Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Nên Mặc Gì Trong Ngày Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp

1. Giải tỏa căng thẳng (trước “giờ G” 1 tuần) (dẹp sách vở qua 1 bên)

Đừng vì quá lo lắng mà chỉ chúi đầu vào ôn tập. Bạn nên giành ra 1 tuần hoặc ít nhất 3 ngày vui chơi để giải tỏa bớt căng thẳng, lo lắng. Bạn đã làm đồ án liên tục cả 3 tháng trời cơ mà. Suốt 3 tháng trời bạn phải liên tục chạy đua với chính mình để kịp tiến độ, kịp ngày sửa đồ án. Đầu óc của bạn luôn trong tình trạng hoạt động quá công suất. Hãy để cho nó được nghỉ ngơi, thư giãn thì đến giây phút quyết định nó mới làm việc hiệu quả được. (hihi…)

Bạn có thể ở nhà nghỉ ngơi, ăn, ngủ (có bạn làm đồ án đêm nào cũng phải thức khuya nên đây là thời gian để bạn ngủ bù)

Hay có thể “cà phê, cà pháo” với bạn bè, đi xem phim, đăng ký một tour du lịch, hoặc về quê thăm gia đình kết hợp nghỉ ngơi.

Đang xem: Bảo vệ đồ án tốt nghiệp nên mặc gì

Mình đã làm như vậy và mình cảm thấy đầu óc rất tỉnh táo khi lên bảo vệ.

2. Bảo vệ thử

Sau khi đã hệ thống lại kiến thức, bạn nên giành ra 1 buổi bảo vệ thử. Trước khi hội đồng đặt câu hỏi, bạn sẽ có 1 khoảng thời gian giới thiệu về đồ án của mình thông qua bản vẽ. Buổi bảo vệ này bạn phải chuẩn bị trước nội dung sẽ trình bày cho phần giới thiệu trong buổi bảo vệ chính thức. Bạn có thể mời người thân hay bạn bè cùng tham dự buổi bảo vệ thử của mình. Mục đích:

· Giúp bạn sửa tác phong, giọng điệu, điều chỉnh được thời gian nói để bạn đứng trước hội đồng có ấn tượng hơn.

· Giúp bạn bớt căng thẳng và tự tin hơn khi bảo vệ thật sự

· Nhờ bạn bè đặt câu hỏi (câu hỏi có thể tự nghĩ ra hoặc tìm kiếm trên mạng)

Bạn nên lặp lại ít nhất 3 lần, cho đến khi bạn nói rành rọt về đồ án của mình. Bạn có biết, chuẩn bị trước như thế này khi lên bảo vệ bạn còn bị luống cuống, huống chi là không chuẩn bị, khi lên đó bạn chắc chắn sẽ không biết phải nói những gì.

Xem thêm: Đại Học Kinh Tế Tphcm Mở Khóa Học Báo Cáo Thuế Đại Học Kinh Tế Ngắn Hạn

*

3. Chuẩn bị trang phục

Bạn nên chuẩn bị trước trang phục sẽ mặc lên bảo vệ. Trang phục chỉnh chu, gọn gàng, giản dị là một cách để bạn gây ấn tượng tốt với hội đồng. Nên mua luôn trang phục mới, vì cả đời bạn chỉ có 1 lần thôi không có gì phải tiếc khi mua trang phục mới phải không các bạn.

Nam: nên mặc áo trắng quần tây xanh, không nên mặc quần jeans. Tất nhiên là phải đóng thùng

Nữ: mặc áo trắng, quần tây xanh, bỏ áo vào quần gọn gàng. Đối với nữ, đeo thêm cà vạt hoặc khăn quàng thời trang cũng sẽ tạo được sự ấn tượng và khác biệt. Ngoài ra nữ cũng có thể mặc áo màu, hay áo dài (nếu có).

Xem thêm: Diện Tích Rừng U Minh Thượng, Miền Đất Hấp Dẫn, Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

Nhớ là đeo thẻ sinh viên khi lên bảo vệ nha các bạn!

Đó là tất cả những bước quan trọng trước ngày bạn chính thức lên bảo vệ trước hội đồng. Chuẩn bị được như vậy là bạn đã nắm chắc được 1 phần thành công rồi đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án