Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Trên 80 phần trăm các hộ gia đình Hoa Kỳ có ít nhất một thẻ tín dụng để sử dụng hàng ngày. Mặc dù có nguy cơ lạm dụng thẻ nhưng chủ thẻ sử dụng một cách khôn ngoan có thể mang về những lợi ích lớn.

Một trong những thế mạnh rõ ràng nhất của thẻ tín dụng là sự tiện lợi của nó. Có thẻ tín dụng Visa, MasterCard, Discover Card,…trong ví của bạn bạn sẽ không còn phải chạy đi chạy lại ngân hàng để lấy tiền mặt hoặ thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch về tiền bạc.

Thẻ tín dụng của bạn có thể giúp bạn thực hiện chi tiêu và quản lý ngân sách mỗi tháng,bạn có thể sử dụng thể để thanh toán mọi hóa đơn hàng hóa. Nếu bạn làm như vậy, hóa đơn của bạn sau đó sẽ đóng vai trò như một biên nhận chủ để hiển thị danh sách liệt kê các khoản chi tiêu của bạn.

Ở Mỹ, một số thẻ tín dụng, đặc biệt là thẻ American Express, thậm chí phân loại các khoản mua hàng của bạn và gửi tóm tắt hàng quý hoặc hàng năm về chi tiêu của bạn, cung cấp phần trăm sự cố về số tiền bạn chi tiêu cho bán lẻ, ăn uống, giải trí, v.v … Như vậy bạn quản lý kinh tế của mình tốt hơn. Đối với những người đã thiết lập một tài khoản trực tuyến với công ty thẻ tín dụng, bạn có thể nhập dữ liệu vào một số dạng phần mềm theo dõi tài chính cá nhân.

Việc sử dụng thẻ tín dụng được kết nối trực tiếp với điểm tín dụng của bạn. Cách xử lý có trách nhiệm bạn xử lý thẻ tín dụng của bạn được ghi lại trong lịch sử tín dụng của bạn để khi có nhu cầy vay tiền sẽ dễ dàng. Điểm tín dụng của bạn khi dùng thẻ cao cho thấy rằng bạn đáng tin cậy và thanh toán hóa đơn theo đúng thời gian và chi tiêu một cách hợp lý nên nhu cầu vay tiền của bạn ở ngân hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng, lãi suất giảm đi. Ngược lại, việc sử dụng thẻ tín dụng vô trách nhiệm sẽ tạo ra điểm tín dụng thấp có thể dẫn đến việc bị từ chối tín dụng trong tương lai hoặc phải trả lãi suất cao hơn nhiều.

Thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt trong người nên hạn chế được các sự cố như là rơi mất tiền, bị cướp, bị lừa…Mọi giao dịch tiền bạc thông qua thẻ tín dụng sẽ an toàn hơn rất nhiều. Thẻ tín dụng thường đi kèm với một loạt các phần thưởng có giá trị cho khách hàng như là cho phép bạn tích lũy điểm tín dụng một cách dễ dàng nhất có thể. Nhiều thẻ tín dụng cũng hoàn trả lại lượng tiền mặt và giảm giá giúp tiết kiệm ở các mặt hàng như xăng dầu, đồ dùng tại cửa hàng tạp hóa và thậm chí là mua sắm thông thường.

Khi sử dụng để mua hàng, một số thẻ tín dụng tự động gia hạn bảo hành sản phẩm của bạn. Nếu các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ không cung cấp những lợi ích sau khi bạn thanh toán, nhà phát hành thẻ tín dụng có thể bước vào để giúp đỡ.

Nếu như thẻ tín dụng của bạn không may bị mất thì việc lấy lại thẻ và tiền không gặp khó khăn. Chỉ cần báo lên cho đơn vị cấp thẻ tín dụng là bạn chắc chắn được giải quyết nhanh chóng. Hầu hết các công ty thẻ tín dụng sẽ làm việc ngay lập tức để giải quyết các vấn đề trộm cắp, gian lậnđói với thẻ của bạn.

Sử dụng thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích khác nhau. Chúng ta nên lập cho mình một thẻ tín dụng và xây dựng điểm tín dụng thật tốt để tạo ra nền tảng kinh tế cho sau này. Nhiều bạn sinh viên mặc dù còn đang học ngành Cao đẳng xét nghiệm TPHCM, các trường đại học Y, Sư phạm, Du lịch,…cũng đã làm quen với việc sử dụng thẻ tín dụng từ sớm, đây là một cách thích nghi với cuộc sống hiện đại của thế hệ trẻ Việt Nam.

Rate this post