việc nhập khẩu thịt bò gián tiếp giúp cho các doanh nghiệp nhỏ không mất quá nhiều kinh phí vận chuyển và bảo quản thịt bò Mỹ. Chủ động hơn trong quá trình nhập hàng bởi họ có sự lựa chọn các nơi phân phối một cách nhanh nhất, dù vậy chất lượng thịt đến tay quý vị không thể nào đảm bảo bằng những địa chỉ, công ty nhập khẩu thịt bò trực tiếp từ Mỹ và có bộ nông nghiệp Hoa Kỳ bảo hộ, kiểm chứng.

Biết được những nhu cầu thực tế của người dân Việt Nam, thực phẩm cao cấp rất mong muốn giúp các bạn tiếp cận nhiều hơn với các hãng thịt bò Mỹ chất lượng, các sản phẩm của chúng tôi đều có giá thành hợp lý, xuất sứ rõ ràng, hoàn toàn an toàn với sức khỏe người tiêu dùng từ đó tạo cơ hội thu hút các tệp khách hàng khác nhau, chính vì thế chúng tôi đã xây dựng được nhiều khách hàng thân thiết.

Xem thêm: Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2 Trang 30, 31 Luyện Từ Và Câu

*

Thịt bò Mỹ Black Angus

Đến với lingocard.vn, khách hàng có thể lựa chọn những phần thịt bò chất lượng tốt nhất từ giống bò Black Angus. Dù bạn là đầu bếp, chuyên viên nấu ăn hay chỉ đơn giản là một thực khách yêu thích ẩm thực bò Mỹ, thịt bò Mỹ của hãng Excel, Black Angus hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn hương vị độc đáo và trải nghiệm khó tả. Mỗi ngày chúng tôi nhận trên 30 đơn hàng từ Website và 500 lượt truy cập tham khảo và xem các cách chế biến thịt bò mỹ. Đã có hàng nghìn khách hàng đến và sử dụng các sản phẩm thịt bò nhập khẩu của chúng tôi và có những phản hồi tích cực. 

Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là động lực cho chúng tôi tiếp tục phát triển nâng cao sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về thịt bò Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline, đồng thời để lại những phản hồi, góp ý để chúng tôi làm hài lòng bạn một cách tốt nhất.

 TỔNG HỢP CÁC LOẠI THỊT BÒ: https://lingocard.vn/thit-bo-nhap-khau

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp lingocard.vn để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel