114 là gì? 114 là số điện thoại gì?

[ad_1]Chúng ta thường nghe nhắc đến các số điện thoại khẩn cấp như 114, vậy 114 là gì? Trong trường hợp nào chúng ta được gọi 114 và cách gọi như thế nào? Bài viết sau đây META sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn được biết.114 là gì và khi nào nên gọi?


114 là gì?

114 là gì?

Chắc chắn chúng ta rất quen thuộc với số 114 nhưng đôi khi nhầm lẫn chức năng, nhiệm vụ của những số này. Vậy 114 là số điện thoại gì? Tổng đài 114 là số điện thoại hotline của lực lượng cứu hỏa. Khi chúng ta gặp sự cố về cháy nổ, hỏa hoạn hoặc các trường hợp bị kẹt trong thang máy, tòa nhà. Người dân có thể gọi ngay cho 114 để được kịp thời cứu giúp.


Cách gọi 114

Nếu như bạn đã biết 114 là số gì, xe gì thì nên biết cách gọi 114 như thế nào để trong trường hợp nguy cấp có thể gọi ngay. Bạn chỉ cần bấm số 114 và làm theo hướng dẫn của tổng đài. Tổng đài 114 có định vị được vị trí của số điện thoại gọi tới tổng đài này nên sẽ tự động chuyển đến cơ quan gần nhất mà không cần chuyển đổi mã vùng.

Lưu ý: Sau khi bạn thông báo tình hình thì lực lượng cứu hỏa sẽ lập tức đến vị trí xảy ra vụ việc. Trong lúc này, người trực tổng đài sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm để đảm bảo an toàn. Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe và thực hiện cho bản thân và những người xung quanh.

Giờ đây bạn đã biết số điện thoại 114 là gì và nên gọi trong những trường hợp nào bạn hãy ghi nhớ. Nếu bạn không may rơi vào một số trường hợp khẩn cấp có thể gọi đến để được hỗ trợ kịp thời.

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/114-la-gi-8875

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp