Các Bài Tập Cơ Bản Cho Người Mới Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu

Mục lục bài viết

Còn bây giờ thì chúng ta vào lịch tập gym cho người mới bắt đầu thôiGiáo án tập gym tuần đầu tiênGiáo án tập gym tuần 2Giáo án tập gym tuần 3Giáo án tập gym tuần 4

Trong bài lịch tập gym cho người mới bắt đầu này sẽ cung cấp cho bạn 1 chương trình tập cơ bản nhất mà bạn có thể dùng nó để làm quen trong 1-2 tháng đầu đi tập, giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong việc sắp xếp và chia lịch tập.

Đang xem: Bài tập cơ bản cho người mới tập gym

Mặc dù Thể Hình Channel đã đưa ra hẳn 1 bài viết về cách chia lịch tập gym rồi, tuy nhiên vẫn rất nhiều bạn còn mù mờ về việc chọn bài tập nào và đưa vô lịch ra sao thì hôm nay mình làm cho các bạn 1 lịch tập cơ bản giúp các bạn dễ hình dung hơn nhé.

Chương trình này thích hợp cho những bạn chưa từng biết đến tạ là gì trước đây, nó cũng phù hợp cho những bạn đã từng tập 1 thời gian nhưng đã bỏ tập 1 thời gian dài và bây giờ muốn tập lại.

Sau 4 tuần theo lịch tập gym này, bạn có thể tăng được cơ bắp và có kĩ thuật tập tương đối ổn và bạn sẽ trông khác hơn trong những bộ áo sơ mi của mình. Bạn có thể tiếp tục chương trình này ở tháng tiếp theo hoặc có thể tự tin sắp xếp lại lịch tập của mình đều được.

Còn bây giờ thì chúng ta vào lịch tập gym cho người mới bắt đầu thôi

Lịch tập gym của chúng ta trong 4 tuần như sau

Tuần 1: Tập toàn thânTuần 2: Tập thân trên/thân dướiTuần 3: Tập Push/Pull/LegTuần 4: Chi nhỏ 2 nhóm cơ 1 ngày

Dinh dưỡng trong tập luyện

Ăn uống trong tập luyện rất quan trọng, nếu bạn là người mới bắt đầu thì càng cần phải chú ý kĩ vào vấn đề này, bởi vì nếu bạn có chế độ ăn tốt thì bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian trong tập luyện, bạn có thể lên cơ bắp, giảm cân, tăng cân nhanh hơn những người khác rất nhiều nếu chú ý vào chuyện ăn uống của mình.

Xem thêm: Khóa Học C# Net – Khóa Học Lập Trình C Căn Bản

Và nhìn chung, khi tập luyện bạn cần phải bổ sung đầy đủ protein, đây chính là nguyên tố quan trọng để giúp bạn xây dựng cơ bắp, giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân hiệu quả hơn.

Bạn cần bổ sung 1 lượng Protein cần thiết hằng ngày (từ 1.5-2g Protein/kg thể trọng- tức nếu bạn nặng 50kg thì cần phải nạp 100g protein mỗi ngày) để giúp cơ thể có đủ lượng chất cần thiết xây dựng cơ.

Protein có nhiều thông qua thức ăn tự nhiên, nhưng bạn sẽ cần phải tự mua, lựa chọn và chế biến nó thì mới đảm bảo được dinh dưỡng cần thiết ha. Nếu bạn thấy việc này quá phức tạp với mình thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thực phẩm bổ sung Whey Protein.

Xem thêm: Cách Viết Phương Trình Đường Thẳng Ab Lớp 10 Cực Hay, Giải Toán 10 Bài 1

Chỉ với 1 muỗng bạn đã dễ dàng cung cấp ngay cho cơ thể 20-25g Protein chất lượng cao (hơn hẳn trong thịt và thức ăn tự nhiên) cho cơ thể rồi đó. Các bạn có thể xem 1 số gợi ý ở bên dưới này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bài tập