Hướng Dẫn Tạo Bài Tập Tập Hợp Violet, 126 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Đại 10 Chương 2

Một trong những tính năng của phần mềm ViOLET được nhiều giáo viên quan tâm nhất đó chính là việc tạo ra được các kiểm tra tổng hợp, làm thế nào để cho nó sinh động và hấp dẫn nhất. Với hệ thống bài kiểm tra tổng hợp bạn có thể:

Tạo ra một bài kiểm tra với một bộ câu hỏi, có tính điểm tổng kết và hiển thị kết quả đạt hay không đạt sau bài kiểm tra.Các câu hỏi trong bài kiểm tra có thể có rất nhiều dạng khác nhau: Đa lựa chọn, đúng/sai, sắp xếp thứ tự, ghép cặp kiểu nối dây,…Bạn có thể lựa chọn các giao diện tuyệt vời của chương trình: Giao diện tĩnh (vườn bách thú, bảng xanh, hoa cỏ mùa xuân… và giao diện trò chơi (rùa và thỏ, vượt chướng ngại vật, nén ống bơ, tìm vàng, thạch sanh bắn đại bàng,…)Các bài tập xuất ra nếu được đưa lên các hệ thống LMS sẽ hoạt động theo đúng chuẩn SCORM, có lưu vết làm bài, lưu kết quả, tự động tính điểm và đánh giá được chất lượng quá trình học tập.

Đang xem: Bài tập tập hợp violet

Bài kiểm tra tổng hợp hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều dạng bài tập cụ thể:

Đa lựa chọn dùng cho các dạng bài tập trắc nghiệm thông thường.Đúng/Sai là dạng bài tập đơn giản nhất.Sắp xếp thứ tự các mệnh đề, vế câu, hoặc hình ảnh,… có thứ tự ban đầu không đúng và cần phải sắp xếp lại cho đúng.Ghép cặp kiểu nối dây hai cột song song chứa các mệnh đề,vế câu, hoặc hình ảnh,… tương ứng 1:1 với nhau. Khi làm bài thì học sinh phải nối dây giữa các cặp tương ứng.Ghép cặp kiểu kéo thả mỗi mệnh đề hoặc hình ảnh sẽ có một mệnh đề con tương ứng, tất cả được sắp xếp theo một quy tắc nhất định nhưng không theo cùng thứ tự. Nhiệm vụ của học sinh là phải kéo thả các mệnh đề con đến đặt bên cạnh (hoặc bên dưới) các mệnh đề lớn (hoặc các hình ảnh) tương ứng.Điền từ vào chỗ trống trên một văn bản sẽ bị cắt một số từ và thay vào đó là các chỗ trống …. Học sinh sẽ phải điền vào các chỗ trống này với đúng từ bị thiếu. Cách điền có thể là kéo các từ có sẵn ở bên ngoài vào hoặc tự nhập, tùy vào phân loại kéo thả hay điền khuyết.

Xem thêm: Thang Điểm Ielts Và Cách Tính Điểm Ielts Listening, Thang Điểm Ielts 2021

Điền từ trên hình cũng giống như bài điền từ vào chỗ trống nhưng ở đây là điền vào các vị trí trên một hình ảnh có sẵn.

Tất cả các loại bài tập đều giống nhau ở phần câu hỏi, tuy nhiên, phần trả lời và đáp án sẽ khác nhau. Vì vậy, khi chọn kiểu câu hỏi thì sẽ hiển thị các hộp nhập liệu tương ứng

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trực tiếp bộ công cụ ViOLET để tạo bài kiểm tra chứ không tạo bằng chương trình ViOLET rồi nhúng vào sau. Các bước chi tiết bạn xem bên dưới:

Làm thế nào để tạo bài kiểm tra tổng hợp trong ViOLET ?

Chẳng hạn một mình tạo một kiểm tra tổng hợp như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khi vào làm bài, tùy từng loại bài tập đã lựa chọn, sắp xếp, kéo thả, nối dây, điền khuyết,… sẽ có những giao diện khác nhau và cách làm khác nhau.

Sau khi đã làm các bài tập xong, hệ thống sẽ thông báo điểm và các kết quả đã đạt được. Bạn có thể click vào nút Làm lại nếu cần làm lại bài.

Lời kết

Đến đây coi như mình đã hướng dẫn xong cho các bạn Series tự học ViOLET rồi đó, từ các bước cài đặt chương trình ViOLET cho đến các thao tác cơ bản với chương trình: như đóng gói bài giảng, sử dụng bộ công cụ ViOLET , 3 dạng bài tập mẫu của chương trình và cuối cùng là tạo một bài kiểm tra tổng hợp với giao diện trò chơi hấp dẫn.

Xem thêm: bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào excel

ViOLETcó giao diện trực quan và dễ dùng, ngôn ngữ giao tiếp và phần trợ giúp hoàn toàn bằng tiếng Việt nên các bạn có thể tự tìm hiểu một cách khá dễ dàng.

Hi vọng series này có ích với bạn, và hẹn các bạn trong các Serie bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập