TIN TỨC: Năm 2018 sẽ có 2 trường Công an không tuyển sinh hệ Đại học

Các trường thuộc khối quân sự, công an là một trong những tâm điểm được các thí sinh quan tâm nhiều. Tuy nhiên, kỳ tuyển sinh năm 2018 sẽ có 2 trường Công an không tuyển sinh hệ Đại học.

Thời gian hiện tại các trường như Đại học, Cao đẳng Y dược TP HCM, Hà Nội hay những trường Luật, Kinh tế,…. đang gấp rút lên kế hoạch, đưa ra những chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2018. Đặc biệt, năm nay sẽ có 2 trường thuộc khối công an sẽ không tiến hành tuyển sinh Đại học đó là: Trường đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân và Học viện Chính trị công an nhân dân. Bởi vậy, khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các thí sinh cần phải lưu ý đến.

TIN TỨC: Năm 2018 sẽ có 2 trường Công an không tuyển sinh hệ Đại học 1

Vừa qua Bộ Công an vừa chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh Đại học và Học viện công an. Năm 2018, chỉ có 5 trường thuộc khối Công an tiến hành tuyển sinh cụ thể: Học viện an ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Năm nay, chỉ tiêu của các trường có sự giảm sút rõ rệt, tất cả 5 trường chỉ tuyển sinh với con số 1.192 thí sinh, mức chỉ tiêu giảm hơn 300 so với năm 2017. Trong đó:

  • Học viện An ninh nhân dân có 235 chỉ tiêu
  • Học viện Cảnh sát nhân dân có 350 chỉ tiêu
  • Đại học An ninh nhân dân chỉ tiêu 175
  • Đại học Cảnh sát nhân dân 290 chỉ tiêu
  • Đại học Phòng cháy chữa cháy với chỉ tiêu 142.

Về điều kiện đăng ký các thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển sinh vào những trường thuộc khối Công an phải đăng ký tại Công an cấp huyện nơi thường trú. Riêng đối với các sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa cụ công an nhân dân sẽ tiến hành đăng ký sơ tuyển tại các đơn vị công tác. Nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh, nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Lưu ý:

– Những thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường Công an nhân dân sẽ không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng thuộc hệ Quân sự. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị hủy quyền xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

– Những chiến sẽ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại ngũ sẽ không được đăng ký dự tuyển vào hệ quân sự tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

TIN TỨC: Năm 2018 sẽ có 2 trường Công an không tuyển sinh hệ Đại học 2
Một số lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển ngành Công an

Thông tin về lệ phí xét tuyển 100.000 VNĐ/ thí sinh, không bao gồm lệ phí khám sức khỏe và lệ phí xét nghiệm đối với các xét nghiệm khác liên quan. Khi đăng ký dự tuyển các thí sinh phải đến trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Trong trường hợp những công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân hoặc nghĩa vụ quân sự, khi đi đăng ký dự tuyển ngoài những giấy tờ quy định trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

5 (100%) 1 vote