Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Dấu ' Trước Chữ Trong Excel, Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Dấu Tiếng Việt Trong Excel

Làm thế nào để loại bỏ dấu Tiếng Việt trong Excel hiệu quả, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất ?

Vâng, trong bài hướng dẫn lần trước thì mình đã có cơ hội chia sẻ với các bạn cách bỏ dấu tiếng Việt trên file Word bằng bộ gõ Tiếng việt Unikey rồi. Và để hoàn thiện hơn nữa cho chủ đề này thì trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ trong việc sử dụng hàm tự tạo trên trình VBA để loại bỏ các dấu Tiếng Việt trên bảng tính Excel một cách cực kỳ đơn giản và chính xác.

Đang xem: Bỏ dấu ' trước chữ trong excel

Mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách đơn giản nhất để làm việc này. Cách thứ nhất như mình đã nói đó là sử dụng hàm ConvertToUnSign, còn cách thứ hai cũng rất giống với cách mà mình đã chia sẻ lần trước, đó chính là sử dụng công cụ loại bỏ dấu tiếng việt có sẵn trong Unikey để thực hiện.

#1. Cách bỏ dấu Tiếng Việt trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel có dấu cần xử lý ra.

Xem thêm: Gợi Ý Đáp Án Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2021 Môn Toán, Đề Thi Minh Hoạ Thpt Quốc Gia Năm 2021 Môn Toán

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Ok, xong. Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách loại bỏ dấu Tiếng Việt trong Excel bằng cách sử dụng Unikey và hàm ConvertToUnSign trên Excel rồi nhé.

Theo mình thì bạn nên sử dụng cách thứ nhất, đó là sử dụng hàm trong Excel để loại bỏ dấu Tiếng Việt sẽ tốt hơn và chuẩn hơn. Như đánh giá của một số bạn thì việc sử dụng công cụ Unikey có thể sẽ mắc một số lỗi trên Excel (mình chưa gặp bao giờ), nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn nên sử dụng hàm có sẵn trên Excel để xóa bỏ dấu được chính xác hơn nhé.

Xem thêm: Một Số Phương Pháp Cân Bằng Phản Ứng Oxi Hóa Khử

Đến đây thì bài viết của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel