Các Bất Phương Trình Lượng Giác Lớp 11, Chuyên Đề Lượng Giác: Phương Trình

Bất phương trình lượng giác là một dạng bài tập thường xuất hiện khi các em làm quen với chương hàm số lượng giác. Bài viết tổng hợp những phương pháp giải hay nhất, đặc trưng nhất cho dạng bài tập này. Bài viết trình bày theo bố cục như sau:

Phương pháp giảiGhi nhớ một số công thức để giải bất phương trìnhBài tập có lời giảibài tập tự luyện

TẢI XUỐNG PDF ↓

Cách giải bất phương trình lượng giác

Để giải một bất phương trình loại này, ta thường dùng hai phương pháp:

Đưa bất phương trình về các dạng cơ bản sau đó dùng đường tròn lượng giác để tìm các họ nghiệm tương ứngViết bất phương trình lượng giác về tích hoặc thành thương các hàm số lượng giác cơ bản. Sau đó xét dấu các thừa số đó rồi chọn nghiệm thích hợp.

Đang xem: Bất phương trình lượng giác

Xem thêm: Tiểu Luận Linh Kiện Điện Tử, Tiểu Luận Giới Thiệu 15 Linh Kiện Điện Tử Cơ Bản

Xem thêm: Cách Kết Nối Wifi Với Máy Tính Win 7 8 10, Cách Bắt Wifi Cho Laptop Win 7

Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ ở ở phía dưới đây nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tài liệu bất phương trình lượng giác trên có vừa giúp cho các em hoàn thành thêm một mảng kiến thức khá quan trọng. Ngày nay, khi toán học dần trở thành hình thức thi trắc nghiệm, thì những dạng bài như vậy sẽ xuất hiện nhiều hơn rất nhiều. Do đó, để có một nền tảng kiến thức tốt, tài liệu trên là một món quà cho các em học sinh. Để đạt kết quả cao trong việc rèn luyện giải bất phương trình, các em hoàn toàn có thể tải tài liệu trên về, sau đó in ra phục vụ nhu cầu học tập và ôn luyện một cách tốt nhất.

Từ khóa: 

bất phương trình lượng giác chứa tham sốgiải bất phương trình 11hệ phương trình lượng giácbất phương trình hàm lượng giác ngượcgiải bất phương trình sinx >= 0mẹo giải phương trình lượng giác

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình