Bài 32 Ôn Tập Văn Nghị Luận Lớp 8, Sách Bài Tập Ngữ Văn Lớp 8 Tập 2

Di dalam lingkaran yang berdiameter 20cm terdapat sebuah juring dengan besar sudutpusat 450. Luas juring tersebut adalah….

Đang xem: Bài 32 ôn tập văn nghị luận lớp 8

*

Simbol

*

App Store

*

Google Play

*

$2$ Đề $-$ bài $9$ “Dằn ta có một lòng nồng nàn yêu nước . Đó là truyền thống quý báu của nhân dân ta .Dựa vào văn bản tính thân yêu nước . Hãy chứng minh vấn đề trên 1 phút

Xem thêm: hướng dẫn Mẫu Bìa Đồ Án Word 3/2021, hướng dẫn Mẫu Bìa Word

*

Bác Hồ từng nói: Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, tinh thần yêu nước ấy lúc nào cũng mạnh mẽ, vững bền. Nhất là mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì tinh thần yêu nước ấy càng bốc cao như ngọn lửa, thiêu cháy mọi kẻ thù xâm lược.Trong đêm trường nô lệ của nghìn năm Bắc thuộc, ngọn lửa yêu nước vẫn âm ỉ cháy, nên liên tiếp có những cuộc khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm bùng lên. Cuộc khởi nghĩa đầu tiên là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thù nhà nợ nước chất cao, vào năm 40 Hai Bà phất cờ khởi nghĩa, được nhân dân khắp nơi nhất tề hưởng ứng.
Sau khi quét sạch quân Hán, Trưng Trắc lên ngôi, triều đình đóng đô ở Mê Linh. Tuy Hai Bà Trưng chỉ đem lại độc lập cho đất nước được hai nước, nhưng cuộc khởi nghĩa đã góp phần hun đúc tinh thần yêu nước bất khuất của dân tộc. Noi gương Hai Bà, biết bao cuộc khởi nghĩa khác lại liên tiếp nổ ra. Trong đó có cuộc khởi nghĩa đã đem lại độc lập dài nhất cho dân ta thời ấy, đó là cuộc khởi nghĩa của Lí Bôn nổ ra ở Thái Bình. Vào năm 542, Lí Bôn lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa tháng lợi, lên ngôi Hoàng đế năm 544, nhà vua trị vì đất nước đến năm 602. Tuy sau đó thất bại, nhưng ông đã giữ được nền độc lập cho đất nước 58 năm.Trong nghìn năm Bắc thuộc, giặc phương Bắc chỉ chiếm được đất của ta, chưa bao giờ chúng tiêu diệt được lòng yêu nước của dân ta. “Thất bại là mẹ thành công”, dân tộc ta không ngừng đấu tranh, cho đến năm 937 – 938, Ngô Quyền gánh vác sự nghiệp tự chủ của họ Khúc, lãnh đạo nhân dân, đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, giành độc lập cho non sông, chấm dứt nghìn năm đô hộ của giặc phương Bắc, đất nước bước vào thời phong kiến tự chủ.

Xem thêm: đồ án pttkht quản lý quán cafe

Bạn có câu hỏi gì?CunghocvuiĐăng nhập hoặc đăng ký miễn phí để đặt câu hỏi và nhận câu trả lời sớm nhất !hoặcĐăng kícate-icon Lớp 12cate-icon Lớp 11cate-icon Lớp 10cate-icon Lớp 9cate-icon Lớp 8cate-icon Lớp 7cate-icon Lớp 6cate-icon Lớp 5cate-icon Thêmcate-icon Công thứccate-icon Bạn có biết?cate-icon Phương trình hóa họccate-icon Đố vuicate-icon Tuyển sinhLiên hệSố 102, phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nộicunghocvui2018

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn