Phần mềm học tiếng Anh Duolingo: những điều cần biết

Dugolingo là công cụ học tiếng Anh trực tuyến miễn phí hiệu quả nhất hiện nay, được đánh giá cao về mô hình dạy học. Để giúp bạn hiểu hơn về phần mềm học ngôn ngữ này, bài viết xin chia sẻ những điều cần biết về phần mềm học tiếng Anh Duolingo.

1. Phần mềm học tiếng Anh Duolingo là gì?

Duolingo là nền tảng học ngôn ngữ phổ biến nhất . Đây là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất trên thế giới, với hơn 300 triệu người dùng.

Không chỉ Anh Ngữ, Duolingo còn mang tới cho người dùng nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới để học như tiếng Pháp, tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha và hơn thế nữa. Với Duolingo, việc học ngoại ngữ của bạn sẽ linh hoạt hơn, tại mọi lúc mọi nơi.

2. Tìm hiểu về phần mềm học tiếng Anh Duolingo

Duolingo được thiết kế để tạo cảm giác giống như một trò chơi và khoa học đã chứng minh tính hiệu quả. Bên cạnh nền tảng cốt lõi, công ty còn tạo ra Duolingo English Test(DET), một lựa chọn chứng chỉ ngôn ngữ tiện dụng với mức giá phải chăng và được chấp nhận bởi hơn 200 trường đại học.

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo: những điều cần biết

 Duolingo cung cấp những bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua và phần từ vựng nơi bạn có thể luyện các từ mà mình đã học.

Ý nghĩa của việc luyện tiếng Anh bằng Duolingo nằm ở chỗ mỗi người tham gia học đều sẽ đóng góp vào việc chuyển ngữ trên mạng. Có lẽ nhờ mô hình này mà Duolingo được Apple lựa chọn vào Top ứng dụng iPhone hay nhất năm 2013 và được bầu vào Top ứng dụng tốt nhất trên Google Play năm 2013.

3. Học tiếng Anh online với Duolingo như thế nào?

Hướng dẫn học tiếng Anh online bằng Duolingo trên nền tảng web

Bước 1: Vào trang chủ của Duolingo (duolingo.com) và chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.

Bước 2: Lần đầu tiên sử dụng, Duolingo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt hãy chọn Tôi muốn học Tiếng Anh, rồi nhấn Tạo tài khoản.

Bước 3: Màn hình chào mừng đến với khóa học của Duolingo hiện ra, hãy ấn nút Bắt đầu tour.

Bước 4: Bạn hãy bắt đầu làm những bài tập đầu tiên ở mức độ cơ bản nhất của Duolingo.

Bước 5: Sau một vài câu hỏi đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành bài Cơ bản 1.

Bước 6: Trở về trang chủ của Duolingo, bạn sẽ có lựa chọn thực hiện Bài thi rút ngắn để “nhảy cóc” qua nhiều bài học cùng một lúc. ICTnews sẽ thử đi theo hướng này thay vì thực hiện từng bài một.

Bước 7: Sau khi chọn Bài thi rút ngắn, hãy ấn nút Bắt đầu bài kiểm tra

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo: những điều cần biết

Bước 8: Làm bài kiểm tra. Bài kiểm tra này có đầy đủ nội dung như dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại, hoặc luyện nghe. Câu nào sai sẽ có sửa chữa rõ ràng, câu nào đúng cũng có thể được giới thiệu thêm đáp án khác.

Bước 9: Như đã nói ở trên, kho đáp án dịch Anh-Việt, Việt-Anh của Duolingo chưa đầy đủ cho lắm nên bạn phải vào phần báo lỗi để đề nghị bổ sung những đáp án đúng chưa được công nhận.

Bước 10: Mỗi câu trả lời đúng sẽ tích lũy điểm cho bạn tiến gần hơn đến mức hoàn thành (ở những bài kiểm tra sau, mỗi câu trả lời sai còn bị mất một “mạng”). Khi hoàn thành bài kiểm tra này, bạn sẽ “nhảy cóc” được gần 20 bài học cơ bản.

Bước 11: Duolingo sẽ đưa bạn trở lại trang chủ, với những bài được coi là đã hoàn thành mang sắc vàng. Dù vậy tuy đã “nhảy cóc” được hàng loạt bài đi nữa thì bạn vẫn có thể ôn luyện các bài học cũ bằng cách ấn nút Nâng cao kỹ năng.

Bước 12: Những ngóc ngách còn lại của Duolingo là để bạn tự khám phá. ICTnews chỉ hướng dẫn thêm cách xem phím tắt và cách  chuyển đổi nhu cầu học ngoại ngữ khác khi cần.

Trên đây là một số điều cần biết về phần mềm học tiếng Anh Duolingo. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu phần mềm học tiếng Anh hiệu quả.

Rate this post