Hướng dẫn chọn sách tham khảo hoá lớp 12 cho con

Không chỉ là năm học cuối cấp mà lớp 12 còn là thời điểm để các em ôn tập trọng điểm, và tổng hợp kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp đến. Vậy nên không có gì khó hiểu nếu trong năm học có tính chất quyết định này, cha mẹ cần phải lưu ý hơn về các đầu sách tham khảo cho con. Vậy lựa chọn sách tham khảo như thế nào hợp lý, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước vào lớp 12 cũng là lúc các em học sinh bắt đầu với 1 lượng kiến thức khổng lồ, chương trình học cũng dày lên. Đặc biệt là đối với các em học sinh học khối A và khối B thì việc ôn tập môn hoá học lại càng quan trọng. Chính vì thế nên nhu cầu thuê gia sư ở Hà Nội cũng như việc tìm tới những đầu sách tham khảo môn Hoá để các em có thể tự học ở nhà sẽ tăng cao. Vậy nhưng không phải cuốn sách tham khảo nào cũng cần thiết, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 1 số lời khuyên cho các phụ huynh khi chọn mua sách tham khảo môn hoá lớp 12 cho con.

Môn Hoá có khó không?

Hoá học là 1 trong số những môn học trọng tâm thuộc khối tự nhiên trong chương trình học THPT

Hoá học là 1 trong số những môn học trọng tâm thuộc khối tự nhiên trong chương trình học THPT. Và tất nhiên là những em học sinh không giỏi các môn tự nhiên, thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học và ôn luyện hoá. Tuy nhiên, không phải vì lý do đó mà không thể nâng cao thành tích ở môn học này. Đối vơi shững em học sinh bị hổng kiến thức cơ bản hoặc là đã mất gốc thì chỉ cần hệ thông lại kiến thức và định hướng ra con đường học tập đúng đắn thì các em sẽ nhanh chóng lấy lại kiến thức căn bản. Hãy ôn tập những kiến thức cơ bản nhất, sau khi đã hiểu lý thuyết và nắm được những trọng điểm của môn Hoá thì các em sẽ cảm thấy môn hoá cũng không khó khăn như những tưởng tượng ban đầu.

Những cuốn sách bài giải hay những đề thi mẫu sẽ giúp các em có thêm được nhiều kỹ năng giải bài tập trắc nghiệm hơn

Đối với những em chưa có định hướng rõ ràng về môn học, hoặc là khó lấy lại căn bản, thì ngoài việc mua thêm sách tham khảo cho con thì cũng nên tìm thêm 1 gia sư hoá để về dạy kèm thêm cho con. Còn đối với những em học sinh đã có kiến thức cơ bản vững vàng, học lúc khá giỏi thì có thể đầu tư thêm những cuốn sách tham khảo nâng cao, để phù hợp với năng lực của các em. Những cuốn sách bài giải hay những đề thi mẫu sẽ giúp các em có thêm được nhiều kỹ năng giải bài tập trắc nghiệm, kiến thức sâu hơn để rút ngắn thời gian tính toán. Và việc chinh phục những điểm 9,10 khi thi Đại Học sẽ trở lên thuận lợi hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi mua sách tham khảo hoá lớp 12

Sách tham khảo môn hoá là điều vô cùng cần thiết cho các em học sinh, nếu như muốn nâng cao kiến thức và rèn luyện khả năng tính toán của các em học sinh. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng là cần thiết. Trước khi chọn mua phụ huynh cần phải hiểu được lực học của con để lựa chọn được cuốn sách phù hợp. Ví dụ như khi con đang mất căn bản thì phụ huynh nên bắt đầu bằng những cuốn sách tổng hợp kiến thức. Còn nếu con đã vững cơ bản thì các phụ huynh nên lựa chọn những đầu sách nâng cao hơn để luyện thêm cho con những dạng bài mới.

Nên ưu tiên những đầu sách tham khảo của những nhà xuất bản uy tín

Các bậc phụ huynh cũng nên ưu tiên những đầu sách tham khảo của những nhà xuất bản uy tín như là của Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản trẻ … Sau đó có thể trao đổi thêm với giáo viên bộ môn hoá học của con để biết được con mình cần bổ sung hay cần nâng cao ở những mảng kiến thức nào, từ đó có thể chọn lọc và lựa sách được hợp lý hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn những đầu sách dành để ôn thi ĐH, bởi với những cuốn sách có lời giải thì sẽ hình thành cho con tâm lý ỷ lại, chỉ xem cách giải chứ không thực sự làm bài. Từ đó việc thi cử và điểm số môn học của con cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua sách tham khảo môn hoá cho các em học sinh lớp 12. Chúc bạn lựa chọn được những cuốn sách hay và nâng cao được thành tích học tập của con em mình!

Rate this post