Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6

Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6

Đằng sau những kết quả học tập vượt trội của nhiều em học sinh giỏi lớp 6 thì có hàng nghìn nỗi lo lắng các bậc phụ huynh. Cha mẹ chúng ta luôn yêu thương con vô điều kiện và sẽ làm những điều tốt nhất để hỗ trợ con trong quá trình học tập. Phương pháp mà nhiều phụ huynh lựa chọn là tìm gia sư Toán lớp 6 cho con.

Lớp 6 một cánh cửa mới mở ra cho các em

Kết thúc lớp 5 năm học cuối cùng của trường tiểu học các em học ính lại chân ướt chân ráo lên cấp THCS, chúng sẽ bước vào một môi trường học tập hoàn toàn khác, mới mẻ hơn: thầy cô giáo mới, bạn bè cũng lớp mới, ngôi trường học mới… thành ra, các em học sinh sẽ phải dành 1 khoảng thời gian để thích nghi với việc thay đổi đột ngột đó, đặc biệt là đối với nhưng em ngại trong khi trò chuyện, trao đổi bài, sẽ cần mất một thời gian ngắn để làm quen từ từ mới hòa đồng được với mọi người và bạn bè xung quanh. Cách học tấp ở cấp THCS cũng sẽ có các sự thay đổi.

Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6
Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6

Khi học ở trường Tiểu học, giáo viên chủ nhiệm sẽ giảng dạy nhiều môn học nên các con được để ý, chỉ dẫn, cũng như hỗ trợ nhiều hơn. Tuy nhiên, khi học lớp 6, mỗi thầy cô chỉ có phụ trách một môn riêng với các phương pháp cũng như cácdạy, nội quy và buộc riêng cho thích hợp với đặc điểm của bộ môn đó. Việc này khiến cho rất nhiều em học sinh rụt rè, sự thể hiện trên lớp không hoàn toàn tương đương với khả năng học tập của chúng. Chương trình học tập được nâng cao lên một tầm cao mới hơn cấp Tiểu học. Nên các em phải học cách lập luận, tư duy tính toán, biết cách lật ngược vấn đề trong các môn học, phải ghi nhớ nhiều kiến thức mới, các cấu trúc ngữ pháp khi học bộ môn Tiếng Anh, hay phải học thuộc các đoạn văn, đoạn th và cách làm văn nghị luận. Điểm số sẽ được quan tâm nên các em cũng gặp sức ép những bài kiểm ra miệng, 15 phút, 45 phút, điểm tổng kết môn,… Cha mẹ nên tìm cho con gia sư dạy kèm Toán lớp 6 để hỗ trợ thêm cho con.

Cha mẹ là người bạn đồng hành của con

Để giúp con học tốt lớp 6, các bậc cha em chỉ cần quan tâm, chỉ dẫn con học mà còn phải trở thành những người bạn để cùng học với con cái cảu mình. Nếu như quá bận rộn thì hay tìm cho con một gia sư dạy kèm để họ làm bạn tương tác với con nhé. Bởi trong độ tuổi này, nhiều em học sinh đã bắt đầu cho giai đoạn dậy thì, muốn thể hiện cái tôi của mình. Nếu như gặp phải sự kiểm sáo khắt khe từ gia đình, con rất dễ nảy sinh tâm lí chống đối hay chán họ. Dưới lăng kính của một người trưởng thành thì đã học qua một lần, nhiều thứ với các con ại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6
Nếu muốn con học giỏi, hãy đồng hành khi con vào lớp 6

Tuy nhiên học sinh lớp 6 chỉ mới là những người mới bắt đầu thôi. Chúng ta không thể buộc chúng phải làm ngay từ đầu được. Thay vào đấy, cha mẹ hãy học cùng con như một người bạn học. Hãy cho phép trẻ được học và sai đúng đều không quan trọng. Cha mẹ sẽ là người trợ giúp cho con khắc phục những sai sót đó. Chỉ cần một trang bị cho con những kiến thức cơ bản thì cha mẹ đã giúp cho con cái của mình làm được các dạng bài tập trong chương trình sách giáo khoa lớp 6 ở mọi lúc mọi nơi.

Các bước học tập – ôn luyện bài– giải đáp mọi vấn đề còn thắc mắc – kiểm tra, cuối cùng mới đánh giá là giải pháp hoàn hảo để các con của mình học tốt.

Rate this post