Share File Excel Tra Định Mức 1776/Bxd, Lớp Fin441B (Học Kỳ 2/2016

Nội dung chính bài viết

Nội dung chính Định mức 1776Nội dung định mức dự toán bao gồm :Kết cấu tập định mức dự toán

Bảng định mức 1776 bản đầy đủ có 580 trang bạn đọc cần tải về để phục vụ cho công việc được đầy đủ. lingocard.vn sẽ gửi tới bạn bản full ở phía dưới. Bạn hãy xem qua nội dung của văn bản này nhé.

Đang xem: Share file excel tra định mức 1776/bxd

*

Định mức 1776/BXD-VP

Nội dung chính Định mức 1776

Trong bài viết này lingocard.vn chỉ nói sơ về nội dung định mức. Còn việc áp dụng định mức thì các bạn đã biết. Định mức này áp dụng dự toán xây dựng công trình – Phần xây dựng.

Định mức dự toán là gì?

Định mức dự toán xây dựng công trình – Phần xây dựng gọi tắt là Định mức dự toán là định mức kinh tế – kỹ thuật thể hiện mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng. Từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc công tác xây dựng đều được thể hiện trong định mức này

Định mức dự toán được lập trên cơ sở quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, quy phạm kỹ thuật về thiết kế – thi công – nghiệm thu. Mức cơ giới hóa chung trong ngành xây dựng, trang thiết bị kỹ thuật,

Nội dung định mức dự toán bao gồm :

Mức hao phí vật liệu :

Mức hao phí vật liệu là số lượng vật liệu chính, vật liệu phụ, các cấu kiện hoặc các bộ phận rời lẻ, vật liệu luân chuyển (không kể vật liệu phụ cần dùng cho máy móc, phương tiện vận chuyển và những vật liệu tính trong chi phí chung) cần cho việc thực hiện và hoàn thành đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

Mức hao phí vật liệu trong định mức này đã bao gồm hao hụt vật liệu ở khâu thi công; riêng đối với các loại cát xây dựng đã kể đến hao hụt do độ dôi của cát.

Mức hao phí lao động :

Mức hao phí lao động là số ngày công lao động của công nhân trực tiếp thực hiện khối lượng công tác xây dựng và công nhân phục vụ xây dựng.

Số lượng ngày công đã bao gồm cả lao động chính, phụ để thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc, thu dọn hiện trường thi công.

Cấp bậc công nhân trong định mức là cấp bậc bình quân của các công nhân tham gia thực hiện một đơn vị công tác xây dựng.

Mức hao phí máy thi công :

Mức hao phí máy thi công là số ca sử dụng máy và thiết bị thi công chính trực tiếp thực hiện kể cả máy và thiết bị phụ phục vụ để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

*

Định mức 1776 bộ xây dựng

Kết cấu tập định mức dự toán

Tập định mức dự toán được trình bày theo nhóm, loại công tác hoặc kết cấu xây dựng và được mã hóa thống nhất bao gồm 11 chương.

Chương I: Công tác chuẩn bị mặt bằng xây dựngChương II: Công tác đào, đắp đất, đá, cátChương III: Công tác đóng cọc, ép cọc, nhổ cọc, khoan tạo lỗ cọc khoan nhồiChương IV: Công tác làm đườngChương V: Công tác xây gạch đáChương VI: Công tác bê tông tại chỗChương VII: Công tác sản xuất và lắp dựng cấu kiện bê tông đúc sẵnChương VIII: Sản xuất, lắp dựng cấu kiện gỗChương IX: Sản xuất, lắp dựng cấu kiện sắt thépChương X: Công tác làm mái, làm trần và các công tác hoàn thiện khácChương XI: Các công tác khác

Mỗi loại định mức được trình bầy tóm tắt thành phần công việc, điều kiện kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công và được xác định theo đơn vị tính phù hợp để thực hiện công tác xây dựng đó.

Các thành phần hao phí trong Định mức 1776 được xác định theo nguyên tắc sau:

Mức hao phí vật liệu chính được tính bằng số lượng phù hợp với đơn vị tính của vật liệu.Mức hao phí vật liệu khác như vật liệu làm dàn giáo xây, vật liệu phụ khác được tính bằng tỉ lệ % tính trên chi phí vật liệu chính.Mức hao phí lao động chính và phụ được tính bằng số ngày công theo cấp bậc bình quân của công nhân trực tiếp xây dựng.Mức hao phí máy thi công chính được tính bằng số lượng ca máy sử dụng.Mức hao phí máy thi công khác được tính bằng tỷ lệ % trên chi phí sử dụng máy chính.

Xem thêm: Giải Sách Bài Tập Vật Lý 7 Bài 3 : Ứng Dụng Định Luật Truyền Thẳng Của Ánh Sáng

Hướng dẫn áp dụng

Định mức 1776 được áp dụng để lập đơn giá xây dựng công trình, làm cơ sở xác định dự toán chi phí xây dựng, tổng mức đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Ngoài thuyết minh và hướng dẫn áp dụng nêu trên, trong một số chương công tác của Định mức dự toán còn có phần thuyết minh và hướng dẫn cụ thể đối với từng nhóm, loại công tác xây dựng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công.

Chiều cao ghi trong định mức dự toán là chiều cao tính từ cốt +-0.00 theo thiết kế công trình đến cốt ≤4m; ≤16m; ≤50m và từ cốt ±0.00 đến cốt >50m. Các loại công tác xây dựng trong định mức không ghi độ cao như công tác trát, láng, ốp, v.v… nhưng khi thi công ở độ cao > 16m thì sử dụng định mức bốc xếp vận chuyển vật liệu lên cao.

Bảng phân loại rừng, phân loại bùn, cấp đất, đá trong định mức được sử dụng thống nhất cho các loại công tác xây dựng trong tập định mức này.

Tải đế chế – AOE 1 – Age Of Empires phiên bản chuẩn

hướng dẫn định mức 1776

Để tải định mức 1776/BXD-VP bạn có thể tham khảo theo một trong số link sau:

Hướng dẫn cách tra định mức online

Hiểu biết và nhớ được mã hiệu định mức, đơn giá sẽ giúp tăng tốc cho việc tra định mức online, đơn giá khi lập dự toán, tính toán đơn giá hoặc những công việc lập và quản lý chi phí có liên quan khác. Một vài điều cần biết về ý nghĩa của việc đánh mã hiệu mà lingocard.vn chia sẻ sẽ giúp chúng ta nhớ được mã hiệu một cách dễ dàng hơn.

Các công tác trong các tập định mức do Bộ Xây dựng công bố hiện nay được đánh mã theo nguyên tắc kết hợp chữ và số, được phân định vùng và mỗi một ký tự trong mã có một vai trò cố định. Các ký tự có ý nghĩa như sau:

Ký tự đầu tiên thể hiện Phần của tập định mức dự toán xây dựng công trình. Giải pháp dùng chữ cái để đánh mã hiệu định mức cho phép sử dụng 26 ký tự thể hiện được 26 phần.

Ax.00000 – Phần Xây dựngBx.00000 – Phần Lắp đặtCx.00000 – Phần Khảo sátSx.00000 – Phần Sửa chữa

Chữ cái thứ hai thể hiện Chương trong Phần. Bảng chữ cái có 26 ký tự, nếu sử dụng hết sẽ thể hiện được 26 chương.

Nhóm hai chữ số đầu thể hiện nhóm – loại công tác (từ 00-99 nhóm loại công tác).

Nhóm ba chữ số còn lại thể hiện loại công tác cụ thể (từ 000-999 công tác).

Ví dụ: Mã hiệu AF.11210 – Công tác đổ bê tông móng trộn bằng máy trộn, đổ thủ công, chiều rộng

Cách đọc mã hiệu định mức như sau: cột mã hiệu (AF.112) + cột kích thước (10) = AF.11210.

Xem thêm: Cách Quét Mã Wechat Trên Máy Tính, Đăng Nhập Wechat Không Cần Quét Mã

Cách đọc nội dung công tác như sau: cột công tác xây lắp + cột điều kiện thi công + cột điều kiện kỹ thuật, … = Bê tông móng, chiều rộng

Trên cơ sở mã hiệu định mức do BXD ban hành, các địa phương sẽ ban hành bộ đơn giá xây dựng công trình, với mã hiệu đơn giá công tác bê tông, tùy thuộc vào mác vữa bê tông mà có những mã hiệu đơn giá khác nhau, tức là mã đơn giá bê tông không bao giờ kết thúc bằng số 0 mà thường kết thúc với số tương ứng với mác bê tông.

Mã hiệu AF.10000 thuộc nhóm vữa bê tông sản xuất bằng máy trộn và đổ bằng thủ công. Sử dụng định mức cấp phối vữa bê tông độ sụt 2-4cm, địa phương sẽ ban hành MAĐG dựa trên mã hiệu định mức AF.11210 như sau:

AF.11212 – Công tác bê tông móng chiều rộng AF.11213 – Công tác bê tông móng chiều rộng AF.11214 – Công tác bê tông móng chiều rộng AF.11215 – Công tác bê tông móng chiều rộng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel