Những điều cần lưu ý khi mở thẻ tín dụng

Mỗi khách hàng chỉ nên có 1-2 thẻ tín dụng

Ngày nay khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, những nhu cầu cá nhân của con người cũng ngày một tăng nhất là các nhu cầu về giải trí, du lịch, xây nhà…cần số tiền nhiều để chi trả nhưng chưa chuẩn bị đủ tiền mặt. Với một chiếc thẻ tín dụng trong tay, bạn có thể giải quyết được tất cả những nỗi lo đó dễ dàng, nhất là trong tình huống khẩn cấp.

Vậy thẻ tín dụng là gì?

Tín dụng xuất phát từ chữ Latin là Creditium được hiểu là tin tưởng, tín nhiệm, tín dụng được giải thích trên thông tin tin tức về ngôn ngữ người Việt Nam có nghĩa là quan hệ vay mượn. Hoặc hiểu theo cách đơn giản hơn có nghĩa là một hình thức thay cho việc thanh toán trực tiếp thì chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà ngân hàng sẽ ứng tiền trước để chủ thẻ thanh toán cho người bán rồi sẽ trả lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch đó.

Ngân hàng sẽ cho chủ thẻ vay thời gian miễn lãi từ 40-55 ngày, nếu thanh toán đủ số tiền đã vay trước ngày đáo hạn thì bạn sẽ không phải trả lãi suất đã vay trên thẻ.

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính nhiều tiện ích đối với người dùng

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính nhiều tiện ích đối với người dùng

Ngân hàng thường cho khách hàng hưởng một khoảng thời gian ân hạn – hay thời gian miễn lãi – là 40 đến 55 ngày trước ngày đáo hạn. Nếu bạn trả toàn bộ số dư trước ngày đáo hạn, bạn sẽ không phải trả lãi suất vay trên thẻ.

Vì sao bạn nên có thẻ tín dụng?

Khi mở thẻ tín dụng công cụ tài chính tuyệt vời này sẽ mang lại cho chủ thẻ nhiều lợi ích khác nhau mà không cần mang theo tiền mặt bên người. Thêm đó bạn sẽ có nhiều cơ hội được hưởng các dịch vụ ưu đãi với lãi suất %, một số loại thẻ có thể hoàn tiền mặt lên đến 5% giá trị của đơn hàng giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi tiêu mua sắm gia đình. Cũng giống như thẻ Debit thì thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán tại nhiều địa điểm mua hàng khác nhau.

Mỗi khách hàng chỉ nên có 1-2 thẻ tín dụng

Cựu sinh viên Phạm Thị Hằng, trường Cao đẳng y dược chia sẻ nhờ có thẻ tín dụng mà trong thời gian nhập học tại trường bố mẹ chị đã thanh toán trước được tiền học cho chị vài kỳ nhưng không phải chịu bất kỳ khoản lãi nào. Vì thời gian trả được thanh toán trước ngày đáo hạn nên gia đình chị vay ngân hàng rồi lại trả cho ngân hàng mà không mất lãi.

Không nên đăng ký nhiều tín dụng một lúc

Thẻ tín dụng tiện lợi cho thanh toán nhưng bạn chỉ cần mở 1 thẻ hoặc tối đa 2 thẻ tín dụng. Đăng ký nhiều thẻ tín dụng sẽ không có lợi cho bạn nếu cần vay tiền vì mỗi mức thu nhập sẽ chỉ được cấp thẻ tín chấp ở một giới hạn nhất định. Khi bạn có thu nhập càng cao thì thực tế khả năng chi tiêu mua sắm cũng cao hơn và nhu cầu dùng thẻ tín dụng cũng nhiều hơn.

Khi có nhiều thẻ cùng một lúc, chủ thẻ sẽ không thể quản lý từng tài khoản tốt,  khách hàng không nhớ thanh toán đúng ngày thì sẽ phải chịu một mức phí phạt và lãi suất 14% trở lên và khả năng trở thành con nợ ngân hàng sẽ rất lớn vì không kiểm soát hết được.

Thêm nữa, nếu mở nhiều thẻ thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều khoản phí khác nhau như phí duy trì thẻ hàng năm, phí nộp tiền trễ, phí cấp lại thẻ…

 

 

Rate this post