Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn với 5 bí kíp đơn giản

Từ vựng là một trong nhiều yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể nghe nói cùng viết tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn thường vướng phải tình trạng học xong lại quên khi học từ vựng của tiếng Anh.

Vậy đâu mới là phương thức học từ vựng tiếng Anh tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay các bí quyết giúp việc học từ vựng tiếng Anh mau chóng và hữu hiệu hơn trong bài viết sau đây nhé.

Học từ vựng theo như chủ đề

Sai lầm chung ở nhiều bạn khi học các từ vựng tiếng Anh đấy là học những từ riêng lẻ. Thói quen này làm cho việc học từ trở nên thực kém hiệu quả, mau quên. Các gia sư tiếng anh hà nội đưa ra lời khuyên rằng bạn nên học từ vựng theo như từng nhóm chủ đề nhỏ để cho việc nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc học theo như chủ đề cũng sẽ khiến bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn khi nói hay khi viết, khiến việc triển khai những ý tưởng của bạn trên bài thi trở nên đơn giản hơn.

Sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc câu chuyện để ghi nhớ được từ vựng

Sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc câu chuyện để ghi nhớ được từ vựng

Các nghiên cứu chỉ ra hình ảnh, âm thanh hay một câu chuyện, ngữ cảnh đi cùng với từ vựng sẽ khiến chúng ta nhớ được từ nhanh cùng lâu hơn.

Cách học từ này khá dễ dàng, khi học từ mới bạn hãy tìm thêm một vài hình ảnh minh họa cho từ đó hay cố gắng tự nghĩ về một ý tưởng, ngữ cảnh, cố gắng xếp đặt từ mới vào chung một đoạn văn kể về điều nào đó thú vị. Với cách thức này bạn sẽ đem lại ấn tượng rất sâu với từ mà bạn đang học, nhờ đấy bạn sẽ nhớ được từ mới rất lâu sau khi đã học.

Học từ vựng qua phim ảnh, bài hát

Tâm lý cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới chất lượng học tập. Thay vì bó buộc bản thân phải học cùng tiếp nhận những từ mới với tâm lý căng thẳng thì bạn hãy chọn một cách học từ vựng đơn giản và thoải mái hơn đấy là học từ vựng qua những bài hát hoặc bộ phim yêu thích.

Nhiều bộ phim thường được nhiều bạn truyền tai nhau như là một bảo bối trong vấn đề học từ vựng tiếng Anh nhằm mục đích giúp nhai học tốt hơn.

Luôn sở hữu một cuốn sổ tay bên người để ghi từ mới

Khi học từ vựng tiếng Anh tại trên lớp hoặc tại trung tâm gia sư thì bạn nên có 1 cuốn sổ tay nhỏ và ghi chép. Cuốn sổ này cho bạn ghi lại những từ mới với đầy đủ nghĩa bất cứ lúc nào cần.

Mỗi ngày bạn hãy viết lên cuốn sổ này các từ mới học được gồm từ, nghĩa, phương pháp phát âm và dùng từ đó. Ngoài ra, luôn cầm theo cuốn sổ này ở bên người để đọc cùng học lại bất kỳ khi nào rảnh sẽ là phương pháp giúp bạn hạn chế được tình trạng học từ vựng tiếng Anh mau quên.

Thường xuyên sử dụng các từ mới

Thường xuyên sử dụng các từ mới để học tập hiệu quả hơn

Từ mới sau khi đã học nếu không được dùng hay ôn tập hàng ngày thì chẳng mấy chốc bạn lại quên mất chúng. Vì thế, để nhớ từ lâu hơn thì bạn nên thường xuyên dùng và khiến chúng dần quen thuộc cùng đi sâu vào tiềm thức của bạn nhé. Cách mà rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên áp dụng đó là:

(1) Bạn phải nghe cách phát âm chuẩn ;

(2) Phát âm lại các từ vựng bạn học một cách thật rõ ràng và chính xác;

(3) Bạn nên đặt một câu có từ mới đấy rồi đọc câu bạn mới viết lên, và tập cho tới khi bạn chẳng còn cần nhìn tới sổ;

(4) Cứ thế, hãy làm vậy với những từ có quan hệ tới từ mới chính mà bạn đang tiến hành học.

Sau khi đã học xong hãy ôn lại từ mới mà bạn vừa học một cách thật thường xuyên. Khi bạn đã làm xong các bước ở trên, nếu bạn chẳng ôn lại từ mới mà bạn học, việc học sẽ chẳng mang lại ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên hết sạch. Ôn lại từ mới vừa mới học sẽ khiến bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều phương pháp để ôn lại như là : làm đi làm lại những bài tập SGK, đọc lại ở trong sổ đã ghi, áp dụng vào trong thực tế, dán chúng lên trên tường và nghe chúng thật là nhiều lần, …

Nào, bây giờ hãy áp dụng cách học từ vựng trên đây ngay nào, thực hiện đều đặn, chắc chắn chỉ trong vài tháng thì vốn từ vựng của bạn sẽ được gia tăng lên đáng kinh ngạc.

Chúc bạn học tốt và đạt được thành công trong việc học này nhé!

Rate this post