Giữa N’Golo Kante vs Nemanja Matic: Ai hơn ai?

Chúng ta đã biết N’Golo Kante và Nemanja Matic là hai tiền vệ phòng ngự bậc nhất ngày nay. Họ từng là đồng đội tại Chelsea trước khi Matic chuyển tới Man Utd để tái hợp thầy cũ Mourinho.

Đến giờ người ta vẫn chưa hiểu hết lý do vì sao nhà cái Chelsea lại để 1 cầu thủ nhân kiệt của mình cập bến 1 đối thủ khó khăn trực tiếp như vậy. Nhưng lúc chơi tại hai CLB khác nhau, giờ đây người ta lại có dịp so sánh hai cầu thủ này xem ai tốt hơn người nào tại vị trí của mình, nhất là lúc cả hai vừa trải qua mùa bóng tương đối thấp của mình trên bình diện tư nhân.

Nếu Kante được biết tới với khả năng thu hồi bóng thượng hạng thì Matic cũng ko vừa lúc anh luôn thi đấu khôn xiết tĩnh tâm, điều phối rẻ và giải vây cho đội bóng trong các cảnh huống ngặt nghèo

Để so sánh 2 cầu thủ sở hữu nhau là một điều không tiện lợi, tuy nhiên các Báo cáo Thống kê ở mùa giải năm nay có thể giúp ta minh bạch 1 phần nào chậm tiến độ. Giả dụ ở một chỉ số Thống kê nào chậm tiến độ mà cầu thủ này vượt cầu thủ còn lại, thì họ sẽ được 1 điểm. Bảng bên dưới sẽ có các chỉ số cần phải có cho 1 tiền vệ phòng vệ trong bóng đá tiên tiến ra để so sánh màn biểu thị của Kante và Matic. Kante đã chơi 34 trận, còn Matic đã chơi 36 trận mùa này, chỉ tính riêng tại trác việt Anh.

Kết quả là 5-5, hơi cân bằng. Với thể thấy rằng Kante rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thu hồi bóng, xoạc bóng, trong khi Matic nhờ chiều cao nổi bật hơn nên với chỉ số thấp hơn ở các pha không chiến. Cả hai đều có khả năng điều phối bóng cực rẻ mang tỉ lệ chuyền xác thực cao.

Chuyên trang WhoScored cũng chấm cả hai sở hữu số điểm làng nhàng ở đầy đủ những chiến trận hơi ngang nhau: Kante là 7.24 còn Matic là 7.22. Điểm số của Matic cũng khá nổi trội so mang tân binh mà Chelsea sở hữu về thế chỗ anh, Bakayoko. Có lẽ việc NHM Chelsea không thích Bakayoko và cảm thấy nhớ tiếc về việc bán Matic là có hạ tầng.

Nhưng, Kante còn sở hữu 1 nhân tố nữa giúp anh sẽ vượt Matic trong khoảng thời gian dài gần, chậm tiến độ là vấn đề tuổi tác. Kante mới 27 tuổi và đang ở những năm chín muồi nhất trong sự nghiệp, trong khi Matic đã bước sang tuổi 30 và chỉ chơi đỉnh cao thêm tầm 2-3 mùa nữa tại 1 môi trường hà khắc như siêu việt Anh. Và ví như Chelsea ko tiến bộ và cứ giật lùi thế này, fan ái mộ The Blues mang quyền lo lắng về khả năng mất tiền vệ đánh chặn bậc nhất của mình vào tay một ông lớn khác trong hè này. Nhiều khả năng các đội bóng trong mùa giải sẽ cử ra người để mở tài khoản cá độ bóng đá qua mạng để duy trì và phát triển thương hiệu.

 Tổng hợp

Rate this post