20/3 là ngày gì? Ngày 20 tháng 3 là ngày gì, ngày lễ gì trên thế giới?

[ad_1]Ngày 20 tháng 3 là một trong những ngày đặc biệt trong năm mà có ít người biết đến. Nếu bạn vẫn chưa biết ngày 20 tháng 3 là ngày gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!


Tìm hiểu về ngày 20 tháng 3


Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Đây là một trong những ngày đặc biệt của thế giới, ngày mà tất cả nhân loại đều quan tâm đến vấn đề cốt lõi: “Làm sao để có thể tìm kiếm được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống?”.

>> Xem thêm: 


Lịch sử của ngày 20 tháng 3

Vào tháng 6 năm 2012, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và được 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ ngày này.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được bắt nguồn từ nước Bhutan – một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền Đông Himalayas, nơi mà cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Khẩu hiệu trong ngày này được nước Bhutan lựa chọn là “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20/3/2013 – ngày để nhân loại quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Phải làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống? Từ đó chúng ta có thể lan tỏa được nhiều điều tích cực đến khắp hành tinh.

Hơn nữa, trong ngày này thì tất cả mọi người trên thế giới từ già đến trẻ, gái – trai đều dành thời gian để tạo niềm vui và sự hạnh phúc cho mình và đến những người xung quanh.

Nhân dịp này, Nguyên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-mun (Ban Ki-moon) đã có lời đến công dân của tất cả các nước sẽ “cam kết giúp đỡ mọi người xung quanh”, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của thế giới bằng “tình yêu thương để lan tỏa hạnh phúc, đồng thời giúp chúng ta xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn. Điều này giúp bản thân mỗi chúng ta khi tham gia làm việc thiện cũng sẽ được nhận lại nhiều điều tốt lành”.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 20/3


Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Sở dĩ ngày này được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày Hạnh phúc Thế giới bởi đây là một ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này sẽ có độ dài và đêm bằng nhau – là một biểu tượng của sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ. Hơn nữa, đây cũng là biểu tượng cân bằng giữa âm với dương, giữa ánh sáng và bóng tối, cả ước mơ và hiện thực. Do đó, ngày 20 tháng 3 được chọn là ngày Hạnh phúc với thông điệp truyền tải đến mọi người: Cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến hạnh phúc.

Vậy, làm thế nào để có thể cân bằng và đạt được sự hài hòa giúp đón nhận được hạnh phúc? Đây là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Theo Nguyên Tổng thư ký Ban Ki-moon “Chúng ta cần phải có một mô hình kinh tế mới mà ở đó các bên phải công nhận sự phát triển bền vững của cả ba trụ cột xã hội – kinh tế – môi trường trong lành. Nếu các yếu tố này kết hợp với nhau thì sẽ tạo ra khái niệm chỉ số chung cho hạnh phúc toàn cầu”.

Ngay sau khi ngày Quốc tế Hạnh phúc được công bố thì đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, cố gắng xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và đem lại hạnh phúc cho người dân.

>> Tham khảo: 

Trên đây là một số thông tin về ngày Quốc tế Hạnh phúc, một ngày lễ trong tháng 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

>> Tìm hiểu thêm: Hôm nay là ngày gì, ngày lễ gì? Hôm nay ngày con gì, mệnh gì, hành gì, trực gì?

 

Đặc biệt, trong ngày đặc biệt này bạn cũng đừng quên dành tặng những món quà ý nghĩa đến bản thân và những người thương yêu xung quanh mình nhé! Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồng hồ, giày thể thao hay các sản phẩm chăm sóc da mặt… để làm quà tặng, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/ngay-20-thang-3-la-ngay-gi-8013

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp