20/5 là ngày gì? Ngày 20 tháng 5 là ngày gì?

[ad_1]20/5 là ngày gì? Ngày 20 tháng 5 là ngày gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.Ngày 20/5 là ngày gì?

Ngày 20/5 là ngày thứ 140 của năm thường và là ngày thứ 141 của năm nhuận tính theo lịch Gregory.

Tính theo lịch vạn niên, ngày 20/5/2021 Dương lịch là ngày Mậu Thìn, tháng Quý Tỵ, năm Tân Sửu tức ngày 9/4/2021 Âm lịch. Đây là ngày thuộc hành Mộc, sao Khuê, trực Bế và là ngày Tư Mệnh hoàng đạo, thuộc tiết Lập Hạ.

Ngày này tốt cho tuổi Tý, Thân và xấu với tuổi Canh Tuất, Bính Tuất. Những việc nên làm trong ngày này là trị bệnh, thượng lương, giá thú và những việc không nên làm vào ngày này là nhậm chức, thưa kiện, đào giếng…

Bên cạnh đó, ngày 20/5 còn được biết tới là Ngày tỏ tình Trung Quốc. Vậy sự kiện này có gì đặc biệt, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được lời giải đáp bạn nhé.

>> Tham khảo: Sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Tháng 5 mệnh gì?

20-5 là ngày gì


Một số thông tin về Ngày tỏ tình Trung Quốc 20/5

Người Trung Quốc thường có thói quen đọc lịch theo thứ tự năm – tháng – ngày, vì thế, ngày 20/5 được đọc thành 520 và đây chính là một mật mã tình yêu bằng số “kinh điển” của người Trung Quốc.

Với người Trung Quốc, con số 520 được phát âm gần giống với câu wǒ ài nǐ có nghĩa là anh yêu em/em yêu anh. Chính vì thế, con số 520 trở thành mật mã tình yêu và ngày 20/5 hằng năm trở thành Ngày tỏ tình của người Trung Quốc.

Vào ngày 20/5, người Trung Quốc, đặc biệt là các bạn trẻ, các cặp đôi sẽ thường chọn cho mình những hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm dành cho đối phương như tặng hoa, tặng quà, chụp ảnh cưới, làm lễ kỉ niệm ngày cưới…

Ngày tỏ tình Trung Quốc


Một số sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 20/5

20/5 cũng là ngày gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, ví dụ như:

  • 20/5/325: Công đồng đầu tiên tại Nicea được triệu tập bởi Hoàng Đế La Mã Constantinus I.
  • 20/5/1925: Giáo hoàng Piô 9 tấn phong chức Khâm sứ đầu tiên ở Đông Dương cho giám mục Agiuti.
  • 20/5/1941: Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân Đức thả lính dù xuống đảo Kríti, mở màn trận chiến trên đảo với quân đội đồng minh.
  • 20/5/1969: Chiến tranh Việt Nam: Trận Đồi Thịt Băm tại Thừa Thiên kết thúc, quân lực Hoa Kỳ chiếm ngọn đồi.
  • 20/5/1983: Luc Montagnier công bố phát hiện của ông về vi-rút HIV gây bệnh liệt kháng trên tạp chí Science, là công bố đầu tiên về vi-rút này.
  • 20/5/1989: Chính quyền Trung Quốc áp đặt thiết quân luật nhằm đối phó với các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang diễn ra, dẫn đến sự kiện thảm sát tại Quảng trường Thiên An Môn.

Ngày 20/5 là cung gì?

Người sinh ngày 20 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5). Đây là cung hoàng đạo thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Kim Ngưu là một trong 4 cung cố định bên cạnh Thiên Yết, Bảo Bình, Sư Tử và là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố đất cùng với Ma Kết, Xử Nữ. Biểu tượng của cung Kim Ngưu là con bò đực.

Người được sinh ra vào cung Kim Ngưu thường có tính cách khá mạnh mẽ, không bao giờ bị lung lay. Kim Ngưu luôn luôn theo đuổi khát vọng và lý tưởng của mình, họ thường đưa ra những quyết định từ sự quan sát tỉ mỉ và kỹ càng. Kim Ngưu không hiếu chiến, không trục lợi trên lợi ích của người khác nhưng họ sẽ sẵn sàng tấn công nếu bị người khác thách thức.

Nhờ vào sự bền bỉ của mình mà những người thuộc cung hoàng đạo này có thể giải quyết được khối lượng công việc gấp nhiều lần so với người khác, từ đó họ rất dễ được người khác coi trọng. Người thuộc cung Kim Ngưu cũng không thích làm việc độc lập, thay vào đó, họ muốn có một bầu không khí hài hòa, thoải mái và kết nối tập thể.

Ngày 20/5 là cung gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được 20/5 là ngày gì, ngày 20 tháng 5 là ngày gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/20-5-la-ngay-gi-ngay-20-thang-5-la-ngay-gi-8652

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp