Top 10 Biểu Đồ So Sánh Trong Excel Từ Báo Cáo Trên Excel, Cách Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel

Biểu đồ là một trong những phần quan trọng nhất của Microsoft Excel. Nó giúp chúng ta trình bày dữ liệu một cách dễ hiểu. Trong Excel, chúng ta có các loại biểu đồ và đồ thị khác nhau để trình bày dữ liệu theo những cách khác nhau.

Đang xem: Biểu đồ so sánh trong excel

Thậm chí có rất nhiều biểu đồ và đồ thị nâng cao mà chúng ta có thể tạo trong Excel bằng cách thực hiện các sửa đổi nhỏ trong biểu đồ mặc định. Hầu hết người dùng Excel không khám phá nhiều về kỹ thuật lập biểu đồ. Nhưng bạn có thể học cách tạo tất cả các biểu đồ đó mà không cần cố gắng quá nhiều.

Lợi ích của việc sử dụng biểu đồ nâng cao trong Excel là chúng tập trung vào một loại dữ liệu cụ thể và làm cho nó dễ hiểu hơn.

Biểu đồ hoặc đồ thị excel nâng cao là gì?

Biểu đồ hoặc đồ thị Excel nâng cao là biểu đồ có một mục đích sử dụng cụ thể hoặc trình bày dữ liệu theo một cách cụ thể để sử dụng. Trong Excel, một biểu đồ nâng cao có thể được tạo bằng cách sử dụng các biểu đồ cơ bản đã có trong Excel, có thể được thực hiện từ đầu hoặc sử dụng các mẫu và phần bổ trợ được tạo sẵn.

10 Biểu đồ và Đồ thị trong Excel NÂNG CAO

Dưới đây là danh sách các biểu đồ và đồ thị nâng cao được đề cập trong hướng dẫn này.

1.Biểu đồ bước

Biểu đồ bước là một phiên bản mở rộng của biểu đồ đường. Nó sẽ trở nên hoàn hảo để sử dụng khi bạn muốn hiển thị những thay đổi đã xảy ra trong khoảng thời gian bất thường.

Không giống như biểu đồ đường, nó không kết nối các điểm dữ liệu bằng một đường khoảng cách ngắn. Nó sử dụng các đường dọc và ngang để kết nối các điểm dữ liệu.

*

Lợi ích của Biểu đồ bước

Giúp hiển thị chính xác thời gian thay đổi.Cung cấp xu hướng thực của dữ liệu trong suốt thời kỳ.Trong biểu đồ đường, không thể hiển thị khoảng thời gian cố định, nhưng trong biểu đồ bước, bạn có thể trình bày điều này.Hiển thị con số thực tế của những thay đổi đã xảy ra trong một khoảng thời gian.

2.Biểu đồ cột mốc

Biểu đồ cột mốc hay còn gọi là biểu đồ dòng thời gian. Đây là một trong những biểu đồ yêu thích của các nhà quản lý dự án và giúp họ theo dõi tiến độ dự án một cách đơn giản.

Nó giống như thời gian mà mỗi giai đoạn của dự án được ghi lại với ngày hoàn thành.

Mốc là công cụ được sử dụng trong quản lý dự án để đánh dấu các điểm cụ thể dọc theo dòng thời gian của dự án. Những điểm này có thể báo hiệu các điểm neo như ngày bắt đầu và ngày kết thúc dự án, nhu cầu đánh giá bên ngoài hoặc kiểm tra đầu vào và ngân sách, trong số những điểm khác. – Wikipedia

*

Lợi ích của Biểu đồ cột mốc

Đơn giản để tạo và dễ hiểu.Bạn có tất cả thông tin quan trọng trong một biểu đồ duy nhất.

3.Biểu đồ bánh Waffle

Biểu đồ bánh Waffle nhiều khả năng là biểu đồ hình vuông. Đó là một loạt 100 hình vuông nhỏ trong đó một hình vuông đại diện cho 1% tổng giá trị.

Chắc rằng bạn đã thấy nó trong trang tổng quan và đồ họa bài báo. Và, để tạo nó, chúng ta cần sử dụng định dạng có điều kiện.

*

Lợi ích của Biểu đồ bánhWaffle

Tốt nhất cho mục tiêu một điểm so với thành tích.Dễ tạo và dễ hiểu.

4.Biểu đồ lốc xoáy

Khi nói đến việc hiển thị so sánh những thứ khác nhau với từng biểu đồ lốc xoáy có thể hữu ích cho bạn.

Nó trông giống như một cơn lốc xoáy thực sự khi các mục lớn ở trên cùng và các mục thấp nhất ở phía dưới. Và, mỗi mục có một mục đối diện để so sánh.

*

Lợi ích của Biểu đồ lốc xoáy

Dễ dàng so sánh các mục trong hai khoảng thời gian khác nhau.Dễ dàng biết được các mục trên cùng và dưới cùng.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Mái Tôn Chính Xác Nhất Từ Chuyên Gia Thiết Kế Biệt Thự

5. Biểu đồGantt

Biểu đồ Gantt là một trong những biểu đồ hữu ích nhất cho các nhà quản lý dự án. Nó có thể giúp theo dõi tiến trình của dự án. Không giống như biểu đồ cột mốc, biểu đồ Gantt có thể theo dõi ngày hoàn thành, ngày bị trì hoãn, ngày đang chờ xử lý, tổng số ngày, v.v.

Tóm lại, đó là một biểu đồ hoàn chỉnh để theo dõi các dự án của bạn với tất cả các chi tiết quan trọng mà mọi người yêu cầu.

*

Lợi ích của Biểu đồ Gantt

Là một biểu đồ hoàn chỉnh với tất cả các chi tiết để theo dõi một dự án.Giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định và có thể xem xét kế hoạch dự án của mình thường xuyên để xác định các xung đột hoặc các vấn đề khác.

6.Biểu đồ Bullet

Biểu đồ Bullet giống như biểu đồ cột nhưng thay vì nhiều cột ở đây chúng ta chỉ có một. Giúp chúng ta theo dõi mục tiêu một điểm duy nhất so với thành tích.

Có ba thành phần chính của biểu đồ Bullet:

Một điểm đánh dấu mục tiêu để đại diện cho mục tiêu.Một thanh thành tích để biểu thị giá trị thực tế.Một phạm vi so sánh cho chủ đề màu sắc.

*

Lợi ích của Biểu đồ Bullet

Biểu đồ tốt nhất để theo dõi mục tiêu một điểm duy nhất so với thành tích.Phục vụ như một sự thay thế cho đồng hồ và đồng hồ đo bảng điều khiển.

7.Biểu đồ nhiệt kế

Biểu đồ nhiệt kế là một biểu đồ hữu ích khác để theo dõi mục tiêu một điểm so với thành tích và có thể giúp trình bày dữ liệu một cách dễ hiểu.

Nó trông giống như một nhiệt kế trong đó toàn bộ biểu đồ trình bày mục tiêu và phần điền là thành tích. Phần được điền sẽ tăng lên khi thành tích tăng lên.

*

Lợi ích của Biểu đồ nhiệt kế

Đơn giản để hiểu và dễ tạo.Là một biểu đồ hoàn hảo để sử dụng trong trang tổng quan.

8.Biểu đồ Speed-o-Meter

Bạn có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của mình . Nó còn được gọi là biểu đồ Gauge.

*

Lợi ích của Biểu đồ Speed-o-Meter

Giúp bạn trình bày dữ liệu điểm đơn lẻ trong bảng điều khiển và KPI của bạn.Dễ tạo và đơn giản dễ hiểu cho người dùng.

9.Biểu đồ Kim tự tháp dân số

Biểu đồ dân số là biểu đồ thanh có hai mặt giúp chúng ta so sánh dân số của các nhóm tuổi khác nhau về giới tính.

*

Lợi ích của Biểu đồ Kim tự tháp dân số

Trong khi so sánh hai mặt hàng, bạn có thể dễ dàng hiểu được nhóm nào đang phát triển.Có thể sử dụng để so sánh các mục trong hai khoảng thời gian khác nhau.

10.Biểu đồ Chữ tượng hình

Hình ảnh không phải là một loại biểu đồ riêng biệt.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Phương Trình Vô Tỉ Lớp 10, 100 Bài Tập Phương Trình Vô Tỷ Hay Và Khó

Bằng cách tạo một bức tranh, chúng ta có thể sử dụng một hình ảnh trong biểu đồ làm cho nó dễ nhìn hơn. Giống như sử dụng một biểu tượng trong biểu đồ dưới đây để trình bày số lượng nhân viên trong một công ty ở các nhóm tuổi khác nhau.

*

Lợi ích của Biểu đồ Pictograph

Sử dụng một hình ảnh trong biểu đồ làm cho nó có ý nghĩa hơn.Giúp nâng cao kỹ năng vẽ biểu đồ của mình lên một tầm cao mới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel