Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Dùng kích sóng wifi có tốt không?

[ad_1]Bên cạnh router phát wifi, nhiều gia đình, văn phòng công ty còn sử dụng thêm bộ kích sóng. Vậy bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Dùng kích sóng wifi có tốt không? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất!Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?


Bộ kích sóng wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi (Extender) được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ mở rộng sóng wifi, bộ repeater wifi, cục kích wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi,…. Đây là thiết bị có khả năng thu wifi ở nguồn phát wifi gốc sau đó phát lại ở khoảng cách xa hơn đồng thời ổn định tín hiệu sóng. Hiện nay, cục kích wifi được sử dụng khá rộng rãi, đặc biệt là trong các trường hợp:

  • Những tòa nhà nhiều tầng, có nhiều tường, sử dụng nhiều cửa kính
  • Nhà riêng, cơ quan có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn.
  • Tại những không gian mở rộng lớn, có nhiều người qua lại như các quán ăn, quán cafe,…

Tác dụng của bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Chúng tôi tin rằng nhiều người trong số các bạn đã có câu trả lời. Trên thực tế, một bộ khuếch đại sóng wifi thường có những công dụng như sau:

  • Có khả năng vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi mạnh và ổn định hơn.
  • Mở rộng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.
  • Đảm bảo tốc độ wifi ở bất kỳ địa điểm nào trong phạm vi phủ sóng.

bộ kích sóng wifi có tác dụng gì

Bộ kích sóng wifi giúp mở rộng phạm vi và ổn định tín hiệu wifi


Dùng kích sóng wifi có tốt không?

Bộ kích sóng wifi có hiệu quả không? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều người đang thắc mắc khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm này. Mặc dù lắp đặt bộ thu phát sóng wifi không phải là việc bắt buộc nhưng nếu có thêm nó, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

Cải thiện tín hiệu sóng wifi cả về tín hiệu lẫn phạm vi hoạt động: Đây là lợi ích đầu tiên và cũng dễ thấy nhất. Sóng wifi phát từ những thiết bị phát wifi như modem hay router thường bị giới hạn trong 1 phạm vi nào đó (thường là 100m). Với những không gian rộng hoặc nhà có nhiều tầng, bị cản trở bởi các bức tường, tín hiệu sóng wifi sẽ không thể phủ đều và ổn định nếu chỉ có 1 router hoặc 1 modem. Nhưng khi lắp thêm thiết bị khuếch đại sóng wifi, tín hiệu không chỉ ổn định mà còn có thể phát xa hơn, phạm vi phủ sóng có thể lên đến vài km.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng bộ khuếch đại sóng wifi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt hơn nhiều so với việc lắp đặt thêm router hoặc modem phát wifi. Bởi vì khi lắp cục kích sóng wifi, bạn sẽ không cần đi dây và cũng không cần nhờ thợ lắp đặt. Việc sử dụng thiết bị này cũng vô cùng đơn giản.

Dùng kích sóng wifi có tốt không

Bộ khuếch đại sóng wifi mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả khi sử dụng


Nên mua bộ kích sóng wifi nào tốt?

Bộ khuếch đại sóng wifi nào tốt? Một trong những bộ kích sóng wifi thần thánh mà META.vn muốn giới thiệu cho bạn là Tenda A9. Đây là sản phẩm của Tenda, có thiết kế khá nhỏ gọn với 2 ăng ten 3dBi. Sở dĩ nhiều người gắn cho bộ kích Tenda A9 cái danh hiệu “thần thánh” vì nó có thể mở rộng phạm vi phủ sóng lên đến 200m2, phát theo cả chiều ngang, chiều dọc. Thiết bị đặc biệt hiệu quả khi sử dụng tại những không gian rộng lớn hoặc những ngôi nhà nhiều tầng, nhiều tường.

Không chỉ mở rộng phạm vi phát sóng, bộ kích sóng wifi Tenda A9 còn có thể nâng tốc độ dẫn truyền lên đến 300 Mbs, cho phép bạn thoải mái vào internet, chơi game, làm việc mà không lo đứt mạng hay mạng yếu. Tính năng Smart Wifi Signal Strength LED giúp lựa chọn vị trí tối ưu để đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất. Tenda A9 có thể tương thích với các tiêu chuẩn 802.11n, router không dây và WiFi DSL. Hiện sản phẩm đang được bán với giá: 215.000đ.

Bộ kích sóng wifi không dây Tenda A9

Bộ kích sóng wifi không dây Tenda A9

Xem thêm:

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Dùng kích sóng wifi có tốt không? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Vui lòng liên hệ với META.vn để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua các thiết bị phát wifi tốt, giá rẻ ngay hôm nay.

  • Tại Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Điện thoại: 024.35.68.69.69
  • Tại TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10. Điện thoại: 028.38336666
[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/bo-kich-song-wifi-co-tac-dung-gi-dung-kich-song-wifi-co-tot-khong-4608

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp