25/12 là ngày gì? Ngày 25 tháng 12 là ngày thuộc cung gì?

[ad_1]25/12 là ngày gì? Có phải ngày Noel không? Ngày 25 tháng 12 là ngày thuộc cung gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được META trả lời trong bài viết này.

Ngày 25/12 là ngày gì?

Tham khảo thêm

Nhắc đến lễ Giáng Sinh, chắc hẳn đa số chúng ta thường nghĩ ngay đến ngày 24/12 mà rất ít người nhớ đến 25/12 là ngày gì. Trên thực tế, ngày lễ Giáng Sinh là một lễ hội thường niên kỉ niệm ngày sinh của Jesus, được cử hành chính vào ngày 25 tháng 12 như một lễ kỉ niệm tôn giáo và văn hóa ở nhiều nước trên khắp thế giới.

25/12 là ngày gì?

Ngày lễ Giáng Sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng kể từ sau giờ Kinh Chiều (khoảng chiều tối) ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày mới được tính bắt đầu từ lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ Giáng Sinh chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. 

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết được ngày 25/12 là ngày gì rồi phải không? Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, lễ Noel 25/12 cũng là một ngày lễ gia đình, một dịp đặc biệt để tất cả các thế hệ trong gia đình có thể tụ tập quây quần và cùng nhau chia sẻ nhưng khó khăn, vui buồn trong suốt một năm đã qua. Đây cũng là ngày chính thức bắt đầu kỳ nghỉ năm mới của người dân các nước phương Tây.

>>> Xem thêm: Lịch âm dương – Lịch vạn niên – Âm lịch hôm nay

Ngày 25 tháng 12 là ngày thuộc cung gì?

Khá nhiều người, đặc biệt là người trẻ ngày nay rất quan tâm đến việc ngày sinh của mình thuộc cung Hoàng đạo nào bởi từ thông tin này, họ có thể đoán được một số đặc điểm trong tính cách, hành vi của bản thân. Vậy sinh ngày 25 tháng 12 thuộc cung gì? 

Cung Ma Kết (hay còn gọi là cung Nam Dương) bắt đầu từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 năm Dương lịch tiếp theo, vì vậy, những người sinh ngày 25 tháng 12 thì cung Hoàng đạo thuộc vào cung Ma Kết (tiếng Anh là Capricorn)Biểu tượng của Ma Kết là hình ảnh con dê biển (seagoat) với nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình là dê.

25 tháng 12 là cung gì?

Nữ thần bảo hộ cho cung Ma Kết là nữ thần lửa Hestia. Theo truyền thuyết Hy Lạp, nữ thần Hestia là chị của thần Zeus tối cao. Bà là nữ thần của sự tôn trọng, đạo đức, tốt bụng và cũng là nữ thần của bếp lửa, gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ. Bà là nữ thần có lòng nhân ái, tài giỏi thông minh lại khéo léo nên bà được các vị thần và người dân tin tưởng.

Nữ thần luôn giúp đỡ, chỉ bảo, đưa ra những lời khuyên hữu ích và giúp mọi người gần gũi với nhau. Đặc biệt, bà là người rất ghét và không bao giờ nhân nhượng với những điều có hại cho các vị thần và người dân. Những người thuộc cung Ma Kết sẽ được nữ thần Hestia ban cho những phẩm chất: Khả năng lãnh đạo, chăm chỉ, tốt bụng, khả năng thuyết phục, lý trí mạnh mẽ. Nhưng đôi khi họ cũng rất cứng nhắc.

Thông tin chung về cung Ma Kết

 • Cung Hoàng đạo: Đứng hàng thứ 10 trong 12 cung Hoàng đạo.
 • Ngày sinh cung Hoàng đạo Ma Kết: 22/12 – 19/01.
 • Đặc trưng: Là cung có tính chất làm thủ lĩnh.
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic… 
 • Biểu tượng chòm sao: Con dê biển.
 • Kim loại: Chì.
 • Cung Ma kết hợp màu gì nhất: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng.
 • Hoa tượng trưng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên. 
 • Bộ phận cơ thể tương ứng: Da, răng, xương, đầu gối. 
 • Động vật biểu trưng: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ. 
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
 • Cung Ma kết hợp với cung nào nhất: Kim Ngưu, Xử Nữ. 
 • Hợp làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình. 
 • Cung tương khắc của chòm sao Ma Kết: Cự Giải. 
 • Đá may mắn của Ma Kết: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.

Ngày 25 tháng 12 là ngày gì? Thuộc cung gì?

Tính cách của cung Ma Kết

Nhìn chung, tính cách của người thuộc cung này thường có những đặc điểm như: 

 • Chuyên nghiệp, nghiêm túc: Đây là cung Hoàng đạo “khó tính” và nghiêm túc nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Họ sống có mục đích, rất quy củ nhưng cũng khá nhẫn nhịn và vị tha. 
 • Dè dặt, sống nội tâm: Bởi là một người chuyên nghiệp nên khi có một mối quan hệ mới xuất hiện, họ thường khá dè dặt, cẩn trọng. Khi tìm hiểu những người sinh ngày 25 tháng 12 nói riêng và cung Ma Kết nói chung, bạn sẽ thấy họ sống khá nội tâm, tuy có lúc bốc đồng nhưng cách suy nghĩ nghiêm túc và trực giác sắc bén có thể giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn.
 • Bí hiểm: Ma Kết là một cung Hoàng đạo khá bí hiểm đấy nhé! Họ là những người khá trầm lặng, ít nói, không có hứng thú giao tiếp với xã hội nên rất khó để bạn có thể tìm hiểu bí mật bên trong con người của Ma Kết. Có lẽ vì thế mà cung Hoàng đạo này thường không được lòng các cung khác lắm.
 • Tham vọng: Ma Kết là một cung khá tham vọng, theo đuổi danh lợi và không ngừng tiến về phía trước. 

>>> Tham khảo thêm: 12 cung Hoàng đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?

Như vậy, qua bài viết này, chắc bạn cũng đã biết ngày 25/12 là ngày gì cũng như ngày 25 tháng 12 thuộc cung Hoàng đạo gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà META chia sẻ sẽ có ích cho bạn trong cuộc sống. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác cũng như mua sắm các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày nhé! Chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại website hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Tham khảo thêm

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/25-thang-12-la-ngay-gi-6940

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp