Những Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Mầm Non Hải Phòng, Thể Dục Buổi Sáng Và Sức Khỏe Trẻ Mầm Non

Các trường mẫu giáo ở quận 1 có những bài tập vận động buổi sáng dưới đây để giúp các bé quên đi cơn buồn ngủ, nạp năng lượng và khởi đầu ngày mới tuyệt vời tại trường

Các trường mẫu giáo ở quận 1 có những bài tập vận động buổi sáng dưới đây để giúp các bé quên đi cơn buồn ngủ, nạp năng lượng và khởi đầu ngày mới tuyệt vời tại trường.

Các trường mẫu giáo ở quận 1 ngoài ngoài việc cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho bé còn có những bài tập vận động rèn luyện thể chất để trẻ có thể phát triển hài hoà và toàn diện. Buổi sáng đầu ngày trước khi bước vào lớp học các cô sẽ cho các bé tập thể dục cùng nhau trên nền nhạc vui thiếu nhi vui nhộn phù hợp để có tinh thần sảng khoái, tích cực tham gia vào các hoạt động tại trường trong ngày.

Đang xem: Bài tập thể dục buổi sáng mầm non

Các bài tập thể dục buổi sáng tại trường đảm bảo bé vận động mọi cơ quan trong cơ thể tay, chân, bụng, đầu, cổ,… tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất. Các bài tập cũng được cập nhật, thay đổi hằng ngày để bé không cảm thấy nhàm chán, hứng thú hơn với việc tập luyện hằng ngày ngay cả những hôm không đến trường bé tự mình tập tại nhà. Một số bài tập thể dục buổi sáng tại các trường mẫu giáo quận 1 có thể kể ra như:

Bài tập khởi động

*

Bao giờ cũng vậy bắt đầu buổi tập thể dục buổi sáng, các cô sẽ cho bé thực hiện bài tập khởi động. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giúp bé tránh chuột rút, co cơ trong quá trình thực hiện động tác thể dục tiếp theo. Để khởi động bé đứng tại chỗ quay các khớp cổ tay, chân, đầu gối, lắc hông trong vòng khoảng 3-5 phút.

Bài tập xoay người

Bé đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay và lấy cơ thể mình làm trục xoay người qua bên phải và bên trái (lưu ý người đứng thẳng không được thay đổi vị trí, lúc đầu xoay chậm sau đó dần dần tăng tốc độ lên sẽ giúp thư giãn cánh tay và vai. Thời gian bài tập này tại trường mẫu giáo ở quận 1 khoảng 3-5 phút.

Bài tập chân, tay, hông

Bé đứng thẳng hai tay đưa ngang vai, đầu tiên gập hai tay vào để bàn tay chạm vai, sau đó đưa tay xuống hông và đồng thời lắc hông, tiếp đến hai chân bước đều 4-5 cái rồi xoay một vòng và cuối cùng cười haha thật to.

Xem thêm: giáo trình lý luận văn học 3

Bài tập tuần hoàn

*

Hai chân bé giang rộng bằng vai, hai tay đưa lên đầu sau đó cúi xuống và hai tay đan chéo vào nhau, cuối cùng thả tay ra và quay về tư thế ban đầu.

Các cô hướng dẫn bé kết hợp tập động tác này với tập thở, hít vào khi cúi xuống thở ra khi đưa người trở về vị trí ban đầu.

Xem thêm: Công Thức Tính Diện Tích Hình Ngũ Giác : 15 Bước (Kèm Ảnh), Diện Tích Và Chu Vi Ngũ Giác Đều

Bài tập xoay tay

Chân bé giang ra đứng rộng bằng vai, hai tay đưa lên đầu sau đó xoay cả hai tay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 lần rồi đổi bên xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bài tập với gậy

Cô giáo các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ phát cho bé chiếc gậy nhỏ, sau đó các con dùng hai tay cầm hai bên đầu gậy, đầu tiên đưa gậy lên khỏi đầu, rồi đưa gậy ngang bụng và cuối đưa gậy xuống đầu gối.

Bài tập lắc bụng

*

Bé đứng thẳng, chân giang rộng bằng vai và hai tai chống hông sau đó lắc bụng qua bên phải, rồi lắc bụng qua bên trái theo điệu nhạc một cách nhịp nhàng.

Bài tập gối

Hai đầu gối chụm vào nhau, hai chân hơi khụy, còn hai tay để lên đầu gối, sau đó xoay lắc đầu gối theo vòng tròn qua trái, qua phải theo điệu nhạc.

Bài tập lắc vòng

Mỗi bé sẽ được cô phát cho chiếc vòng, sau đó sẽ hướng dẫn các bé lắc bụng để giữ được chiếc vòng quay không bị rớt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập