Bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng chuẩn nhất

[ad_1]Theo tục lệ xưa, cứ mỗi khi đến ngày Thần Tài là người dân Việt Nam sẽ làm lễ cúng gia thần, gia tiên để cầu mong cho mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, may mắn, bình an và thành đạt. Vậy bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng là như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Văn khấn ngày Thần Tài tháng Giêng

Chuẩn bị đồ cúng ngày vía Thần Tài

Đồ lễ chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản, lễ vật vừa phải không xa xỉ, lãng phí.  Một số lưu ý bạn cần nhớ khi chuẩn bị đồ cúng Thần Tài:

  • Nước: Nước cúng bạn chỉ cần rót 1 chén là được và cần rửa sạch chén rồi rót nước cách miệng chén khoảng 1cm. Lưu ý: Bạn không nên rót quá đầy nước và không làm nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.
  • Hoa: Bạn có thể cắm hoa vào bình thủy tinh hoặc bình làm bằng gốm sứ… đều được. Khi chọn hoa, bạn nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Lưu ý: Bạn không dùng hoa giả để cắm lên bàn thờ Thần Tài.
  • Quả: Bạn nên chọn những loại quả tươi, ngon, còn nguyên vẹn. Một số loại quả thường dùng để cúng đó là lê, chuối, cam, táo, quýt… Lưu ý: Cũng giống như hoa, bạn không dùng loại quả nhựa, quả nhân tạo để cúng.
  • Hương: Tùy vào phong tục của mỗi nơi sẽ có cách thắp hương khác nhau, có nơi sẽ thắp hương vào buổi sáng, có nơi lại cho rằng nên thắp hương vào chiều tối. Điều này thực ra không có quy định cụ thể, bạn có thể lựa chọn giờ tốt để làm lễ cúng trong ngày.
  • Đèn nến: Bạn nên dùng các loại đèn dầu, nến, tuyệt đối không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… bởi có thể tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ với những món ăn khác nhau để cúng Thần Tài nhé.

>> Tìm hiểu: Cách sắm đồ cúng ngày vía Thần Tài, lễ vật vía Thần Tài đầy đủ nhất, Văn khấn thần tài

Văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng

Bài khấn 1

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…
Ngụ tại:…
Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Bài khấn Thần Tài chuẩn nhất

Bài khấn 2

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Quan đương niên hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.
Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.
Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là:…
Năm sinh:…
Cửa hàng tại địa chỉ:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.
Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.
Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên. Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.
Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.
Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.
Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.
Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.
Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con
Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Văn khấn ngày vía Thần Tài

Trên đây là một số thông tin về bài văn khấn Thần Tài tháng Giêng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/van-khan-than-tai-ngay-10-thang-gieng-7824

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp