Bài hát thiếu nhi về Bác Hồ dành cho thiếu nhi, trẻ mầm non hay nhất

[ad_1]Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc. Trong tiềm thức của mỗi đứa trẻ, Bác Hồ giống như một vầng sao chiếu sáng soi đường, chỉ lối, là tấm gương đạo đức cho các “mầm non nhỏ” học tập và noi theo. Có rất nhiều bản nhạc thiếu nhi về Bác Hồ hay và ý nghĩa được các nhạc sĩ sáng tác với giai điệu, âm hưởng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, META sẽ mang đến bạn những bài hát về Bác Hồ thiếu nhi hay nhất. Mời bạn cùng lắng nghe!


Những bài hát về Bác Hồ thiếu nhi hay nhất

Hình ảnh Bác Hồ bên các cháu thiếu nhi


1. Bài hát về Bác Hồ thiếu nhi: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng là bài hát hay về Bác Hồ được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn thiếu nhi nhỏ tuổi, trẻ mầm non. Bài hát được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác từ cuối năm 1945. Đây là bài hát về Bác Hồ dành cho thiếu nhi luôn vẹn nguyên trong trái tim của nhiều thế hệ nhỏ tuổi của Việt Nam suốt chặng đường lịch sử. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng có ca từ giản dị, trong sáng và gần gũi, giúp gợi lại cho người nghe hình dáng của vị chủ tịch vĩ đại, một người ông, một người cha già thân thương.


2. Bài hát về Bác Hồ thiếu nhi: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ

Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ là một trong những ca khúc nổi bật được nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác năm 1969. Bài hát về Bác Hồ và thiếu nhi này được viết ngay sau khi Bác qua đời. Chính sự đau đớn, hụt hẫng và tiếc nuối khi nghe tin Người qua đời như đã thôi thúc ông viết lên những nốt nhạc bình dị này. Hòa cùng nỗi đau của dân tộc, Xuân Giao chợt nhớ lại kỷ niệm năm 15 tuổi của mình khi được gặp Bác vào năm 1946 tại Hải Phòng. Cứ thế, những lời ca bình dị nảy ra trong đầu ông, giống hệt như một giấc mơ được gặp lại Người.

Theo thời gian, giai điệu của bài hát vẫn luôn được vang lên trong tâm thức của nhiều thế hệ, nhớ về Bác với những kỷ niệm xưa, nụ cười, ánh mắt cùng với lối sống bình dị, chan hòa sao mà đẹp đến thế.

>> Tìm hiểu: 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, nhi đồng ra đời ngày nào? Có ý nghĩa gì?


3. Bài hát về Bác Hồ thiếu nhi: Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác

Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác là bài hát về Bác Hồ và thiếu nhi hay được hai anh em nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng Lân sáng tác năm 1978, mang đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Với thiếu nhi, Bác Hồ luôn yêu thương, đùm bọc và dành một tình cảm đặc biệt. Suốt cuộc đời cách mạng của mình, Bác đã hết lòng chăm sóc, dạy dỗ lớp thiếu nhi mầm non của Tổ quốc, cho đến lúc sắp qua đời thì Bác vẫn để lại cho các cháu muôn vàn tình yêu thương.


4. Bài hát về Bác Hồ thiếu nhi: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng

Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác chỉ trong 2 giờ vào đêm ngày 28/4/1975 và thu âm ngay trong buổi chiều 30/4 để phát sóng trên bản tin thời sự đặc biệt lúc 17 giờ cùng ngày của Đài tiếng nói Việt Nam. Bài hát về Bác Hồ cho thiếu nhi, trẻ mầm non này có giai điệu giản dị, gần gũi, lời ca ngắn gọn, được rất nhiều người yêu thích và hát trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn hay dịp quan trọng khác.

Trên đây là những bài hát về Bác Hồ thiếu nhi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META mong rằng những bài hát về Bác Hồ và thiếu nhi trên đây đã giúp bạn lựa chọn được một ca khúc thật hay để nghe. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số như tai nghe nhạc, loa nghe nhạc…, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/bai-hat-ve-bac-ho-thieu-nhi-8562

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp