bảng chấm công excel

Đang xem: Bảng chấm công excel

Mẫu bảng chấm công theo Thông tư 200 và Thông tư 133 mới nhất. Đây là mẫu bảng chấm công trên Excel năm 2021 do Kế toán Thiên Ưng  thiết kế theo đúng lịch năm 2021 đầy đủ 12 tháng, có sẵn các công thức tính Tổng ngày công để gửi tặng các bạn.

Quy định về Mẫu bảng chấm công:

Theo điều 9 Thông tư 200 và điều 10 Thông tư 133:
 
"- Các chứng từ kế toán đều thuộc loại hướng dẫn ( không bắt buộc ), doanh nghiệp được tự thiết kế mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của đơn vị nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu và phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn Luật Kế toán.
– Hoặc áp dụng theo biểu mẫu ban hành kèm theo phụ lục số 3 Thông tư 200."

Như vậy : DN được tự thiết kế Mẫu bảng chấm công .
– Dưới đây Kế toán Thiên Ưng xin chia sẽ Mẫu bảng chấm công năm 2021 file Excel mới nhất (theo đúng lịch của năm 2021).

(Giao diện mẫu Bảng chấm trên Excel 2021)

Chú ý :  Trong mẫu bảng chấm trên Excel này Kế toán Thiên Ưng đã đặt sẵn các công thức, và những chú ý ở phần cuối trong Excel, các bạn nhớ đọc kỹ và thực hiện nhé.  

1. Mục đích lập Bảng chấm công:

– Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH, … để có căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong đơn vị.
 
2. Phương pháp và trách nhiệm ghi:

– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

– Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) kế toán cùng các chứng từ có liên quan.
 
3. Phương pháp chấm công:

Tùy thuộc vào điều kiện công tác và trình độ kế toán tại đơn vị để sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:

– Chấm công ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

Cần chú ý 2 trường hợp:
    + Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động A trong ngày họp 5 giờ làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.
     + Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

– Chấm công theo giờ:
Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

– Chấm công nghỉ bù:
Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm "NB" và vẫn tính trả lương thời gian.

——————————————————————————————————

Tải Bảng chấm công 2021 Excel tại đây:
 

*

 

Nếu bạn không tải về được thì có thể làm theo cách sau:

Bước 1 : Để lại mail ở phần bình luận bên dưới
Bước 2 : Gửi yêu cầu vào mail:  lingocard.vn

Xem thêm: Sách Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Trang 39 Vở Bài Tập Toán 5 Tập 2

gmail.com  (Tiêu đề ghi rõ Tài liệu muốn tải)
—————————————————————————————-

– Nếu các bạn không muốn làm theo mẫu Excel trên mà muốn làm theo Mẫu bảng chấm công quy định tại Thông tư 200 hoặc Thông tư 133 thì có thể tải về tại đây :

►  Mẫu bảng chấm công Mẫu 01a-LĐTL
—————————————————————————————————-
 
Công việc cuối tháng:
– Dựa vào bảng chấm công đến cuối tháng các bạn tiến hành tính lương cho nhân viên trong doanh nghiệp. Chi tiết các bạn xem thêm tại đây:

Cách làm bảng tính lương trên Excel

Xem thêm: hướng dẫn Mẫu Văn Bản Báo Giá Mới Nhất Mẫu Bảng Báo Giá, 10 Mẫu Báo Giá Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

————————————————————————————————-
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel