Làm thế nào để vay vốn ngân hàng an toàn và hiệu quả?

Vay nguồn vốn nhàn rỗi từ ngân hàng để phục vụ mục đích kinh doanh hay những nhu cầu vật chất khác đang là xu hướng được nhiều chọn lựa. Để giúp bạn vay vốn ngân hàng an toàn và hiệu quả, bạn cần nắm được một số kinh nghiệm và lưu ý dưới đây.

Cách tính lãi suất ngân hàng

Lãi suất là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi vay lãi ngân hàng. Mức lãi suất thấp là điều kiện thuận lợi cho việc trả lãi sau này, tuy nhiên đây không phải yếu tố duy nhất bạn cần quan tâm. Thực tế, để thu hút người vay, nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ban đầu hấp dẫn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn ban đầu rồi sau đó thả nổi với mức tăng cao.

Bạn cần nhớ rằng, ngoài lãi suất thấp thì bạn cần quan tâm đến sự ổn định về cách tính lãi trong thời gia dàu, kèm theo biên độ thả nổi thấp, chỉ nên dao động từ 3-3,5%.

Theo tin tức tài chính, Ngân hàng có 2 hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần , chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ phần tiền gốc bạn đã trả qua những giai đoạn trước đó. Thứ hai là tính theo dư nợ ban đầu, lãi suất sẽ được  trên dư nợ gốc là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Chính vì thế, bạn cần nắm được những điều khoảng tính lãi trước khi ký hợp đồng.

Nắm được những khoản phí phải trả khi vay

Rất nhiều gói tin dụng khiến khách hàng lao đao với những khoản phí “không tên”. Để tránh tình trạng này, bạn nên trao đổi rõ về những khoản phí với nhân viên ngân hàng để không phải chịu thiệt thòi về say. Một số khoản phí vay tiền thường gặp như phí phát sinh khi ngân hàng xử lý khoản vay, phí thẩm định tài sản, phì công chứng, phí thanh toán sớm, phí thanh toán chậm…

Tận dụng sự hỗ trợ về thủ tục ngân hàng

Những thủ tục ngân hàng là một rào cản không nhỏ cho khách vay vốn, đặc biệt là những khách hàng cá nhân. Có không ít trường hợp rắc rối xảy ra khi người vay không hiểu rõ trình tự thủ tục.

Thực tế, thủ tục vay vốn ngân hàng không hề phức tạp. Nếu tìm đến những ngân hàng uy tín, có đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiệt tình, bạn sẽ nhận thấy các điều khoản vay vốn ngân hàng khá rõ ràng và sòng phẳng.

Chọn gói vay ưu đãi hiệu quả

Những gói ưu đãi được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình chương trình phù hợp với mức ưu đãi cao nhất.

Vì các gói vay được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình chương trình phù hợp và ưu đãi nhất. Nói về vấn đề này, thầy Thuấn ( đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn ), đang sử dụng dịch vụ của Ngân hàng BIDV ,chia sẻ với chúng tôi: Đối với trường hợp vay của cá nhân và hộ gia đình, bạn có thể tìm đến gói Cho vay Sản xuất Kinh doanh của BIDV.Tham gia gói tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các gói vay khác nhau, lãi suất chỉ từ 6,9%/năm đối với các khoản vay dưới 06 tháng và từ 7,2%/năm đối với các khoản vay từ 06 tháng đến 11 tháng Đặc biệt, lãi suất này được tính theo dư nợ giảm dần, khiến khách vay giảm được tối đa áp lực lãi suất để đầu tư tốt cho sản xuất kinh doanh.

 

Rate this post