Xem Nội Dung Hướng Dẫn Bài Tập Khống Chế Bóng Bắt Buộc Nắm Giữ

Kỹ thuật giữ bóng, cầm bóng trong bóng đá

Một cầu thủ giỏi là một cầu thủ luôn biết làm chủ trái bóng trong chân của mình. Chính vì vậy, sở hữu kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đálà một tiêu chí rất quan trọng làm nên chất lượng của một cầu thủ. Vậy nếu muốn làm chủ kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá thì bạn cần phải tập luyện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời cho mình nhé.

Bài viết: Trung tâm bóng đá Lion Sport là đơn vị chuyên dạy bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội với giáo trình chuẩn quốc tế.

Đang xem: Bài tập khống chế bóng

1, Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng lòng bàn chân cơ bản

Để có thể giữ, khống chế bóng được trái bóng trong chân như ý. Một cầu thủ cần làm chủ được các kỹ thuật giữ bóng cơ bản bằng lòng bàn chân(kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân).

Nhóm các kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân: Hướng dẫn cách khống chế bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp làm giảm quán tính chuyển động của trái bóng. Qua đó, giúp bạn dễ dàng khống chế bóng hơn, nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý mình hơn.

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân: Kỹ thuật này giúp cho bạn nhận được đường chuyền của đồng đội. Để luyện được kỹ thuật này, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Mũi chân chân trụ đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng sệt đến chân mình.

– Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân: Trong trường hợp trái bóng đập đất và nảy đến chân bạn thì kỹ thuật giữ bóng phải thực hiện như sau:

Đầu gối trụ thấp xuống, thân người sau khi giữ bóng hướng vận động hơi lệch so với bóng. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân bẻ cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng, bóng vận hành theo hướng hợp với mặt đất thành một góc nhỏ hơn 90º. Xét trong số các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá thì kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân là khó nhất. Bạn cần phải luyện tập tỉ mỉ mới có thể thành thục được kỹ thuật này.

Xem thêm: Giải Hệ 2 Phương Trình 3 Ẩn Với Phương Pháp Thế Và Phương Pháp Cộng Đại Số

– Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

Khi đường bóng bổng đến, bạn cần phải chủ động giữ vị trí và đưa chân cao lên trước theo hướng bóng. Khi bóng chạm vào chân lập tức kéo chân ra sau làm giảm áp lực, giữ bóng ở dưới chân.

*

Hướng dẫn kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

2, Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng mu bàn chân

Các kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá bằng mu bàn chân chủ yếu được dùng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị theo kèm sát sao. Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng tốt mới xử lý thành thạo các tình huống giữ bóng bằng mu bàn chân.

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng mu bằng chân:

Để thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần phải đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang bay tới. thân hơi ngả về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống đồng thời chân giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên làm cho phần mu dưới bàn chân hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90º.

Xem thêm: File Excel Thẻ Kho, Sổ Kho Trên Excel, Mẫu Thẻ Kho Bằng Excel Mới Nhất (Mẫu Số S09

– Kỹ thuật giữ bóng nẩy bằng mu bằng chân:

Chân trụ đặt một bên phía sau so với điểm bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng đến. Sao cho mu bàn chân tiếp bóng ở một góc 30º.

Trên đây là những kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá Trung tâm bóng đá Lion Sport muốn chia sẻ đến các bạn đam mê bóng đá. Nhìn chung, để thực hiện được các kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá thì bạn cần phải dành nhiều thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày. Bên cạnh đó, tốc độ thực hiện thao tác giữ bóng cũng cần phải nhanh gọn, chính xác thì kỹ năng mới đạt đến độ thuần thục.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập