Biển số xe 10 ở tỉnh nào? Biển số xe 10 ở đâu?

[ad_1]Nếu bạn là một người thường xuyên xem phim Việt Nam thì chắc hẳn xe biển số 10 đã không còn xa lạ với bạn. Vậy biển số xe 10 ở tỉnh nào, hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe 10 ở tỉnh nào? Biển số xe 10 ở đâu?

Trong các bộ phim truyền hình Việt Nam gần đây, nhiều khán giả đã nhận ra rằng biển xe số 10 được xuất hiện rất thường xuyên và rõ ràng trong các khung hình. Nhiều khán giả đã đi tra thử nhưng vẫn không biết biển số xe 10 là ở tỉnh nào. Chính vì vậy, câu hỏi này gần đây đang là câu hỏi được rất nhiều người trên mạng xã hội quan tâm.

Biển xe số 10 ở tỉnh nào?

Theo quy định hiện nay, mỗi tỉnh thành phố ở Việt Nam sẽ có một biển số xe riêng biệt để dễ nhận biết khi tham gia giao thông cũng như tiện cho việc phân vùng và quản lý phương tiện giao thông – vận tải. Ví dụ như Hà Nội có biển số xe 29, 30, 31, 32; TP HCM có biển 41, 50, 51… 

Tuy nhiên biển số xe 10 trên thực tế không phải là biển số xe của bất kỳ tỉnh nào cả. Theo cập nhật mới nhất từ hệ thống đăng kiểm của Cục đăng kiểm Việt Nam thì biển xe số 10 hiện không nằm trong danh sách biển số xe cấp phép phương tiện giao thông. Hiện tại biển số xe 10 vẫn đang là biển số xe dân sự dự phòng, dự trữ. 

Vậy tại sao trong các bộ phim như Người Phán Xử, Quỳnh Búp Bê… chúng ta lại thấy có xe biển số 10?

 

Tại sao trong phim lại dùng biển xe số 10?

Lý giải cho vấn đề này thực sự đơn giản hơn rất nhiều người nghĩ. Biển số xe 10 được sử dụng trong phim thực ra là biển giả, được đoàn làm phim mô phỏng theo các loại biển số xe trong thực tế hiện nay. Nhiều người chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao đoàn làm phim không dùng biển số xe thật mà phải làm biển xe mô phỏng và dùng số đăng kiểm không có thực làm gì cho rắc rối phải không?

Tại sao trong phim lại dùng biển xe số 10?

Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận rõ rằng những bộ phim được phát sóng hiện nay có khá nhiều bộ phim thuộc đề tài trinh thám, hình sự, phản ánh nhiều góc tối trong xã hội hiện nay. Việc sử dụng biển mô phỏng, không có thực trong các bộ phim này là một cách để đoàn làm phim tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến góc nhìn của người xem, cũng như tránh được việc vô tình gây ra làn sóng kỳ thị, phân biệt vùng miền khi xem phim. 

>> Xem thêm: Danh sách biển số xe các tỉnh thành cả nước mới nhất 2021

Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu biển số xe 10 ở tỉnh nào và vì sao trong phim lại hay dùng xe biển số 10 rồi phải không? Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm một hiểu biết thú vị về cuộc sống nói chung và trong ngành phim ảnh nói riêng. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

 

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/bien-so-xe-10-o-tinh-nao-9748

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp