Bình nóng lạnh có bơm trợ lực là gì?

[ad_1]Bình nóng lạnh có bơm trợ lực là gì? Khi nào nên dùng bình nước nóng có bơm trợ lực? Hãy cùng META.vn tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này để lựa chọn được một thiết bị bình nóng lạnh có thể hoạt động mạnh mẽ và phù hợp với tình trạng nguồn nước của khu vực bạn đang sinh sống nhé!


Máy nước nóng có bơm trợ lực có tốt không, khi nào nên sử dụng?
Máy nước nóng có bơm trợ lực có tốt không, khi nào nên sử dụng?


Máy nước nóng có bơm trợ lực là gì?

Máy nước nóng có bơm trợ lực là loại bình nóng lạnh được trang bị sẵn bơm trợ lực. Bơm trợ lực là thiết bị dùng để tăng áp lực nước, giúp nguồn nước mạnh mẽ hơn khi sử dụng. Bơm này cũng có kích thước rất nhỏ (thường chỉ bằng bàn tay) và được tích hợp ngay trong máy nên sẽ không ảnh hưởng thiết kế của máy và thẩm mỹ phòng tắm. 

Trong số 2 loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay thì máy nước nóng gián tiếp có bình chứa, nước lạnh sẽ được đưa vào lưu trong bình chứa rồi mới được đun nóng còn máy nước nóng trực tiếp không sử dụng bình chứa mà sẽ làm nóng trực tiếp dòng nước đi qua máy nên luôn yêu cầu dòng nước qua máy phải có áp lực đủ mạnh và ổn định. Vì thế, thường thì các dòng bình nóng lạnh trực tiếp sẽ cần sử dụng đến bơm trợ lực nhiều hơn các loại bình nóng lạnh gián tiếp và khi nói về máy nước nóng có bơm trợ lực cũng chủ yếu là đề cập đến loại bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị sẵn bơm trợ lực.

Ở cùng một điều kiện sử dụng, loại máy nước nóng trực tiếp có bơm sẽ mang lại dòng nước mạnh hơn máy nước nóng trực tiếp không bơm.

>>> Có thể bạn quan tâm: IPO là gì? Công nghệ IPO trên bình nóng lạnh Kangaroo có tác dụng gì?

Bình nóng lạnh trực tiếp có thể được trang bị sẵn bơm trợ lực hoặc không.

Bình nóng lạnh trực tiếp có thể được trang bị sẵn bơm trợ lực hoặc không


So sánh ưu, nhược điểm của máy nước nóng có bơm và không bơm
 

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp không có bơm trợ lực

Ưu điểm

Dùng được khi áp lực nguồn nước trong nhà thấp, vòi nước yếu, không ổn định để đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh mẽ và ổn định.

So với bình nóng lạnh trực tiếp có bơm thì giá thành thường rẻ hơn, hoạt động ít tốn điện và ít ồn hơn.

Nhược điểm

So với bình nóng lạnh trực tiếp không bơm thì có giá cao hơn, tiêu thụ nhiều điện hơn và hoạt động có thể ồn hơn.

Không thích hợp để sử dụng tại các khu vực có nguồn nước yếu, nguồn nước không ổn định.

Vậy khi nào sử dụng bình nóng lạnh có bơm trợ lực hoặc không có bơm trợ lực?

Với những ưu nhược điểm như trên, có thể thấy rằng, việc lựa chọn sử dụng máy nước nóng trực tiếp có bơm hay không có bơm sẽ tùy vào chủ yếu vào độ mạnh yếu của nguồn cấp nước, đặc điểm về áp lực nước thủy cục (độ mạnh yếu của vòi nước trong nhà) và độ cao của bồn nước so với vị trí lắp bình nóng lạnh. Theo đó:

  • Bình nóng lạnh trực tiếp có bơm tăng áp nên sử dụng trong các điều kiện nguồn cấp nước yếu, nước chảy không đủ mạnh, vòi nước chảy ra yếu, độ cao từ bồn nước đến vị trí lắp đặt tới máy nước nóng nhỏ hơn 4,5 mét để tăng áp suất nhằm giúp đảm bảo dòng nước chảy nhanh và mạnh hơn.
  • Bình nóng lạnh trực tiếp không có bơm tăng áp phù hợp để sử dụng trong các điều kiện nguồn cấp nước mạnh, nước chảy đủ mạnh, vòi nước chảy ra mạnh, độ cao từ bồn nước đến vị trí lắp đặt tới máy nước nóng lớn hơn 4,5 mét.

Chọn được loại máy nước nóng có bơm hay không bơm phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho gia đình bạn.
Chọn được loại máy nước nóng có bơm hay không bơm phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho gia đình bạn


Chọn mua bình nóng lạnh có bơm trợ lực, không có bơm trợ lực nào tốt?

Dù chọn máy nước nóng trực tiếp loại có bơm trợ lực hay loại không có bơm trợ lực thì bạn cũng đều cần xem xét chi tiết các thông số về công suất, áp lực, tiêu chuẩn bảo vệ chống thấm nước, vòi sen… cũng như các chế độ an toàn của máy (chống giật ELCB, cảm biến nhiệt, cơ chế tự ngắt…) để đảm bảo mua được một thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, an toàn và có mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ phải mua máy từ những thương hiệu uy tín như Panasonic, Electrolux, Centon, Casper, Ariston, Beko… tại các địa chỉ bán hàng tin cậy để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất cho sản phẩm.

Một số sản phẩm bình nóng lạnh CÓ BƠM TRỢ LỰC được đánh giá cao hiện nay để bạn tham khảo:

 


Một số sản phẩm bình nóng lạnh KHÔNG CÓ BƠM TRỢ LỰC được đánh giá cao hiện nay để bạn tham khảo:

 


>>> Tìm hiểu thêm:

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm máy nước nóng có bơm và không có bơm trợ lực để từ đó chọn lựa được một thiết bị phù hợp nhất với điều kiện, nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình.

Để mua máy nước nóng chính hãng Ariston, Ferroli, Panasonic, Electrolux, Casper, Centon, Rossi… đảm bảo chất lượng, có bảo hành với mức giá ưu đãi tốt nhất, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi tới hotline sau để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, tận tình và được nhận hàng, thanh toán tận nơi trên toàn quốc tiện lợi nhất:

Mua sắm trực tuyến 

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5


>>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/may-nuoc-nong-co-bom-tro-luc-la-gi-2479

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp