Bài Tập Về Phương Trình Đường Thẳng Lớp 10 Có Đáp Án Và Lời Giải

Xin chào các em đang ghé thăm lingocard.vn, vậy là chúng ta đã bắt đầu một năm học mới với bao nhiêu hy vọng và ước mơ ở phía trước, và để hiện thực hóa ước mơ đó các em phải bắt đầu ngay từ bây giờ, 3 năm cuối cấp nó sẽ trôi qua rất nhanh và mong muốn của thầy là các em hãy chuẩn một hành trang thật tốt để bước vào đời nhé.

Đang xem: Bài tập về phương trình đường thẳng lớp 10 có đáp án

Điều thầy/cô có thể làm được là chia sẻ kiến thức, truyền thêm niềm tin và động lực giúp các em còn tất cả phụ thuộc vào sự chăm chỉ phấn đấu từ chính bản thân.

Ở bài viết này, lingocard.vn đang giới thiệu tới thầy/cô và các em Bộ sách theo chuyên đề toán lớp 10, Hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm chia sẻ của quý thầy/cô và các em. Với bộ sách này sẽ là các chuyên đề(Mệnh đề, Tập hợp, Giá trị lượng giác, số gần đúng, sai số, hệ trục tọa độ, vector…).

Xem thêm: Diện Tích Khách Sạn 2 Sao Đầy Đủ Nhất 04/2021, Tiêu Chuẩn Khách Sạn 2 Sao Mới & Đầy Đủ Nhất 2020

Chúng ta tiếp tục phần Phương trình đường thẳng ở bài viết này, có hai lựa chọn file WORD và PDF tải về cho thầy/cô và các em, nếu gặp khó khăn trong quá trình tải file nhắn tin ngay cho lingocard.vn qua email hoặc facebook để nhận file nhé.

Các em học sinh có thể tham gia khóa học miễn phí Ôn thi theo chuyên đề – Toán lớp 10 (kèm đáp án và lời giải chi tiết)tại đường link này. Hãy cùng nhau chỗ tài năng lực qua các đề thi trong khóa học này nhé!. Và đừng quên dành cho lingocard.vn một lời động viên khích lệ bằng cách nhấn like, share, theo dõi Fanpage lingocard.vn.

Xem thêm: Cách Tạo Bảng Excel Trong Word 2007, 2010, 2013, Cách Sử Dụng Bảng Tính Excel Trong Microsoft Word

MỤC LỤC

Chương III. PHƯƠNG PHÁP TỌA ĐỘ TRONG MẶT PHẲNG Bài 1. PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG THẲNG I. LÝ THUYẾT Vectơ chỉ phương Phương trình tham số của đường thẳng Phương trình chính tắc của đường thẳng Vectơ pháp tuyến của đường thẳng Phương trình tổng quát của đường thẳng Các dạng đặc biệt của phương trình tổng quát Liên hệ giữa VTCP và VTPT Vị trí tương đối của hai đường thẳng Góc giữa hai đường thẳng. Khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng. II. DẠNG TOÁN Xác định vectơ pháp tuyến; vectơ chỉ phương của đường thẳng A. VÍ DỤ MINH HỌAB. BÀI TẬP TỰ LUYỆNC. ĐÁP ÁN PHẦN BÀI TẬP TỰ LUYỆN Viết phương trình đường thẳng A. VÍ DỤ MINH HỌA Viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và biết VTPT Viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và biết VTCP Viết phương trình đường thẳng qua 1 điểm và song song với 1 đường thẳng cho trước. Viết phương trình đường thẳng qua 1 điểm và vuông góc với đường thẳng cho trước Viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và biết hệ số góc. Viết phương trình đường thẳng qua 2 điểm Viết phương trình đường trung trực của 1 đoạn thẳng Viết phương trình đường phân giác trong, phân giác ngoài của tam giác Viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và tạo với trục Ox một góc cho trước. Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm và tạo với đường thẳng cho trước một góc. B. BÀI TẬP TỰ LUYỆNC. ĐÁP ÁN PHẦN BÀI TẬP TỰ LUYỆND. HƯỚNG DẪN GIẢI CÁC CÂU KHÓ CỦA PHẦN TỰ LUYỆNXét vị trí tương đối của hai đường thẳng Khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng.

Nếu các em không mình mất thời gian tải và in đề làm bài thì có thể tham gia thi online miễn phí có kèm lời giải chi tiết tại vaolop.lingocard.vn.

*

Hình học lớp 10 chương 3 – Bài Phương trình đường thẳng.pdf

*

Chương 1 – Phương trình đường thẳng – Hình học lớp 10.docx

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình